9 thói quen tai hại bạn nên từ bỏ nếu muốn có em bé

16:03:20 22/03/2016

Nhiều người nghĩ “con cái là trời cho”, nhưng thật ra chính những thói quen hàng ngày của bạn và ông xã cũng “góp phần” quyết định khả năng thụ thai nữa đấy.

Nhiều người nghĩ “con cái là trời cho”, nhưng thật ra chính những thói quen hàng ngày của bạn và ông xã cũng “góp phần” lớn quyết định đến khả năng thụ thai nữa đấy. Vì thế, hãy từ bỏ ngay những thói quen tai hại này ngay nếu muốn “lên chức” sớm nhé.

1. Uống quá nhiều nước ngọt

Theo một nghiên cứu năm 2012 của hai tác giả Lauren Wise, SCD, phụ nữ uống hai hoặc nhiều bất kỳ loại soda mỗi ngày sẽ có tỷ suất sinh thấp hơn 16% so với những phụ nữ không uống nước ngọt.

9 thói quen tai hại ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Soda sẽ làm giảm khả năng thụ thai của bạn

2. Thức khuya, dậy sớm

Những người trưởng thành cần ngủ đủ 8 tiếng một ngày để cơ thể có thể có thời gian hồi phục trước khi bắt đầu vòng quay mới. Do đó, nếu bạn thuộc tuýt người “thức khuya dậy sớm” thì bạn và cả chồng mình nên điều chỉnh lại vấn đề này, vì cơ thể có khỏe mạnh thì bạn mới mong chóng có “tin vui”.

3. “Ngó lơ” các vấn đề răng miệng

Nghiên cứu của Úc vào năm 2011 cho thấy, bệnh nướu răng có thể kéo dài thời gian cần thiết để thụ thai thành công. Hãy chắc chắn rằng bạn được kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi cố gắng để thụ thai.

4. Luyện tập với cường độ cao

Những chị em luyện tập thể dục cường độ cao 5 giờ một tuần hoặc nhiều hơn có khả năng có thai ít hơn 42% so với những người tập thể dục với cường độ nhẹ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn được quyền “lười” vận động đâu nhé. Tập luyện thường xuyên không chỉ giúp bạn nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng mà còn giúp bạn có được sức bền để chịu đựng việc “lâm bồn” sắp đến.

5. Xem tivi quá nhiều

Một nghiên cứu năm 2013 của Harvard cho thấy nam giới xem hơn tivi hơn 20 giờ mỗi tuần có một số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người xem ít hơn hoặc gần như không xem.

6. Tâm trạng thường xuyên bất ổn

Nếu bạn đang chịu áp lực lớn từ công việc hoặc gia đình thì điều này cũng có khả năng gây ức chế khả năng rụng trứng. Do đó, hãy cố gắng cân bằng cuộc sống của mình và chia sẻ với ông xã về vấn đề của mình.

7. Quá cân

Đừng tưởng điều chỉ có liên quan đến phụ nữ thôi nhé, đàn ông quá cân cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai đấy. Những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Trong khí đó, những phụ nữ thừa cân thường gặp rắc rối trong vấn đề rụng trứng và sự ổn định của chu kì kinh nguyệt.

Do đó, bạn và chồng mình nên duy trì cân nặng của mình ở mức cho phép.

8. Hút thuốc

Thuốc lá đối với đàn ông hay phụ nữ cũng đều gây nguy hại như nhau. Đối với đàn ông, thuốc lá dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng, còn ở phụ nữ thuốc lá có thể gây vô sinh. Và hàng “tá” các vấn đề về sức khỏe khác mà bạn phả đối mặt.

9. “Dính” lấy điện thoại

Nếu bạn là người nghiện công nghệ và không thể “rời xa” điện thoại của mình thì bạn nên nghĩ lại. Những người đàn ông để điện thoại ở thắt lưng hoặc trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp. Nếu bạn đang cố gắng để có thai thì bạn nên thay đổi vị trí để điện thoại hoặc hạn chế thời gian sử dụng điện thoại cá nhân.

9 thói quen ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

Tránh xa điện thoại nếu bạn muốn “có em bé”

Conlatatca.vn

16:03:20 22/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.