Bảng tàng thư sinh con theo ý muốn: Tinh hoa đúc kết từ ngàn xưa

13:03:21 29/03/2016

Lịch vạn sự, bát quái không chỉ được áp dụng vào vận mệnh tương lai mà căn cứ vào đó, người ta còn nghiên cứu để tạo ra lịch sinh con theo ý muốn.

Lịch vạn sự, bát quái không chỉ được áp dụng vào vận mệnh tương lai mà căn cứ vào đó, người ta còn nghiên cứu để tạo ra lịch sinh con theo ý muốn cho các cặp vợ chồng muốn “đủ nếp, đủ tẻ”.

Nguồn gốc của lịch sinh con theo ý muốn

Lịch sinh con theo ý muốn bắt nguồn từ nhà Thanh của nước Trung Quốc. Nó được lưu truyền trong dân gian với tên gọi bảng tàng thư dự tính sinh con trai, con gái. Bảng tàng thư này được tính toán dựa trên ngũ hành, bát quái và thời gian. Ban đầu nó do một thái giám trong cung giữ và được coi như là “cơ mật” hàng đầu của nhà Thanh. Nó đã được các phi tần trong cung áp dụng vào thực tế trong suốt mấy trăm năm triều đại nhà Thanh.

Sau khi Nhà thanh bị quân Anh, Pháp xâm lược, bảng tàng thư bị lưu lạc tới phương tây và được lưu truyền trong giới quý tộc tại Anh. Đến tận những năm gần đây, một học giả người Hồng Kông sao chép lại từ một nhà vật lý người Anh nên bảng tàng thư có cơ hội quay lại Trung Quốc và phổ biến rộng rãi ra bên ngoài.

Ngày nay, bảng tàng thư vẫn được nhiều cặp vợ chồng áp dụng vì nó là một phương pháp lâu đời, có tính thực tế khá cao.

Thông tin chi tiết của bảng tàng thư

Bảng tàng thư được vẽ rất đơn giản, giúp người xem dễ hình dung và áp dụng theo

Lịch sinh con theo ý muốn

Bảng tàng thư tính sinh con trai, con gái.

Trong bảng, có hai cột là tuổi của mẹ tính từ 18 tới 40 và tháng thụ thai. Tất cả đều tính theo Âm lịch. Các ký hiệu gồm có:(+) là sinh con trai, (0) là sinh con gái.

Nhìn vào bảng và so cột tuổi của mẹ với tháng thụ thai tương ứng, sẽ thu được kết quả là sinh con trai hay con gái. VD: người mẹ năm nay 25 tuổi (âm lịch) nếu thụ thai vào tháng 5 thì sẽ sinh con trai.

Từ dữ liệu của bảng, ta có thể thấy, tỷ lệ trai gái khá tương đồng nhưng cũng có một đặc điểm là khi người phụ nữ mang thai ở độ tuổi trẻ, khả năng thụ thai con trai sẽ lớn hơn ở độ tuổi già và ngược lại. Chẳng hạn như một người phụ nữ 20 tuổi, muốn sinh con trai thì có thể thụ thai vào hầu hết các tháng (trừ tháng 1 và tháng 3). Còn người phụ nữ 34 tuổi, muốn sinh con trai chỉ có thể thụ thai vào tháng 1, 2, 11, 12. Điều này phần nào giải thích cho lý do nạn tảo hôn từ xa xưa vì hầu hết các gia đình đều muốn có con trai “nối dõi tông đường.

Mức độ chính xác của bảng tàng thư

Ngày nay, việc sinh con theo ý muốn đã được nhiều nhà khoa học nghiên cứu đồng thời tìm ra các phương pháp có cơ sở khoa học,  ví dụ như chế độ ăn sinh con gái, con trai,… Tuy nhiên, song song với đó, vẫn tồn tại nhiều phương pháp cổ xưa.

Có thể nhận thấy một điều là, không ai dám khẳng định các phương pháp này có hiệu quả 100%. Vì trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp tính con trai lại ra con gái hoặc ngược lại. Bởi vì rất khó để can thiệp vào quá trình thụ thai của tinh trùng X, hay Y. Chính vì vậy, bạn cũng chỉ nên tham khảo phương pháp này như một kinh nghiệm của người đi trước.

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể tìm hiểu và áp dụng thêm các cách tính tuổi sinh con theo ý muốn, chế độ ăn sinh con theo ý muốn hay tính ngày rụng trứng,… Càng phối hợp nhiều phương pháp, hiệu quả sẽ càng cao.

Conlatatca.vn

13:03:21 29/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.