Cách tính ngày rụng trứng hàng tháng để thụ thai “nhanh như chớp”

16:12:38 28/12/2015
1

Được làm cha, làm mẹ là niềm hạnh phúc tuyệt vời nhất, bởi thế việc muốn có con luôn là vấn đề mong mỏi của rất nhiều gia đình, nhất là trong thời buổi ngày nay. Những kiến thức căn bản vô cùng cần thiết dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ nắm bắt được cách tính ngày rụng trứng để thụ thai nhanh nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Một vòng kinh trung bình ở nữ giới là khoảng 28-30 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ phụ thuộc vào từng người và theo từng thời điểm khác nhau. Với những phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn hoặc dài hơn thì ngày rụng trứng có thể bị dao động. Khi đó, khả năng thụ thai cũng thường bị xáo trộn theo vì cách tính ngày rụng trứng để thụ thai khó mà chính xác. Chẳng hạn, nếu chu kỳ của bạn là 31 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng là từ ngày 14 đến ngày 17 của chu kỳ.

Thời điểm dễ thụ thai

Hàng tháng, cơ thể bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất đó là khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng, gọi là ngày rụng trứng. Trứng rụng vào thời điểm này sẽ nhanh chóng làm tổ với tinh trùng và quá trình thụ thai bắt đầu.

cách tính ngày rụng trứng để thụ thai nhanh

Thời điểm rụng trứng là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Lý tưởng nhất là cần có nhiều tinh trùng chờ trứng rụng. Do đó, bạn nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

Xác định ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong khoảng từ 28 – 30 ngày. Tuy nhiên với những người kinh nguyệt không đều, không ổn định thì khó có thể biết chính xác được thời điểm rụng trứng. Chính vì thế, để các mẹ nhận biết rõ hơn về khoảng thời gian quan trọng này, dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng cực chuẩn giúp mẹ thụ thai nhanh chóng.

cách tính ngày rụng trứng để thụ thai

Ngày rụng trứng trung bình của phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ.

 • Có nhiều chất nhầy ở cổ tử cung: dịch tiết âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn so với ngày thường, dịch tiết thường có màu trắng hoặc kem trông giống như màu lòng trắng trứng vào những ngày này.
 • Nhiệt độ cơ thể tăng: nhiệt độ cơ thể của phụ nữ trong thời gian này thường tăng thêm khoảng 0,3 đến 0,5 độ C.
 • Ham muốn tình dục tăng cao: Nếu bạn đang mong có con, đừng bỏ qua giai đoạn thuận lợi này, lượng hormone progesterone tăng nhiều trong những ngày rụng trứng chính là tác nhân thúc đẩy ham muốn “chuyện ấy” ở phụ nữ.
 • Xuất hiện những đốm máu nhỏ: sự hay đổi của hormone là nguyên nhẫn dẫn đến sự xuất hiện của đốm máu màu nâu nhỏ. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này không phải kéo dài từ một đến hai ngày mà là nhiều ngày thì bạn cần đi khám bác sỹ ngay vì đây có thể là triệu chứng của bệnh tật.
 • Ngực nhạy cảm và đau nhức: một số phụ nữ cảm thấy căng ngực đúng vào thời điểm rụng trứng trong khi đó nhiều người lại không nhận thấy biểu hiện này cho đến khi thời điểm rụng trứng diễn ra.
 • Đau bụng dưới: Khoảng 20% phụ nữ có dấu hiệu đau bụng dưới trong những ngày rụng trứng, cơn đau thường âm ỉ từ từ cho đến đau quặn.Điều này có thể xảy ra trước, trong và sau thời điểm rụng trứng.

Lưu ý

– Những cách trên không chính xác đối với những chị em mong có con nhưng lại có chu kỳ quá thất thường, vì trong cơ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài gây thay đổi về cơ chế sinh học.

– Ở độ tuổi 20, khả năng thụ thai của chị em cao gấp đôi so với tuổi 30. Chất lượng và số lượng trứng tỷ lệ nghịch với tuổi tác. Chất lượng trứng của chị em ở độ tuổi 20 thường rất tốt nhưng sẽ suy giảm dần sau tuổi 35.

Cách tốt để thụ thai thành công là bạn không nên chăm chăm quan hệ vào ngày rụng trứng mà “lơ là” những ngày còn lại trong chu kỳ. Nếu muốn nhanh chóng “có tin vui”, tốt nhất bạn nên quan hệ vợ chồng đều đặn hàng tuần. Nên chú ý sau khi quan hệ, bạn nên nằm nghỉ trong vòng 20-30 phút để tinh trùng có thể tiến sâu vào tử cung và gặp được trứng.

Conlatatca.vn

16:12:38 28/12/2015
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Bao Phan

  Bao Phan

  04/06/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)