4 phương pháp “chuẩn” khoa học giúp bạn sinh được “quý tử”

16:03:20 25/03/2016

Ngày nay, việc tính toán để sinh con trai, con gái theo ý muốn đã trở nên vô cùng đơn giản. Bằng việc áp dụng các bí quyết sinh con trai dưới đây, hai vợ chồng hoàn toàn có thể sinh được “quý tử” theo đúng mong ước.

Ngày nay, việc tính toán để sinh con trai, con gái theo ý muốn đã trở nên vô cùng đơn giản. Bằng việc áp dụng các bí quyết sinh con trai dưới đây, hai vợ chồng hoàn toàn có thể sinh được “quý tử” theo đúng mong ước.

Nguyên tắc sinh con trai theo cơ sở khoa học

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào nhiễm sắc thể giới tính mà tinh trùng thụ tinh với trứng mang. Nếu nhiễm sắc thể là Y thì thai nhi sẽ là con trai và ngược lại, nhiễm sắc thể là X thì thai nhi sẽ là con gái.

Vì là hai nhiễm sắc thể khác nhau nên tính chất của tinh trùng X và Y cũng khác nhau. Tinh trùng Y có đặc điểm khỏe hơn, “bơi” nhanh hơn và sống tốt trong môi trường kiềm nhưng lại dễ “chết yểu” trong môi trường axit – là môi trường chủ yếu của âm đạo. Trung bình thời gian sống của tinh trùng Y trong tử cung là 1 ngày. Chính vì vậy, nếu muốn sinh con trai, cần phải tạo môi trường kiềm cho âm đạo và rút ngắn thời gian tinh trùng Y gặp trứng.

Chọn thời điểm quan hệ

Thông thường, môi trường âm đạo có tính axit. Vào ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra một chất nhầy có tính kiềm mạnh, khiến độ pH trong âm đạo cao hơn. Điều này tạo nên môi trường lý tưởng cho tinh trùng Y hoạt động. Vì vậy, để sinh được con trai, hai vợ chồng nên giao hợp vào đúng ngày rụng trứng hoặc ngay sau đó. Tránh quan hệ vào 2,3 ngày trước thời điểm rụng trứng, vì lúc đó âm đạo có tính axit cao, tinh trùng Y dễ chết.

bí quyết sinh con trai

Quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, sẽ có cơ hội thụ thai con trai cao.

Để xác định chính xác thời điểm rụng trứng, bạn có thể tham khảo ứng dụng Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt của Conlatatca. Hoặc tự mình tính ngày rụng trứng theo công thức: Số ngày của chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày. VD: Chu kì kinh của bạn là 30 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16 (ngày đầu tiên là ngày bắt đầu có kinh).

Cách tính này chỉ đúng với những người có chu kỳ đều đặn. Với những người chu kỳ thất thường, có thể căn cứ vào những dấu hiệu của cơ thể như: thân nhiệt cao hơn bình thường, chất nhầy âm đạo ra nhiều,… để xác định ngày rụng trứng. Một phương pháp nữa là bạn có thể mua que thử rụng trứng về thử với nước tiểu vào buổi sáng sớm sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

Tư thế quan hệ để sinh con trai

Tư thế quan hệ quyết định tới thời gian tinh trùng Y gặp được trứng. Vì tinh trùng Y chỉ sống được khoảng 1 ngày trong tử cung mà lại bơi với tốc độ rất chậm, 2 – 3 mm/phút trong quãng đường 20 cm nên mất từ 45 phút tới 12 giờ mới tới được vòi trứng. Vậy nên khi quan hệ, hai vợ chồng nên chú ý có tư thế để người chồng có thể xuất tinh gần cổ tử cung của người vợ nhất. Một vài tư thế, bạn có thể tham khảo: tư thế truyền thống, nâng cao hông, từ phía sau,

Sau khi xuất tinh, người vợ nên nằm yên, kê cao một cái gối dưới hông để giữ tinh trùng ở lại trong âm đạo, thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

Dinh dưỡng giúp sinh con trai

Người vợ nên lưu ý tới một chế độ ăn mặn, thực phẩm chứa nhiều kali, natri, thực phẩm có tính kiềm. Kali có tác dụng bảo vệ sự tồn tại của các tinh binh Y trong âm đạo còn natri và các thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp độ pH trong môi trường âm đạo tăng lên.

các bí quyết sinh con trai

Bạn nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu kali, rất tốt cho sự vận động của tinh trùng Y.

Những thực phẩm mà bạn nên lưu ý là: chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua (có hàm lượng kali cao), bánh pudding, cà ngừ đóng hộp, rau quả đóng hộp (chứa nhiều natri), cam, quýt, dưa hấu, đu đủ, rau lá xanh (có tính kiềm),…

Đối với người chồng, nên sử dụng các loại thực phẩm giúp tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng Y như: hàu, thịt bò, gan, thịt cừu, lúa mì, bí ngô, bột ca cao, dưa hấu (giàu kẽm), cam, quýt, chanh, bưởi, táo, cải bó xôi, rau hẹ (hàm lượng vitamin C cao), trứng, gan, cá, thịt, sữa, hạnh nhân, cải xoong, bắp cải (chứa vitamin B12), socola đen, tỏi, nhân sâm, lựu,…

Một vài lưu ý quan trọng khác

Trước khi thụ thai, người chồng nên nghỉ dưỡng sức trong vòng 2 – 5 ngày để chất lượng và số lượng đạt mức cao nhất. Trong thời gian này, người chồng không nên mặc đồ bò sát, tắm hơi, tắm trong bồn,… để tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng tới tinh trùng.

Để tạo môi trường có tính kiềm, người vợ nên pha loãng 1 thìa baking soda với 1 lít nước rồi rửa âm đạo trước khi quan hệ.

Conlatatca.vn

16:03:20 25/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.