“Giải mã” bí quyết tính tháng thụ thai để sinh con trai theo quẻ Bát Quái

16:03:24 28/03/2016
1

Cách tính tháng sinh con trai là một trong những phương pháp có từ xa xưa. Đến ngày nay, nó vẫn tiếp tục lưu truyền và được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Cách tính tháng sinh con trai là một trong những phương pháp có từ xa xưa. Đến ngày nay, nó vẫn tiếp tục lưu truyền và được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng.

Cách tính sinh con trai theo quẻ Bát Quái

Bát quái có 8 quẻ: Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn. Các quẻ này được chia thành 2 loại: quẻ dương và quẻ âm. Trong đó:

 • Quẻ dương: Khảm, Càn, Chấn, Cấn
 • Quẻ âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Cách tính tháng sinh con trai này dựa trên tuổi của bố mẹ và tháng thụ thai để tính được giới tính thai nhi. Cụ thể như sau:

– Nếu người mẹ có thai ở độ tuổi mà số cuối cùng là chẵn: 0, 2, 4, 6, 8 (VD: 18, 20, 22,…) thì kí hiệu hai vạch ngắn liền nhau (– –). Nếu người mẹ có thai ở độ tuổi mà số cuối cùng là lẻ: 1, 3, 5, 7, 9 (VD: 21, 23, 25,..) thì kí hiệu một vạch dài ( __ ).

– Tuổi của người bố cũng tính tương tự như trên.

– Tháng thụ thai: nếu là tháng lẻ (1, 3, 5, 7, 9, 11) thì kí hiệu một vạch dài ( __ ). Tháng chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 12), kí hiệu là hai vạch ngắn (– –). Bạn cần lưu ý là tất cả tuổi, tháng đều tính theo Âm lịch.

– Sau khi kí hiệu, bạn sắp xếp lại các vạch theo thứ tự: hình tuổi bố ở trên, hình tuổi mẹ ở dưới, ở giữa là hình tháng thụ thai. Cuối cùng tra vào bát quái để biết được con trai hay gái: Nếu hình vẽ thuộc cung Khảm, Càn, Cấn, Chấn thì sẽ sinh con trai, còn thuộc cung Đoài, Khôn, Tốn, Ly thì sẽ là con gái.

cách tính tháng sinh con trai

Bảng tính sinh con trai, gái theo bát quái.

VD: Tuổi của người chồng theo lịch âm là 29 tuổi, thuộc tuổi lẻ, thì vẽ một vạch dài ( __ ) ở trên. Tuổi của người vợ theo lịch âm là 24, thuộc tuổi chẵn, vẽ hai vạch ngắn (– –) ở dưới. Nếu hai vợ chồng dự định thụ thai vào tháng 6 thì vẽ hai vạch ngắn (– –) ở giữa. So hình vẽ thu được với hình bát quái ta sẽ thấy thuộc cung Cấn, như vậy tức là sinh con trai.

Cách tính sinh con trai dựa trên tháng dự sinh

Phương pháp tính mang thai con trai dựa trên tuổi của người mẹ và tháng sinh của con (theo Âm lịch). Nó có xuất xứ từ một bài thơ được lưu truyền từ xưa:

“49 từ xưa đã định rồi.
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng trong cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười”

Gọi tuổi của mẹ là x, tháng dự sinh là y, theo bài thơ trên, ta sẽ có công thức:

(49 + y – x + 19)/2
Tương đương: (68 + y – x)/2

Nếu kết quả thu được là một số nguyên thì được gọi là chẵn, người mẹ sẽ sinh con trai. Còn kết quả là số thực, có nghĩa là lẻ, người mẹ sẽ sinh con gái.

VD: Người mẹ có tuổi âm lịch là 22, sinh con vào tháng 12
Áp dụng công thức: (68 + 12 – 22)/2 = 29

Kết quả trên là chẵn. Như vậy, người mẹ 22 tuổi mà dự sinh con tháng 12 thì sẽ sinh con trai. Từ tháng dự sinh, sẽ suy ra tháng thụ thai là vào tháng 3.

Phương pháp này đòi hỏi người mẹ phải tính chính xác tháng dự sinh, từ đó suy ra được tháng thụ thai tương ứng.

Cách tính dựa trên tuổi của mẹ và tháng thụ thai

Phương pháp này bắt nguồn từ nhà Thanh của Trung Quốc, được gọi là bảng tàng thư dự tính sinh con trai con gái.

các cách tính tháng sinh con trai

Bảng tính sinh con trai, gái theo tháng thụ thai và tuổi của mẹ

Trong bảng này, có hai cột: Tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Bạn căn cứ vào tuổi của mình so theo từng tháng sẽ ra được giới tính thai nhi. Nếu rơi vào ô (+) thì tức là sinh con trai, còn khi vào ô (0), có nghĩa là sẽ sinh con gái.

VD: Một bà mẹ 27 tuổi, nếu thụ thai vào tháng 2 âm lịch thì sẽ sinh con trai.

Conlatatca.vn

16:03:24 28/03/2016
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Bao Phan

  Bao Phan

  04/06/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)