Bật mí 8 bài thuốc trị đái dầm ở trẻ đem lại hiệu quả bất ngờ

09:03:25 19/03/2019

Trẻ đái dầm là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên nếu trẻ còn nhỏ thì có thể hiểu được nhưng nếu tình trạng này vẫn kéo dài đến khi trẻ lên 5 tuổi thì nó đã trở thành bệnh rồi mẹ ạ. Và trong bài viết dưới đây, Conlatatca xin giới thiệu 8 bài thuốc trị đái dầm ở trẻ hiệu quả nhanh chóng nhất.

Bệnh đái dầm ở trẻ không phải căn bệnh khó chữa trị, tuy nhiên các bậc phụ huynh phải biết chọn cách chữa trị an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong đó, áp dụng các bài thuốc theo Đông y là một trong những tốt nhất để “đánh bay” tình trạng trẻ đái dầm. Bởi theo Đông y thì đái dầm là do khí hóa của thận và tam tiêu suy yếu, hạ nguyên không vững chắc, bàng quang dễ bị lạnh và sự co bóp bị rối loạn nên mới gây ra tình trạng này.

Và để trị dứt điểm tình trạng trẻ đái dầm thì bố mẹ có thể áp dụng một trong các bài thuốc trị đái dầm ở trẻ dưới đây:

Tổ bọ ngựa

Chuẩn bị tổ bọ ngựa trên cây dâu (tang phiêu tiêu) khoảng 4 – 12g, phá cố chỉ 4 -12g, thố ty tử (hạt tơ hồng) 2 – 8g, đảng sâm 4 – 12g, ích trí nhân 2 – 8g, ba kích (dây ruột gà) 2 – 8g. Đem tất cả cho vào ấm đun, thêm khoảng 400ml nước sắc còn khoảng 60 – 100ml và cho trẻ uống trước bữa ăn.

Củ mài

Có những bài thuốc trị đái dầm ở trẻ nào?

Áp dụng các bài thuốc trị đái dầm ở trẻ sẽ giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả và an toàn

Chuẩn bị củ mài (hoài sơn) 4 phần, sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân (quả ré) 3 phần. Đem sấy khô, tán mịn, luyện với hồ nặn thành viên bằng hạt ngô, sấy khô rồi cho vào lọ sạch bảo quản và dùng dần. Mỗi lần dùng thì lấy khoảng 4 – 8g cho trẻ uống vào lúc trẻ đang đói bụng.

Màng mề gà

Màng mề gà (trong Đông y còn gọi là kê nội kim) sao vàng đem tán bột. Cho trẻ uống ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 – 6g với nước ấm, nên chọn lúc trẻ đang đói bụng để uống. Ngoài ra, có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, dùng khoảng 4 – 12g đem đun với 400ml nước sắc còn khoảng 60 – 100ml và chia làm 2 lần uống trước khi ăn cơm.

Cách chế biến màng mề gà: khi mổ gà, bóc lấy màng mề gà, rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Đến khi sử dụng thì đem sao với cát cho phồng lên, sau đó lấy ra rây sạch cát là được. Nhiều người còn sao màng mề gà với lửa to cho tới khi thấy có màu vàng sẫm, vẩy vào một ít giấm, lấy ra đem phơi khô. Cuối cùng là cho vào lọ để bảo quản và dùng dần.

Mang cua biển

Mang cua biển tức là lớp trắng xốp ở trong, nấu canh hoặc chưng cách thủy, tùy tuổi của trẻ mà cho ăn ngày 1 – 3 lần.

Bong bóng lợn

Lấy một bong bóng lợn (bỏ phao), rửa sạch, nấu với gạo nếp cho chín nhừ, thêm ít hạt tiêu. Bỏ gạo nếp, lấy bong bóng lợn xắt nhỏ và cho ăn ngày 1-3 lần, mỗi lần 20 – 50g vào lúc đói bụng.

Dế mèn đen

Dế mèn đen nhúng vào nước sôi, lấy ra phơi khô hoặc sấy khô, trong Đông y gọi là tất xuất. Dùng một con dế mèn đen tán bột, quấy với nước ấm cho uống, nếu trẻ ít tuổi uống một con, mỗi ngày tăng thêm một con. Theo kinh nghiệm thường uống tới 11 con thì khỏi bệnh đái dầm.

Gợi ý các bài thuốc trị đái dầm ở trẻ hiệu quả

Những nguyên liệu trong bài thuốc trị đái dầm ở trẻ cũng rất dễ tìm

Dạ dày lợn

Chuẩn bị 1 cái dạ dày lợn và khoảng 100 – 150g hạt sen đã bỏ vỏ, bỏ tim tẩm rượu 2 đêm và sấy khô. Đem dạ dày lợn rửa sạch nấu cùng nước hạt sen và cho trẻ ăn 1 – 3 lần/ngày.

Gan gà trống

Chuẩn bị gan gà trống (luộn chín), nhục quế (tán bột mịn) với lượng bằng nhau, sau đó đem đi quết nhuyễn, vo thành viên bằng hạt đậu xanh. Cho vào lọ bảo quản và mỗi lần cho trẻ uống 5 – 15 viên tùy vào độ tuổi của trẻ, ngày uống khoảng 2 – 3 lần với nước ấm vào lúc không no cũng không đói quá.

Ngoài việc áp dụng các bài thuốc Đông y thì mẹ cũng cần phải kết hợp việc điều chỉnh thực đơn ăn uống hằng ngày của trẻ, chẳng hạn nên hạn chế socola, nước ngọt, trái cây họ cam, quýt, cà phê…Thay vào đó hãy cho trẻ uống sữa và nước lọc cũng như tập cho trẻ hình thành thói quen đi tiểu đúng giờ để cải thiện tình trạng đái dầm.

Conlatatca.vn

09:03:25 19/03/2019

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.