5 triệu chứng có thai sớm nhất định bạn phải biết

16:04:38 01/04/2016
1

5 triệu chứng có thai dưới đây mà Conlatatca.vn cung cấp sẽ giúp bạn nhận biết chính xác chuyện “bầu bí” của mình, cùng tham khảo nhé!

1. Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Khi mang thai, hormone progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường một chút, gần giống nhiệt độ trong những ngày rụng trứng. Nếu thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể mình, bạn có thể dễ dàng nhận thấy dấu hiệu này.

triệu chứng có thai

Khi mang thai thân nhiệt của bạn sẽ cao hơn bình thường

2. Vòng 1 thay đổi

Dù chỉ đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ nhưng vòng 1 của bạn đã “rục rịch” chuẩn bị cho việc nuôi con sau này. Lượng máu sẽ được “huy động” đến khu vực này nhiều hơn vì thế bạn sẽ cảm thấy hai núm và đầu ti của mình nóng ran. Hiển nhiên là chúng cũng sẽ to ra và bạn sẽ bị căng tức gần giống như cảm giác khi đến ngày “đèn đỏ”Nếu để ý kỹ, bạn cũng có thể nhận thấy vùng da xung quanh đầu ti của mình trở nên thâm, đen hơn bình thường.

3. Thường xuyên đi tiểu

Ngay cả khi bụng của bạn chưa “phình” to ra thì tử cung vẫn đang chịu sức ép từ bào thai ngày một lớn dần lên, đồng thời, hormone human chorionic gonadotropin cũng làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Do đó, bạn sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, dù là vừa mới “giải quyết” xong, nhất là về ban đêm.

 4. Dễ ngất

Khi mang thai, nhịp tim, tốc độ bơm máu và lượng máu lưu chuyển trong cơ thể bạn tăng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hệ thống tim mạch đôi khi “trật nhịp” và không theo kịp “tiến độ”, do đó nó không thể điều chỉnh kịp thời khiến cho bạn dễ chóng mặt, váng đầu. Một nguyên nhân nữa là do huyết áp trong những ngày đầu thai kỳ giảm hẳn so với bình thường cũng có thể khiến cho bạn “phát ngất”.

5. Máu báo xuất hiện

Khoảng 8 ngày sau khi trứng thụ tinh, một số người đã nhìn thấy máu báo, nó ở dạng đốm nhỏ và số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người, có người thì khá ít, cũng có người “rỉ rả” suốt 1-2 ngày.

Máu báo có thai thường chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi và có thể màu phớt hồng hoặc màu nâu không kèm theo dịch nhầy. Nó không tăng lên nhiều về số lượng và không xuất hiện các cục máu đông. Tuy nhiên, trong 4-5 ngày tiếp theo, máu báo có thể có cục máu đông, có hiện tượng co thắt tử cung và tăng về lượng trước khi nó giảm đi và dừng lại hoàn toàn.

6. Chậm kinh

“Vòng đời” của trứng bắt đầu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu trứng không gặp được tinh trùng, thì nó sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Ngược lại, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai.

Khi trứng đã làm tổ trong lớp nội mạc tử cung và được nội mạc tử cung nuôi dưỡng, nó sẽ không rụng để tạo thành kinh nguyệt, đây là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất.

Conlatatca.vn

 

16:04:38 01/04/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.