Chị em bị rối loạn kinh nguyệt có nên uống thuốc điều kinh để có thai?

09:08:42 05/08/2019
1

Uống thuốc điều kinh để có thai là suy nghĩ của rất nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Nhưng liệu việc uống thuốc có gây ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em hay không? Mẹ hãy xem qua bài viết sau để tham khảo nhé.

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có thể có thai không?

Có 2 trường hợp rối loạn kinh nguyệt xuất phát từ nguyên nhân sinh lý và bệnh lý, tuy nhiên với những trường hợp do bệnh lý gây ra mới có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Một số bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng mang thai có thể kể đến như buồng trứng đa nang, nhiễm khuẩn… nếu được điều trị sớm thì người phụ nữ vẫn có thể mang thai.

uống thuốc điều kinh để có thai

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chị em uống thuốc điều kinh để có thai

Điều trị hợp lí để ổn định kinh nguyệt là điều cơ bản để chị em tính được thời gian rụng trứng và mang thai như ý muốn. Trường hợp uống thuốc điều kinh để có thai đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý có thể rất nguy hiểm, trước đó bạn cần làm rõ nguyên nhân vì sao mình bị rối loạn để có hướng xử lý phù hợp.

Nên hay không nên uống thuốc điều kinh để có thai?

Theo lời khuyên từ các bác sĩ, đối tượng phụ nữ bị buồng trứng đa nang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh, bác sĩ thường kê dùng thuốc điều kinh để giúp hoạt động của buồng trứng có thời gian nghỉ ngơi. Hệ thống sản xuất nội tiết được về trạng thái bình thường để chuẩn bị quá trình thụ thai, trong thời gian đó thì bạn sẽ không có thai.

Nếu như bạn nằm trong trường hợp đã kết hôn dưới 6 tháng mà chưa có thai thì đó là vấn đề về sức khỏe hết sức bình thường. Không cần thiết phải uống thuốc điều kinh để có thai mà nên điều chỉnh lại sinh hoạt của mình hàng ngày. Nếu sau một năm mà tình trạng này vẫn diễn ra thì chị em cần đến bác sĩ thăm khám và sử dụng thuốc dưới sự cho phép của bác sĩ.

uống thuốc điều kinh để có thai

Nên thử phương pháp có thai tự nhiên trước khi uống thuốc điều kinh để có thai

Đối với những phụ nữ vẫn còn trẻ tuổi thì có thể sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng rồi dừng để cơ thể đi vào cơ chế tự nhiên, không nên lạm dụng. Lúc này chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn, tâm lý người phụ nữ bớt lo lắng thì mới tạo điều kiện tốt nhất để buồng trứng hoạt động cho cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

Khi uống thuốc điều kinh để có thai cũng có những tác dụng phụ nhất định, nhưng không quá ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Thuốc cũng giúp làm giảm các hiện tượng đau bụng kinh và các triệu chứng khó chịu do kinh nguyệt gây ra.

Đối tượng nào không nên sử dụng thuốc điều kinh?

Có những trường hợp thuốc điều kinh sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, một số đối tượng sau không nên uống thuốc điều kinh để có thai:

  • Trường hợp phụ nữ nghi ngờ mang thai, tuyệt đối không được sử dụng và phải chắc chắn là bản thân không mang thai.
  • Đối tượng phụ nữ trên 40 tuổi uống thuốc điều kinh có thể phát sinh thành sỏi mật, gây rối loạn chức năng gan…
  • Trường hợp phụ nữ béo phì, cao huyết áp không nên dùng thuốc điều kinh vì sẽ khiến người dùng tăng huyết áp, ảnh hưởng đến sức khỏe.
uống thuốc điều kinh để có thai

Đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ không được phép uống thuốc điều kinh để có thai

  • Phụ nữ đang cho con bú hoặc mắc các bệnh mãn tính về gan và thận nên hạn chế dùng thuốc, nếu muốn có con mà nằm trong số này nên đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể.
  • Đối với phụ nữ bị tiểu đường khi uống thuốc tránh thai để điều kinh có thể làm tăng lượng đường trong máu, điều này khiến bệnh nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Conlatatca.vn

09:08:42 05/08/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.