5 điều chị em “không thể bỏ qua” trước khi mang thai

13:11:50 23/11/2015

Mang thai là giai đoạn quan trọng đánh dấu một bước ngoặc mới cho tổ ấm nhỏ của mỗi cặp vợ chồng trẻ. Vậy các bà mẹ trẻ đã biết chuẩn bị mang thai nên làm gì chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Mang thai là giai đoạn quan trọng đánh dấu một bước ngoặc mới cho tổ ấm nhỏ của mỗi cặp vợ chồng trẻ. Vậy các bà mẹ trẻ đã biết chuẩn bị mang thai nên làm gì chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Conlatatca.vn để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai

chuẩn bị gì trước khi mang thai

Mẹ phải chuẩn bị tâm trạng thật thoải mái trước khi mang thai

Tâm lý của mẹ đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thụ thai và phát triển của thai nhi. Vì vậy người vợ cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, thư giãn trước khi mang thai. Điều này cũng hỗ trợ rất nhiều giúp các mẹ đậu thai dễ dàng hơn.

Chuẩn bị kiến thức trước khi mang thai

Người vợ cần “tự trang bị” cho mình những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản cũng như cách chăm sóc thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Vì đây là thời điểm cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự phát triển và hoàn thiện của trẻ sau này. Mẹ cần phải biết những việc mình nên làm và những điều cần phải tránh nhằm bảo vệ sức khỏe của bé từ lúc còn nằm trong bụng. Bên cạnh đó, chồng cũng phải có kiến thức và hiểu biết khá nhiều về thai kỳ để chăm sóc vợ bầu được tốt hơn.

Mẹ cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt

Trong quá trình mang thai, mẹ phải “chia sẽ dưỡng chất” để nuôi dưỡng thai nhi. Thế nên mẹ cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt. Trước khi mang thai mẹ, nên tập thể dục nhẹ và bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe cho quá trình mang thai. Đặc biệt mẹ cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Khám sức khỏe tiền thai sản

chuẩn bị trước khi mang thai

Các cặp vợ chồng nên khám sức khỏe trước khi mang thia

Đây là bước chuẩn bị “hết sức quan trọng”, xác định khả năng mang thai và giữ thai của người mẹ. Cũng như phát hiện sớm những triệu chứng bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản từ đó mà bố mẹ có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Vì vậy Conlatatca.vn khuyên tất cả các cặp vợ chồng trẻ nên thực hiện khám sức khỏe tiền thai sản trước khi quyết định mang thai. Bác sĩ sẽ có những lời khuyên hết sức bổ ích cho chúng ta đấy!

Bên cạnh đó, nếu đã lên kế hoạch sinh con thì chị em phụ nữ cũng cần lên kế hoạch đi tiêm phòng trước khi mang thai để bảo đảm tốt nhất sự an toàn cho thai nhi.

Chuẩn bị về tài chính vững vàng

Việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ dù là giai đoạn mang thai hay lúc đã chào đời đều không phải là vấn đề đơn giản. Sẽ có rất nhiều khoản phải chi tiêu mà bố mẹ phải lo như tiền tả, tiền giấy, tiền sữa, tiền bồi bổ cho mẹ và bé, tiền tiêm vac-xin,…và một núi những chi tiêu khác.  Một lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng trẻ là nên chuẩn bị kinh phí thật vững vàng trước khi quyết định mang thai.

Nhìn chung để chuẩn bị cho quá trình mang thai bố mẹ phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bố mẹ không nên bỏ qua. Chúc bố mẹ sẽ nhanh chóng có tin vui và sớm chào đón  thiên thần bé bỏng của mình nhé!

Conlatatca.vn

13:11:50 23/11/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.