9 cách đơn giản giúp bạn nhanh chóng “làm mẹ trẻ con”

13:12:03 09/12/2015

Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn sẽ được làm cha, làm mẹ. Và khi mọi thứ đều đã sẵn sàng, không điều gì khiến bạn nôn nóng và sốt ruột hơn việc chờ đợi ngày có tin vui. Vì vậy, để giảm đi khoảng thời gian đợi chờ "mệt mỏi" này, bạn có thể tham khảo một số cách để nhanh có thai dưới đây.

Bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn sẽ được làm cha, làm mẹ. Và khi mọi thứ đều đã sẵn sàng, không điều gì khiến bạn nôn nóng và sốt ruột hơn việc chờ đợi ngày có tin vui. Vì vậy, để giảm đi khoảng thời gian đợi chờ “mệt mỏi” này, bạn có thể tham khảo một số cách để nhanh có thai dưới đây.

Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng

Chị em phụ nữ tính toán rụng trứng theo ngày nhưng thường thì cách tính này có thể không chuẩn xác. Vì vậy, để thuận tiện hơn cho quá trình thụ thai diễn ra, bạn hãy mua một bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng để biết chắc chắn rằng mình rụng trứng khi nào. Bộ dụng cụ này có bán ở các nhà thuốc, bệnh viện sản khoa. Các bạn đừng nên mua những dụng cụ “trôi nổi” ở ngoài nhé!

Khi bạn biết được chính xác ngày rụng trứng thì quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này sẽ tăng khả năng thụ thai.

cách để nhanh có thai là tính ngày trứng rụng

Dự đoán ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Đảm bảo rằng tuyến giáp của bạn đang hoạt động tốt

Tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong việc mang thai. Nếu tuyến giáp mất cân bằng nội tiết tố hay gặp trục trặc thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian mang thai. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tuyến giáp của bạn đang khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Đến gặp bác sĩ phụ khoa

Nếu bạn đang mong muốn việc có thai diễn ra nhanh hơn thì hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để khám tổng thể các vấn để liên quan đến sức khỏe sinh sản. Khi được thăm khám, các vấn đề của bạn sẽ được phát hiện và giải quyết kịp thời. Hệ thống sinh sản khỏe mạnh thì khả năng thụ thai thành công cao hơn.

Chọn các tư thế quan hệ dễ mang thai

Tư thế quan hệ dễ mang thai được nhiều người áp dụng là tư thế truyền thống (nam trên, nữ dưới) vì nó cho phép tinh trùng ở lại trong âm đạo trong thời gian lâu hơn. Khi “yêu” ở tư thế này tinh trùng phóng ra sẽ ở gần cổ tử cung nhất, làm giảm bớt khó khăn cho các tinh binh trên đường đi tìm trứng để thụ tinh và mang thai.

Nằm xuống sau khi quan hệ

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, thì sau khi quan hệ xong thì nên nằm xuống và nghỉ ngơi từ 20 – 30 phút. Bởi vì trong quá trình nghỉ ngơi, tinh trùng sẽ ở lại trong âm đạo lâu hơn và tăng khả năng thụ thai hơn. Vì vậy, bạn đừng đứng lên hoặc vào nhà vệ sinh sau khi làm “chuyện ấy” nhé!

“Yêu” một tuần 3 lần

Theo lời khuyên của các chuyên gia, quan hệ tình dục vào những ngày rụng trứng hoặc có quan hệ ba lần một tuần thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

Thực tế, thời điểm rụng trứng của mỗi người là khác nhau và nhiều chị em phụ nữ không thể xác định được ngày rụng trứng của mình thì việc quan hệ đều đặn một tuần 3 lần sẽ không làm bạn “lỡ” mất thời điểm trứng rụng. Như vậy sẽ tăng khả năng thụ thai.

cách để nhanh có thai là nghỉ ngơi sau khi quan hệ

Nghỉ ngơi sau khi quan hệ giúp tinh trùng ở trong tử cung lâu hơn

Không hút thuốc lá, uống rượu bia, các chất gây nghiện

Trong thuốc lá, rượu bia có chứa các chất độc hại, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ. Theo các chuyên gia thì khói thuốc làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ đến 40%. Vì vậy muốn nhanh chóng mang thai, bạn nên từ bỏ việc hút thuốc và uống rượu bia. Việc này không những giúp bạn có sức khỏe tốt mà còn giúp bạn mau chóng lên chức bố mẹ đấy!

Không dùng thuốc khi không cần thiết

Khi có những vấn đề về sức khỏe, nếu không nặng lắm thì bạn nên hạn chế sử dụng thuốc. Uống thuốc nhiều sẽ làm cơ thể miễn nhiễm với những thứ xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay trứng, từ đó giảm khả năng thụ thai.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng và lối sống lành mạnh

Đây là vấn đề quan trọng. Bởi bố mẹ có thân thể khỏe mạnh thì chất lương tinh binh và trứng cũng sẽ khỏe mạnh. Nếu bạn quá thừa cân hay thiếu cân sẽ ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn các loại thức ăn giúp dễ thụ thai và bỗ dưỡng, không để tinh thần căng thẳng hay bị stress. Hãy bổ sung những thức ăn giàu kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng.

Chúc các bạn mau chóng có tin vui nhé!

Conlatatca.vn

13:12:03 09/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.