Bút thử thai là gì và cách sử dụng bút thử thai 100% chính xác chị em cần biết

06:08:52 09/08/2018

Nhiều chị em hẳn vẫn còn xa lạ với cách sử dụng bút thử thai, tuy nhiên đây được xem là phương pháp thử thai hiện đại và được tối ưu hóa lợi ích dành cho người dùng hơn so với que thử thai.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp thử thai, trong đó các chị em đa phần không biết nên chọn lựa giữa que thử thai và bút thử thai loại nào sẽ cho kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, kết quả chính xác hay không còn tùy thuộc vào việc bạn có biết cách sử dụng bút thử thai và que thử hay không.

Bút thử thai là gì?

Tương tự như cách sử dụng que thử thai, bút thử thai cũng giúp xác định nồng độ HCG có trong nước tiểu – một loại hormone được hình thành trong quá trình thai nghén. Phần đầu của bút thử thai được phủ một lớp kháng HCG để hiển thị kết quả tương tự như que thử thai.

cách sử dụng bút thử thai

Chị em cần biết cách sử dụng bút thử thai để đem đến kết quả chính xác nhất

Nếu như bạn đang mang thai, lượng HCG xâm nhập vào vùng có kháng thể kháng nguyên HCG và sau đó xảy ra phản ứng hiện màu chỉ thị giống với mẫu đã đối chứng. Chính vì thế mà kết quả của bút thử thai có độ chính xác tương đối cao, có thể lên đến 97% tương đương với que thử.

Cách sử dụng bút thử thai

Cũng như cách sử dụng que thử thai, cách sử dụng bút thử thai rất đơn giản và việc bạn cần làm chỉ là tiến trình theo các bước được hướng dẫn trên bao bì. Cụ thể, các bước quan trọng là:

 • Bước 1: Bạn nên thử nước tiểu vào lúc sáng sớm, khi vừa ngủ dậy và chưa ăn uống.
 • Bước 2: Lấy bút ra sử dụng trong khoảng 5-10 phút sau khi mở hộp.
 • Bước 3: Đặt đầu bút vào dòng chảy của nước tiểu và không ngập quá vạch cho phép.
 • Bước 4: Đậy nắp bút lại và đợi khoảng 2 phút để hiện kết quả.
cách sử dụng bút thử thai rất đơn giản

cách sử dụng bút thử thai đơn giản tương tự như việc sử dụng que thử

Cách đọc kết quả của bút thử thai cũng giống như que thử, sẽ có 2 kết quả bạn nhận được là:

 • Nếu bút hiện lên 1 vạch ngang màu hồng là kết quả âm tính với HCG – chưa có thai
 • Nếu bút hiện lên 2 vạch ngang màu hồng là kết quả dương tính với HGG – có thai

Có rất nhiều chị em nhận được kết quả bút không hiện bất kỳ vạch nào. Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại hạn sử dụng của sản phẩm hoặc xem lại hướng dẫn sử dụng xem mình có thao tác đúng hay không.

Bút thử thai dùng được mấy lần?

Việc thử thai không phải chỉ 1 lần là sẽ cho kết quả chính xác, bởi tùy thuộc vào từng người mà thời gian thích hợp để dùng bút thử thai là 7 – 12 ngày hoặc hơn. Chưa kể đến trường hợp không biết cách sử dụng bút thử thai còn khiến kết quả sai, bạn phải thử lại vài lần nữa.

Bút thử thai và que thử thai hiện nay có kiểu dáng và mức giá tương đương nhau. Giá trên thị trường của bút thử thai sẽ “nhỉnh” hơn que thử một chút, nhưng mức dao động khoảng 30.000 VNĐ /bút và bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất 1 lần. Nếu tái sử dụng những lần tiếp theo thì kết quả sẽ không chính xác và chỉ khiến bạn hoang mang hơn thôi.

Que thử thai hay bút thử thai chính xác hơn?

Vì có cùng một cơ chế hoạt động nên bút thử thai và que thử đều có xác xuất chính xác là như nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn tùy chọn phương pháp thử thai mình muốn, nếu biết chính xác kết quả thì chị em có thể đợi đến lúc các dấu hiệu có thai rõ hơn và tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu.

Với các trường hợp kết quả thử thai của bạn sai thì có thể là do những nguyên nhân sau:

 • Do người dùng thử thai sai thời điểm, thử thai quá sớm do nhầm lẫn thời gian quan hệ gần nhất.
 • Người dùng không làm theo hướng dẫn trên bao bì.
 • Trường hợp thử thai vào lúc trưa muộn, chiều tối hoặc ăn uống nhiều trước khi thử cũng khiến kết quả không chính xác.
 • Trường hợp phụ nữ dùng thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh,… có khả năng khiến lượng HCG tăng cao.
 • Trường hợp mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, u xơ buồng trứng,…đều cho kết quả có thai nhưng thai đã sớm không còn nữa.
cách sử dụng bút thử thai cho phụ nữ

Biết cách sử dụng bút thử thai sẽ đem đến kết quả có thể tin tưởng 97%

Kết quả của que thử thai và bút thử thai có chính xác hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là bạn nên tìm hiểu và biết rõ cách sử dụng bút thử thai và nhớ rõ ngày quan hệ thì kết quả mới chính xác 100%.

Conlatatca.vn

06:08:52 09/08/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.