Giải đáp nhanh vấn đề máu báo thai có mùi không?

09:10:19 27/10/2018
1

Máu báo thai có mùi không, có màu gì, xuất hiện khi nào, ra trong mấy ngày… luôn là những vấn đề khó giải đáp đối với chị em phụ nữ, nhất là những chị em mới mang thai lần đầu. Hiểu được nỗi lo lắng này, Conlatatca.vn sẽ mang đến những thông tin hữu ích về máu báo thai trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé!

Mang thai lần đầu luôn khiến các chị em cảm thấy hoang mang, trong đó có cả việc nhận biết máu báo thai. Vậy máu báo có thai có màu sắc và mùi như thế nào?

Tìm hiểu sơ nét về máu báo thai

Máu báo thai là gì?

Máu báo mang thai là máu chảy ra ở âm đạo báo hiệu phôi thai đã hình thành và làm tổ ở tử cung. Đây cũng được xem là một trong những dấu hiệu có thai mà nhiều chị em thường xuyên gặp nhất.

Máu báo thai xuất hiện khi nào?

Máu báo thai chỉ xuất hiện khi trứng được thụ tinh thành công và di chuyển vào tử cung để làm tổ. Và việc phôi thai làm tổ trong tử cung sẽ vô tình làm bong một ít niêm mạc, gây ra chảy máu. Khoảng thời gian đủ để xuất hiện máu báo thai thường là từ 7 – 10 ngày sau khi sinh hoạt vợ chồng hoặc khoảng 2 – 4 tuần sau thời điểm trứng rụng khi quan hệ không an toàn.

Máu báo thai có mùi không?

Máu báo thai có mùi không là vấn đề nhiều chị em mang thai lần đầu thắc mắc

Máu báo thai có mùi không?

Hầu hết các trường hợp ra máu báo thai thì máu đều không có mùi gì, còn máu kinh bình thường sẽ có mùi tanh, đây là điểm khác biệt để giúp các chị em có thể phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh. Còn những trường hợp máu báo thai có mùi thì có thể là do mẹ bị viêm nhiễm phụ khoa, tốt nhất là mẹ nên đi khám phụ khoa khi mang thai sớm để đảm bảo an toàn cho thai nhi nhé.

Máu báo thai có màu gì?

Về cơ bản thì máu báo thai chảy ra từ âm đạo là máu tươi, có màu đen hoặc nâu đen, không đi kèm dịch nhầy và xuất hiện thành từng đốm nhỏ,

Lượng máu báo thai ra bao nhiêu?

Lượng máu báo thai tiết ra mỗi lần rất ít, thường chỉ có vài giọt và xuất hiện đều đặn mỗi ngày cho đến khi thai đã tìm được vị trí vững chắc trong tử cung sẽ hết.

Ra máu báo thai có bị đau bụng không?

Tìm hiểu máu báo thai có mùi không

Khi ra máu báo thai thường sẽ không đau bụng hoặc chỉ đau râm ran rồi hết ngay

Việc ra máu báo thai có bị đau bụng hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người, nhưng hầu hết các trường hợp ra máu báo thai đều không bị đau bụng hoặc có chăng chỉ là cơn đau lâm râm và sẽ biến mất rất nhanh. Vì vậy, khi thấy ra máu báo thai mà bị đau bụng dữ dội kèm theo sốt, lượng máu ra nhiều nhưng không phải máu kinh thì bạn nên đến bệnh viện ngay để được khám, vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo tình trạng mang thai ngoài tử cung.

Mẹ nên làm gì khi cơ thể xuất hiện máu báo thai?

Ngay khi thấy xuất hiện máu báo thai thì các chị em cần hết sức bình tĩnh và thực hiện các bước sau đây:

  • Sử dụng băng vệ sinh để kiểm tra xem đó là máu gì, vì máu kinh và máu báo thai rất dễ bị nhầm lẫn. Đồng thời, điều này cũng là thông tin cần thiết để mẹ cung cấp cho bác sĩ khi đi khám.
  • Bạn có thể sử dụng que thử thai ngay lúc này để kiểm tra xem có đúng là mang thai hay không. Lưu ý là mẹ nhớ phải áp dụng đúng cách sử dụng que thử thai để đảm bảo kết quả không bị sai lệch nhé.
  • Sau đó, mẹ hãy đi khám thai càng sớm càng tốt để được kiểm tra một lần nữa, đồng thời đây cũng được xem là lần khám thai đầu tiên trong thai kỳ cũng là lần rất quan trọng để tính tuổi thai cũng như tính ngày dự sinh một cách chính xác.
Mẹ có biết máu báo thai có mùi không?

Hãy sử dụng que thử thai sau khi ra máu báo thai để kiểm tra kết quả chính xác

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp các chị em phụ nữ nắm rõ hơn về dấu hiệu ra máu báo thai, bởi đây là một việc cần thiết để giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc thai nhi trong những tháng đầu thai kỳ.

Conlatatca.vn

09:10:19 27/10/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.