7 hiểu lầm tai hại của các cặp vợ chồng về quá trình thụ thai

17:03:25 30/03/2016
1

Khi bạn nói với bạn bè, người thân của mình rằng bạn muốn có em bé cũng là lúc bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên làm thế nào để có bầu nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn đừng quá vội vàng tin vào những lời này bởi không ít những lời khuyên trong số đó là những hiểu lầm tai hại về quá trình thụ thai.

Khi nói với bạn bè, người thân của mình rằng bạn muốn có em bé cũng là lúc bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên làm thế nào để có bầu nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn đừng quá vội vàng tin vào những lời này bởi không ít những lời khuyên trong số đó là những hiểu lầm tai hại về quá trình thụ thai.

“Nhịn yêu”, “để dành” tinh trùng để dễ đậu thai

Cánh mày râu thường cho rằng nếu nhịn quan hệ tình dục và để “dồn” tinh trùng cho một lần “yêu” mang tính quyết định thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Còn khi xuất tinh vào trước thời điểm vợ mình rụng trứng thì khả năng này sẽ giảm đi. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng định rằng quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng. Thông thường, một người đàn ông khỏe mạnh sẽ “sản xuất” khoảng 80 – 150 triệu tinh trùng/ ngày. Vì thế, để tăng cơ hội thụ thai, bạn nên quan hệ đều đặn, nhất là vào khoảng thời gian rụng trứng, tránh kiêng khem.

Chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng

Đây cũng là một sai lầm nhiều cặp vợ chồng hay mắc phải. Với tâm lý ngày rụng trứng là ngày có tỷ lệ thụ thai cao nhất nên nhiều người chỉ chăm chăm tiến hành “yêu” vào thời điểm này mà bỏ lỡ những thời điểm khác. Bạn nên nhớ rằng thời điểm gần ngày rụng trứng, cơ hội thụ thai của bạn vẫn khá cao và ngay cả thời kỳ “đèn đỏ” và sau khi trứng rụng bạn vẫn có thể thụ thai, tuy nhiên tỷ lệ thụ thai lúc này thấp hơn.

sai lầm về quá trình thụ thai là chỉ quan hệ vào ngày rụng trứng

Nếu bạn chỉ quan hệ vào ngày rụng trứng thì sẽ gặp sức ép tâm lý lớn, khiến cho “cuộc yêu” không diễn ra thành công như mong đợi.

Bên cạnh đó, không phải người phụ nữ nào cũng tính chính xác được ngày rụng trứng của mình. Bởi việc rụng trứng bị tác động bởi nhiều yếu tố như tâm lý, chu kỳ kinh nguyệt,… Vì vậy, bạn không nên chỉ chăm chăm quan hệ vào ngày rụng trứng bởi nó có thể khiến bạn gặp sức ép tâm lý lớn, khiến cho “cuộc yêu” không diễn ra thành công như mong đợi.

Phụ nữ phải đạt cực khoái mới thụ thai

Đúng là khi quan hệ đạt tới cực khoái, người phụ nữ có những cơn co thắt tử cung giúp tinh trùng đi sâu vào bên trong hơn. Ngoài ra, âm đạo sẽ tiết nhiều chất nhầy tốt cho tinh trùng nhưng trên thực tế, chị em không cần phải có cực khoái mà vẫn có thể thụ thai. Nguyên nhân là do tinh trùng sau khi giải phóng vẫn có thể tiến sâu vào trong âm đạo, gặp trứng và thụ tinh như bình thường.

Tần suất yêu càng dày thì càng dễ có thai

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng cách mỗi lần quan hệ tình dục cách nhau 2 – 3 ngày sẽ cho xác suất tinh trùng gặp trứng cao nhất. Vì thế mà khả năng thụ thai của bạn cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ quá nhiều lần trong một ngày sẽ khiến cơ thể dễ mệt mỏi từ đó ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng tinh binh. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên “gặp gỡ” nhau 1 – 2 lần/ ngày và 3 ngày/ tuần.

Phụ nữ phải nằm ngửa, đưa chân lên cao sau khi quan hệ để dễ đậu thai

Nhiều người cho rằng sau khi quan hệ xong người phụ nữ phải nằm ngửa, dốc ngược chân lên cao để tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn. Nhưng chuyện này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Thực tế, các cặp vợ chồng hãy chọn tư thế quan hệ nào thoải mái,giúp bạn dễ dàng đạt cực khoái nhất. Như vậy sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai. Một số tư thế được cho là tăng khả năng gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng như tư thế truyền thống nam trên nữ dưới. Khi “yêu“, người vợ có thể kê một chiếc gối nhẹ dưới mông, giúp âm đạo dốc về phía trước hơn một chút để tinh dịch nằm trọn bên trong sau khi người chồng xuất tinh.

Phụ nữ “phì nhiêu” thì khả năng thụ thai tốt hơn

Cân nặng có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, không phải cứ cơ thể càng “màu mỡ” thì càng dễ “nảy mầm”. Một số thống kê cho thấy những phụ nữ có thân hình mảnh mai thường có khả năng thụ thai cao hơn người mập béo. Phụ nữ béo phì khiến cho sinh hoạt vợ chồng diễn ra khó khăn hơn. Vì thế, nếu muốn sinh con, bạn nên giữ cho mình một cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

những người phụ nữ mập béo dễ thụ thai hơn là hiểu lầm về khả năng thụ thai

Không phải cứ có thân hình càng “màu mỡ” thì bạn sẽ càng dễ thụ thai đâu nhé!

Gel bôi trơn giúp tinh trùng bơi nhanh hơn

Hiện nay, có khá nhiều quý ông sử dụng gel bôi trơn với ý nghĩ rằng chất nhầy này sẽ giúp tinh trùng bơi nhanh hơn và dễ dàng hơn về phía ống dẫn trứng. Tuy nhiên, thực tế các loại gel bôi trơn chỉ có tác dụng làm gia tăng sự khoái cảm cho cả 2 chứ không hề có tác dụng như vậy. Mặc khác, một số loại gel còn ảnh hưởng đến chất nhầy cổ tử cung và làm thay đổi độ pH trong âm đao, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng khiến bạn khó thụ thai hơn.

Conlatatca.vn

17:03:25 30/03/2016
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • 123131tranvandat68@gmail.com

  123131tranvandat68@gmail.com

  06/04/2019

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Que thử giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi/em bé), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Thử nước tiểu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)