Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì?

10:11:00 04/11/2015
1

Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu tương lai thắc mắc bởi các chị em luôn muốn dành cho bé yêu của mình sự phát triển tốt nhất. Để giải đáp được điều này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu tương lai thắc mắc bởi các chị em luôn muốn dành cho bé yêu của mình sự phát triển tốt nhất. Để giải đáp được điều này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Sức khỏe và dinh dưỡng trước khi mang thai là vô cùng quan trọng và cần thiết để tạo tiền đề cho thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện nhất. Chính vì thế, bên cạnh việc duy trì một chế độ ăn uống thật đầy đủ dưỡng chất thì các bạn cũng có thể bổ sung thêm một số loại thuốc bổ tổng hợp.

uống thuốc gì trước khi mang thai

Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều mẹ bầu tương lai.

Thời điểm bổ sung thuốc bổ trước khi mang thai

Theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó, hãy bắt đầu uống thuốc trước thời điểm bạn dự định mang thai 3 tháng bởi nó sẽ bổ sung tốt nhất cho quả trứng khi trưởng thành được khỏe mạnh.

Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì?

Axit folic, sắt và canxi là 3 dưỡng chất vô cùng quan trọng trong thai kỳ của mẹ bầu. Axit folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh, sắt quan trọng cho việc vận chuyển oxy đến thai nhi và phòng chống thiếu máu cho mẹ, còn canxi giúp phát triển hệ xương của em bé và phòng ngừa mất xương ở mẹ.

Ngoài ra, trước khi mang thai, mẹ cũng nên bổ sung thêm vitamin D – giúp hấp thụ canxi tốt hơn và DHA – cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Chính vì thế, mẹ hãy bổ sung viên uống chứa các loại dưỡng chất này để cơ thể chuẩn bị tốt nhất cho việc mang thai.

Theo một số lời khuyên của các mẹ bầu đi trước thì bạn có thể uống Procare. Procare chứa các chất cần thiết cho phụ nữ có thai, bao gồm dầu cá tự nhiên 500mg, sắt 5mg, iodine 98 mcg, canxi 46 mg, magie 28.5 mg, kẽm 8 mg, betacarotene 1mg, vitamin B1 5mg, vitamin B2 5mg, vitamin B3 5mg, vitamin B5 4.4mg, vitamin B6 5mg, acid folic 400 mcg, vitamin B12 10 mcg, vitamin E 6,7 mg, vitamin C 50mg, vitamin B3 100 I.U.

Hoặc có thể sử dụng thuốc Prenatal của Nature Made với thành phần có 23 vitamin và khoáng chất, cung cấp axit folic, sắt… và đặc biệt là có DHA.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ trước khi mang thai

Khi lựa chọn bất kỳ loại thuốc bổ hoặc vitamin tổng hợp nào trước khi mang thai thì các bạn cần xác định rõ thuốc này đã được công nhận bởi cơ quan quản lý dược hay chưa và chú ý đến thành phần của từng loại thuốc. Bởi một số loại thuốc bổ chứa thành phần thảo dược không phù hợp do chứa hàm lượng một chất nào đó quá cao. Chẳng hạn, vitamin A quá liều gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

hỏi ý kiến bác sĩ

Trước khi uống thuốc bổ, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Vì thế, tốt nhất, nếu mong muốn uống thuốc bổ trước khi mang thai thì bạn hãy đem lọ thuốc đó đến cho bác sĩ phụ sản xem xét và cho ý kiến. Nếu bạn chưa mua thuốc, sẽ đơn giản hơn nhiều khi yêu cầu bác sĩ giới thiệu loại thuốc bổ phù hợp cho bạn sau khi đã thực hiện các xét nghiệm, thăm khám về sức khỏe.

Đặc biệt, khi đã sử dụng thuốc uống bổ sung dưỡng chất, bạn nên hạn chế cà phê và các chất kích thích, tăng cường ăn rau xanh, củ quả…

Conlatatca.vn

10:11:00 04/11/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.