5 trường hợp “sứ giả” máu báo xuất hiện

15:03:33 31/03/2016

Chắc hẳn nhiều chị em đều có chung một thắc mắc về việc thụ thai bao lâu thì có máu báo. Thế nhưng, ngoài chuyện “bầu bí”, việc ra máu “vùng kín” còn xuất hiện ở những trường hợp khác nữa, chứ không nhất thiết là có máu báo là có thai, cần hết sức chú ý các bạn nhé.

Thụ thai bao lâu thì có máu báo xuất hiện?

Thông thường, quan niệm máu báo được định nghĩa dành cho phụ nữ mang thai và là một trong những dấu hiệu mang thai có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là hiện tượng máu chảy thành vệt và chúng xuất hiện khi phôi thai bắt đầu bám vào thành tử cung, xâm lấn vào lớp niêm mạc, làm bong tróc các mảng tử cung, sau đó chúng bị thải ra ngoài và chúng ta gọi đó là máu báo.

Khoảng 8 ngày sau khi trứng thụ tinh, một số người đã nhìn thấy máu báo, nó ở dạng đốm nhỏ và số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người, có người thì khá ít, cũng có người “rỉ rả” suốt 1-2 ngày.

Thụ thai bao lâu thì có máu báo xuất hiện?

Sau khi thụ thai bao lâu thì có máu báo?

Phân biệt máu báo với những trường hợp nguy hiểm khác

Máu báo có thai

Máu báo có thai thường chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi và có thể màu phớt hồng hoặc màu nâu không kèm theo dịch nhầy. Nó không tăng lên nhiều về số lượng và không xuất hiện các cục máu đông. Tuy nhiên, trong 4-5 ngày tiếp theo, máu báo có thể có cục máu đông, có hiện tượng co thắt tử cung và tăng về lượng trước khi nó giảm đi và dừng lại hoàn toàn.

Máu kinh nguyệt

Máu kinh thường “kéo quân” ồ ạt và thường kéo dài từ 3-5 ngày vì thế bạn có thể phân biệt dễ dàng với máu báo có thai.

Hơn nữa, máu của chu kỳ kinh nguyệt có màu đỏ sậm, không đông, bao gồm máu và các mảnh vụn của niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, thai phụ vẫn bị “đèn đỏ” khi đã mang thai được 3 tháng. Lý do là  vì lượng hormon cơ thể tiết ra ngăn chặn rụng trứng chưa ổn định. Khi gặp phải hiện tượng này thì bạn nên đến gặp bác sĩ, nếu không có vấn đề bất thường thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Dọa sảy hoặc sảy thai

Tình trạng này cũng sẽ xuất hiện “máu báo” nhưng chúng sẽ ra ồ ạt, có thể ra thành từng cục đỏ tươi, hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt,… Khi có những dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Thai ngoài tử cung

Tình trạng này thường ra máu kéo dài, nâu đen và đau bụng thường lệch sang 1 bên kèm với chuột rút ở phần bụng. Đây là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm, bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức vì nó có thể gây nguy hiểm đến tình mạng của bạn.

Những bệnh lý liên quan đến “vùng kín”

“Vùng kín” của bạn đang gặp vấn đề “khó nói” khi  bạn bị ra máu kèm theo ngứa rát, sưng tấy, khí hư thay đổi về màu sắc, số lượng và mùi trong khi đó thử thai cho két quả âm tính.

Xử lý khi ra máu báo

Sau khi đã biết được thụ thai bao lâu thì có máu báo thì sau đó mẹ phải tìm cách xử lý khi máu báo xuất hiện ngoài chu kỳ. Trước hết bạn nên dùng băng vệ sinh để có thể quan sát màu sắc và số lượng, đây sẽ là những vấn đề “mấu chốt” để bạn thông báo với bác sĩ về tình hình của mình.

Hơn nữa, bạn nên dùng que thử thai sau khi thấy trễ kinh từ 7-10 ngày và bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có được kết quả chính xác.

Sau đó, bạn cần đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời nếu có những vấn đề bất thường xảy ra.

Mẹ có biết thụ thai bao lâu thì có máu báo không?

Khi máu báo xuất hiện bạn nên sử dụng băng vệ sinh để tránh nhiễm trùng âm đạo

Conlatatca.vn

15:03:33 31/03/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Dat Tran

  Dat Tran

  29/03/2018

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975.039.474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi ở viện 103, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu (phôi) biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)