Bật mí các loại que thử thai được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay

09:11:22 10/11/2018
1

Sử dụng que thử thai là cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất để giúp các chị em xác định mình có đang mang thai hay không. Tuy nhiên, không phải loại que thử thai nào cũng tốt và đáng tin cậy. Vì vậy Conlatatca.vn xin gợi ý các loại que thử thai cho kết quả chính xác đang được nhiều chị em sử dụng hiện nay.

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hCG (Human Chorionic Gonadotropin) nhờ vào một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Sau khi thử, nếu que thử hiện 2 vạch đỏ tức là mang thai, ngược lại nếu 1 vạch là không có thai.

Que thử thai Quick Stick

Quick Stick là que thử thai hiện đang được nhiều chị em phụ nữ tin dùng và được xem là loại que thử thai phổ biến hơn hết trên thị trường tại Việt Nam. Đây cũng là loại que thử được sử dụng nhiều tại các bệnh viện, phòng khám phụ sản và cho các cơ sở thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Có các loại que thử thai nào?

Que thử thai Quick Stick là một trong các loại que thử thai phổ biến nhất hiện nay

Que thử thai Quick Stick được thiết kế với độ chính xác lên đến 99%, trong khi các sản phẩm khác trên thị trường chỉ có 97%. Ưu điểm của que thử này đó là có hạn sử dụng lên đến 3 năm, có độ nhạy cao và phát hiện thai khi mới chỉ 7 ngày tuổi. Điều này có nghĩa là chỉ sau khoảng 7 ngày kể từ ngày quan hệ cuối cùng là bạn có thể biết được mình có đang mang thai hay không.

Vì vậy, có thể kết luận rằng Quick Stick hiện đang là que thử thai cho kết quả chính xác nhất trên thị trường.

Giá cả: Dao động từ 17.000 – 20.000đ tùy vào từng cửa hiệu thuốc và đại lí.

Que thử FRER (First Response Early Result) của Mỹ

Đây cũng là một trong các loại que thử thai có độ chính xác cao hơn hẳn so với những loại que thử hiện nay và điểm nổi trội của que thử thai FRER đó là chỉ cần nhứng que thử vào trong nước tiểu 5 giây và chờ 3 phút rồi đọc kết quả que thử thai. Nếu đồng hồ sáng ở dấu (+) là mang thai, còn sáng ở dấu (-) là không mang thai.

Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold)

FRG (First Response Gold) là một thiết bị thử dạng số, loại này có khả năng dò được 2 loại hormone hCG được cơ thể tiết ra. Giá của thiết bị thử thai này ở mức khá đắt đỏ, với 2 lần thử máy thì giá dao động khoảng 21,1 USD (tương đương khoảng 460.000 đồng). Đây là một loại thiết bị thử thai được rất nhiều mẹ sử dụng, nhất là tại nước ngoài vì nó cho ra kết quả rất chính xác.

Gợi ý các loại que thử thai tốt nhất hiện nay

Thiết bị thử thai FRG có giá thành khá đắt nhưng lại cho kết quả rất chính xác

Cách thử cũng tương tự nhựng loại thử khác, nhúng vào nước tiểu và chờ khoảng 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) thì bạn phải thử lại để cho kết quả chính xác.

Ngoài ra có một số loại que thử khác như que thử One step (thử một bước), que thử Clearblue, que thử ANSWER… cũng là các loại que thử thai nhanh chóng và cho kết quả chính xác hiện đang được bán trên thị trường.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai đúng chuẩn

Thường thì hầu hết các chị em đều sử dụng que thử thai tại nhà và để đảm bảo kết quả chính xác nhất thì mẹ cần phải nắm rõ cách sử dụng que thử thai đúng chuẩn theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Lấy một ít nước tiểu cho vào cốc
  • Bước 2: Xé phần bao nhôm ở ngoài và lấy que thử thai ra
  • Bước 3: Cầm que thử thai và đưa phần đầu có vẽ mũi tên chỉ xuống hướng xuống dưới
  • Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc chứa nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên
  • Bước 5: Đợi 5 phút rồi bắt đầu đọc kết quả: nếu hiện 2 vạch là có thai, nếu 1 vạch là không mang thai.
Các loại que thử thai tốt và rẻ

Cách sử dụng các loại que thử thai hầu như đều giống nhau

Chúc các chị em thành công!

Conlatatca.vn

09:11:22 10/11/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.