Giúp mẹ “căn chuẩn” thời gian mang thai lại sau thai lưu

16:03:38 07/03/2016
1

Sau thai lưu, tinh thần và sức khỏe của mẹ ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy vậy, mẹ vẫn luôn mong muốn “có em bé” một cách sớm nhất nhưng lại không biết thai chết lưu sau bao lâu thì có thai lại. Đừng lo, Conlatatca.vn sẽ giúp mẹ tìm câu trả lời.

Thai chết lưu sau bao lâu thì có thai lại?

Sau khi đã lấy thai lưu ra rồi, bạn cần có một thời gian để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh  thần, ít nhất là khoảng 3 tháng mới nên có thai lại, vì như thế niêm mạc tử cung mới có đủ thời gian để “hồi phục”. Nếu thai chết lưu khi đã được 28 tuần tuổi, thì mẹ cần nghĩ ngơi khoảng 1 năm trước khi có ý định mang thai lại.

Thai chết lưu sau bao lâu thì có thai lại

Trước khi mang thai sau thai lưu, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể và tinh thần được hồi phục

Trong thời gian ngắn vài tháng này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo. Sau thời gian “ở cữ”, khi bạn cảm thấy cơ thể đã khỏe mạnh, tư tưởng đã thoải mái với chuyện “gần gũi” thì lúc này bạn có thể giao hợp được

Chuẩn bị mang thai sau thai lưu, cần chuẩn bị gì?

Do đã có “tiền sự” ở lần mang thai trước nên mẹ bầu càng cần phải cẩn trọng hơn trong lần mang thai này. Trước khi chờ có thai lại, mẹ nên thực hiện một số “công tác hậu cần” nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong thai kỳ mẹ nhé.

Xét nghiệm

Hai vợ chồng bạn có thể làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Và bản thân bạn có thể làm xét nghiệm định nhóm máu Rh.

Tìm hiểu nguyên nhân

Việc tìm hiểu nguyên nhân thai chết lưu trong lần mang thai trước vô cùng quan trọng bạn nhé. Vì điều này sẽ giúp bạn tránh được “vết xe đổ”. Hãy hỏi bác sĩ về vấn đề này. Nhưng thường sẽ có 3 nguyên nhân chính:

– Do mẹ: thai phụ béo phì, đang mắc bệnh, nhiễm độc thai nghén, tử cung bất thường, …

– Do thai nhi: thai nhi bị dị dạng, rối loạn nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu, rau thai lão hóa, đa thai…

– Một số vấn đề khác liên quan đến dây rốn, nước ối và bánh rau

Khám bác sĩ thường xuyên

Sau khi thai lưu được lấy ra, bạn vẫn cần phải đến gặp bác sĩ để nhận được những lời khuyên hữu ích trong lần mang thai kế tiếp.

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai

Điều này cực kỳ quan trọng nhé, nó sẽ là nền tảng tốt cho cả mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ.

– Bổ sung đầy đủ các nhóm chất, tránh xa các chất kích thích như cafe , trà, rượu…

– Lựa chọn những loại thực phẩm được chế biến từ các loại ngũ cốc, bơ sữa, rau xanh…. Nên tăng cường ăn cá hồi ít nhất từ 1 – 2 bữa/ tuần vì cá hồi là loại thực phẩm có lợi cho sức khoẻ, chứa hàm lượng lớn chất omega – 3. Bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống của bạn trước khi thụ thai còn giúp bé có được sự phát triển trí não hoàn hảo về sau. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm hàm lượng protein cho cơ thể từ các loại thực phẩm như trứng, thịt nạc.

Và đừng quên bổ sung axit folic vì đây là một loại vi chất quan trọng, phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở bé, đồng thời giảm tỷ lệ sinh non. Bạn có thể bổ sung bằng viên uống hoặc thực phẩm giàu axit folic như bông cải xanh,

Khi bạn đã mang thai sau thai lưu, bạn nên đến khám thai sớm ở những địa điểm đáng tin cậy để các bác sĩ có thể theo dõi tốt và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường. Chúc bạn mau chóng có “tin vui” nhé!

Conlatatca.vn

16:03:38 07/03/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.