Bí kíp có 1-0-2 giúp các cặp vợ chồng sinh đôi con trai cực “chuẩn”

13:03:40 19/03/2016

Sinh đôi là một hiện tượng không thường gặp trong các ca sinh nở hiện nay. Khi sinh đôi, hai đứa trẻ có thể cùng giới tính hoặc mỗi đứa trẻ một giới tính khác nhau. Điều này khiến nhiều người cho rằng giới tính là một điều ngẫu nhiên, khó mà tính toán được. Nhưng trên thực tế, nếu mẹ áp dụng các cách sinh đôi con trai dưới đây thì sẽ có khả năng mang song thai con trai cao hơn người khác.

Sinh đôi là một hiện tượng không thường gặp trong các ca sinh nở hiện nay. Khi sinh đôi, hai đứa trẻ có thể cùng giới tính hoặc mỗi đứa trẻ một giới tính khác nhau. Điều này khiến nhiều người cho rằng giới tính là một điều ngẫu nhiên, khó mà tính toán được. Nhưng trên thực tế, nếu mẹ áp dụng các cách sinh đôi con trai dưới đây thì sẽ có khả năng mang song thai con trai cao hơn người khác.

Như các mẹ đã biết, giới tính thai nhi phụ thuộc vào nhiễm sắc thể của tinh trùng được thụ tinh với trứng. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì đứa trẻ sẽ mang giới tính nam và ngược lại. Đối với các trường hợp sinh đôi cũng có cơ chế tương tự. Tuy nhiên, sinh đôi cùng trứng thì thường sẽ là cả hai cùng mang giới tính nam còn sinh đôi khác trứng có thể xảy ra hai trường hợp: cả hai đều là con trai hoặc một trong hai là con trai.

Tuy rằng sinh đôi cùng trứng là hiện tượng ngẫu nhiên, rất khó để tính toán nhưng mẹ có thể tăng khả năng sinh đôi con trai, bằng cách tạo điều kiện cho hai trứng rụng cùng một lúc đồng thời tạo môi trường giúp tinh trùng Y “bơi” nhanh hơn trong “cuộc chiến” giành “nàng” trứng bằng những phương pháp dưới đây.

Tính cách sinh đôi con trai

Nếu mẹ tạo điều kiện cho hai trứng rụng cùng một lúc và tạo môi trường giúp tinh trùng Y hoạt động thì sẽ có khả năng sinh đôi con trai cao hơn.

Chọn thời điểm để mang thai

Tinh trùng Y có đặc điểm là bơi khỏe hơn, nhanh hơn, sống tốt trong môi trường kiềm nhưng lại dễ “chết yểu” trong môi trường axit – là môi trường chủ yếu của âm đạo. Thời gian sống trung bình của tinh trùng Y trong tử cung là 1 ngày.

Trong khi đó, vào ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra một chất nhầy có tính kiềm mạnh tạo môi trường lý tưởng để tinh trùng Y hoạt động. Vậy nên, để có thể sinh con trai thì hai vợ chồng nên quan hệ trong ngày rụng trứng hoặc sau khi trứng vừa rụng xong. Tránh quan hệ vào 2,3 ngày trước thời điểm rụng trứng, vì lúc đó âm đạo có tính axit cao, tinh trùng Y dễ chết.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là cách sinh con trai, để sinh đôi được con trai, mẹ cần chọn thời điểm có khả năng rụng hai trứng lớn nhất. Điều này có thể tính được với những mẹ dùng thuốc uống tránh thai thường xuyên. Ngay sau khi ngừng sử dụng thuốc tránh thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố, khiến cho quá trình rụng trứng không đều đặn, xác suất rụng hai trứng sẽ cao hơn bình thường.

Như vậy có thể thấy, nếu như mẹ quan hệ trong ngày rụng trứng của kì kinh đầu tiên ngay sau khi ngừng thuốc tránh thai, thi sẽ có cơ hội mang song thai con trai cao hơn.

Chọn độ tuổi sinh con

Theo một kết quả nghiên cứu khoa học của bác sĩ Pin Satae (trường đại học Harvard – Mỹ), phụ nữ dưới 35 tuổi có tỷ lệ sinh con trai lớn hơn hẳn. Trong khi đó từ 30 – 40 tuổi là độ tuổi lý tưởng để mang thai đôi. Ở độ tuổi 35, tỷ lệ mang thai của mẹ là 7%. Từ đó, có thể suy ra độ tuổi “chuẩn” để sinh đôi con trai là từ 30 – 35 tuổi.

Chế độ dinh dưỡng để sinh đôi con trai

Để có thể thuận lợi thụ tinh song thai con trai, điều đầu tiên là hai vợ chồng cần phải tránh xa những chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… những độc tố trong chúng là mối đe dọa đối với “tinh binh” của người chồng.

Bên cạnh đó, trong bữa ăn hàng ngày, mẹ bầu nên thực hiện một chế độ ăn mặn, ăn nhiều món có chứa sodium và potassium để tạo môi trường kiềm cho tinh trùng Y thuận lợi hoạt động. Đồng thời tăng cường bổ sung đầy đủ các loại vitamin. đặc biệt là aixt folic (vitamin B9). Những thực phẩm “lý tưởng” với người vợ trong giai đoạn này là xúc xích, chuối, cam, lạp xưởng, dưa hấu, khoai lang, sữa,…

Về chế độ dinh dưỡng cho người chồng, cần chú ý tới các món ăn nhiều kẽm. Kẽm có tác dụng hỗ trợ quá trình sản sinh tinh trùng, giúp chúng trở thành những “chiến binh” khỏe mạnh hơn. Khi tinh trùng khỏe thì cơ hội hai tinh trùng cùng thụ tinh với một trứng sẽ cao hơn. Những thực phẩm giàu kẽm mà người vợ nên bổ sung cho chồng là hàu, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc,.

Cách sinh đôi con trai

Mẹ bầu nên ăn nhiều chuối, cam, khoai lang, sữa…. sẽ có cơ hội sinh đôi con trai cao hơn.

Nhờ đến sự trợ giúp của y học

Để khả năng sinh đôi con trai cao hơn, mẹ hãy nhờ tới sự trợ giúp của y học. Hai vợ chồng có thể đến bệnh viện để tách hai nhiễm sắc thể X, Y riêng biệt sẽ tăng tỷ lệ thụ thai con trai.

Ngoài ra, mẹ có thể hỏi bác sĩ về phương pháp kích trứng, giúp hai trứng cùng rụng trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có mặt hạn chế vì dễ để lại những biến chứng như: hội chứng quá kích buồng trứng, đa thai (nhiều hơn hai thai), …

Đối với những cặp vợ chồng bị vô sinh không thể thụ tinh một cách bình thường. Khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, mẹ có thể yêu cầu bác sĩ tạo các phôi thai mang nhiễm sắc thể XY, sau đó cấy từ 2 – 3 phôi thai vào tử cung của mẹ. Như vậy sẽ có khả năng sinh đôi con trai rất cao.

13:03:40 19/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.