Cách trị đau mắt ở trẻ “không sai 1 li”, bố mẹ nên “bỏ túi”

09:04:52 07/04/2018

Trẻ sơ sinh bị đau mắt là một tình trạng phổ biến mà bố mẹ cần quan tâm. Bài viết này Conlatatca sẽ giúp bạn biết cách trị đau mắt ở trẻ.

Trẻ sơ sinh bị đau mắt là tình trạng dễ gặp và khó có thể phòng tránh được hoàn toàn. Vì vậy, bố mẹ không nên “ghi sổ” cách chữa trị thật hiệu quả khi con gặp tình trạng này. Bài viết dưới đây Conlatatca sẽ giúp bố mẹ 1 tay. Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến trẻ bị đau mắt

cach-tri-dau-mat-o-tre-khong-sai-1-li-bo-me-nen-bo-tui

Những tác nhân dị ứng bao gồm luông động vật, sâu, bọ cũng khiến trẻ bị đau mắt

Vào mùa hè đến cuối mùa thu, khi thời tiết giao mùa là thời gian mà nhiều trẻ bị đau mắt. Nguyên nhân của tình trạng này là do hệ miễn dịch của trẻ yếu và nhạy cảm. Bé thường mệt mỏi nên rất dễ bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, môi trường bẩn như khói bụi, vệ sinh kém, môi trường ô nhiễm cũng tạo điều kiên thuận lợi cho virus, vi khuẩn có hại phát triển. Ngoài  ra, dị ứng sâu, bọ cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị đau mắt. 

Triệu chứng khi trẻ bị đau mẳt

cach-tri-dau-mat-o-tre-khong-sai-1-li-bo-me-nen-bo-tui

Sốt là một trong những dấu hiệu dị ứng thời tiết ở trẻ

  • Trẻ bị sốt nhẹ, đau họng mỗi khi nuốt nước bọt, sợ nước, sợ ánh sáng, nổi hạch hai bên tai, chảy nước mắt, vùng mắt sưng đỏ.
  • Mắt của bé bị đỏ, có thể là 1 hoặc cả 2 mắt đều bị đỏ, mỗi bên có thể có mức độ đỏ khác nhau.
  • Một số trẻ sẽ bị nổi hột gây cộm mắt, lông mi quặp vào trong và thường xuyên chảy nước mắt, vùng kết mạc bị sưng, ra nhiều ghèn ở mắt.
  • Đồng tử mắt của bé nếu có dấu hiệu chuyển sang màu trắng thì nguy cơ bé bị bệnh ung thư mắt là rất cao.

Mẹ nên làm gì khi trẻ bị đau mắt?

cach-tri-dau-mat-o-tre-khong-sai-1-li-bo-me-nen-bo-tui

Giữ vệ sinh tay chân và cơ thể bé bằng cách thường xuyên tắm gội giúp phòng ngừa chứng đau mắt ở trẻ

Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy trẻ bị đau mắt thì mẹ nên rửa mắt cho bé ngay bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng. Mẹ nhớ dùng khăn sạch hoặc bông gạc vô trùng và dùng xong thì vứt không sử dụng lại.

Giữ vệ sinh tay chân và cơ thể bé bằng cách thường xuyên tắm gội, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn mỗi khi đi vệ sinh xong.

Mẹ nên bổ sung vitamin C cho trẻ thông qua các loại trái cây tươi và rau xanh để giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và nhanh chóng khỏi bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh tái lại.

Nếu bé đã đi học thì tốt nhất mẹ nên cho bé nghỉ ở nhà vài hôm để theo dõi tình trạng sức khỏe như thế nào, để tránh lây nhiễm bệnh cho các bạn.

Đưa bé đến các cơ sở y tế nếu có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường và nghiêm trọng như trẻ sốt cao kéo dài kèm theo ho, sổ mũi…để được bác sĩ khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Conlatatca.vn

09:04:52 07/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.