Bé bị nổi ban đỏ: Nguyên nhân và cách chăm sóc

15:05:11 07/05/2018
1

Bé bị nổi ban đỏ thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chúng sẽ tự khỏi sau vài tuần. Vậy nguyên nhân khiến da bé bị ban đỏ là gì và mẹ nên làm thế nào để chăm sóc. Hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Bé bị nổi ban đỏ thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và chúng sẽ tự khỏi sau vài tuần. Vậy nguyên nhân khiến da bé bị ban đỏ là gì và mẹ nên làm thế nào để chăm sóc? Hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân bé bị nổi ban đỏ

Do virus

be-bi-noi-ban-do-nguyen-nhan-va-cach-cham-soc

Bệnh thường lây lan vào những mùa cuối năm do thời tiết chuyển mùa

Sức đề kháng của trẻ rất yếu nên rất dễ mắc bệnh từ những người khác hoặc từ xung quanh môi trường sống hoặc mắc một số bệnh do virus thường lây lan vào những mùa cuối năm do thời tiết chuyển mùa. Các vết ban lớn lên sẽ xuất hiện trên cánh tay, chân, lưng sau đó vết phát ban sẽ xuất hiện trên mặt.

Phát ban đỏ do côn trùng cắn

Khi trẻ bị côn trùng cắn thì sẽ xuất hiện những vết sưng đỏ trên da do có nọc độc trong vết cắn. Các vết cắn có thể gây nóng ,ngứa, gây bỏng hoặc trở nên đau đớn. Do đó, khi đưa con ra ngoài dạo chơi, mẹ nên dùng lọ xịt đuổi con trùng để bảo vệ con yêu nhé!

Phát ban do nhiệt

be-bi-noi-ban-do-nguyen-nhan-va-cach-cham-soc

Phát ban đỏ xuất hiện trên bề mặt da gà, cổ và vai ở trẻ nhỏ, vì lớp mồ hôi dưới tuyến da bị chặn

Ở trẻ sơ sinh, phát ban chủ yếu được tìm thấy trên cổ, vai và ngực, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở nách, khuỷu tay và nếp nhăn bẹn. Việc điều trị tốt nhất cho bất kỳ hình thức phát ban nhiệt là giảm tiết mồ hôi, mặc quần áo thông thoáng làm bằng vải và hạn chế hoạt động thể chất. Khi làn da mát mẻ, nhiệt phát ban sẽ giảm nhanh chóng

Nổi ban đỏ do liên viêm da

Liên viêm da là một trong số loại viêm da. Viêm da tiếp xúc xảy ra khi một đứa trẻ phát triển tiếp xúc lặp lại với một sản phẩm khó chịu. Một số mặt hàng như poisonivy, thuốc men hoặc chất tẩy rửa sẽ gây ra một phản ứng dị ứng. Chạm vào các chất có thể gây ra các da gà nổi đỏ, sưng và ngứa. Vì vậy, cần chọn cho bé sản phẩm phù hợp với làn da, tốt nhất nên dùng các loại sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên.

Cách chăm sóc khi bé bị nổi ban đỏ

be-bi-noi-ban-do-nguyen-nhan-va-cach-cham-soc

Tắm rửa vệ sinh hằng ngày cho trẻ sạch sẽ sẽ cải thiện được những vết ban đỏ ở trẻ

Trước hết, mẹ cần cách ly con yêu khỏi những tác nhân gây ngứa hay dị ứng như thảm len, áo lông, thảm trải sàn có nhiều bụi bặm hoặc con vật nhiều lông như chó, mèo.

Mẹ cũng nên hạn chế việc trẻ đi ra ngoài trời gió hay những nơi có nhiều phấn hoa sẽ khiến bé bị dị ứng phấn hoa, trẻ bị dị ứng thời tiết.

Bên cạnh đó, nên tắm rửa vệ sinh hằng ngày cho trẻ sạch sẽ. Nhưng chỉ nên tắm nhanh 10 phút và sử dụng nước ấm là tốt nhất. Việc tắm hàng ngày sẽ giúp trẻ loại bỏ những tác nhân gây dị ứng trên da và các loại thuốc bôi trên da cho trẻ.

Mẹ nên dùng kem cung cấp độ ẩm, làm mềm da để xoa lên da trên khắp cơ thể cho trẻ.

Ngoài ra, mẹ hãy tránh cho bé mặc vải len, vì len rất dễ gây ngứa và dị ứng. Mẹ nên cho trẻ mặc quần áo làm từ vải coton, vải lụa, những loại vải này mềm, không gây ngứa.

Conlatatca.vn

15:05:11 07/05/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.