Vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh có thực sự “hiệu nghiệm”

10:09:10 17/09/2016
1

Nhiều bà mẹ tin rằng vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh có thể cho bé một cặp lông mày rậm rạp và đều đẹp khi lớn lớn, tuy nhiên, cho đến nay, điều này vẫn chỉ là lời nói truyền miệng và chưa có bằng chứng xác thực.

Có nên vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh?

Nếu mẹ muốn, mẹ vẫn có thể vẽ chân mày cho bé bằng lá trông không vì nó không gây ảnh hưởng gì cho bé cả, nhưng điều này chỉ có tác dụng củng cố niềm tin cho mẹ hơn là đem lại cho bé đôi chân mày đẹp, bởi, các chuyên gia cho biết, độ đậm nhạt của chân mày phần nhiều phụ thuộc vào yếu tố di truyền và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Đồng thời, khi bé còn nhỏ, lông mày còn mờ nên nhiều mẹ lầm tưởng lông mày con thưa và mờ nên vội vàng tìm cách khắc phục.

vẽ lông mày bằng lá trầu cho trẻ sơ sinh

Vẽ chân mày bằng lá trầu cho bé chỉ là lời truyền miệng

Cách vẽ chân mày cho bé bằng lá trâu không theo dân gian

Dù chưa có cơ sở xác minh, nhưng nếu mẹ muốn, mẹ có thể tham khảo và áp dụng cách vẽ chân mày cho bé bằng lá trầu không theo kinh nghiệm dưới đây, tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số trẻ có thể bị dị ứng với nhựa của loại lá này.

Khi bé còn trong tháng, mẹ có thể ra chợ mua lá trầu không, ngắt lấy cuống và dùng nhựa bôi lên khuôn chân mày theo ý muốn của mẹ, nhưng mỗi ngày chỉ thực hiện khoảng 2 lần vì nếu àm nhiều hơn có thể khiến cho da bé bị phồng rộp.

Ngoài ra, nếu không dùng cuống lá trầu thì có thể dùng cỏ nhọ nồi vẽ hình lông mày cho con khi ở trong tháng. Tích cực vẽ mày bằng cỏ nhọ nồi cũng khiến nó đậm, gọn gàng, nhanh dài và có hình cong như vẽ.

Có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh?

Các chuyên gia cho biết việc cắt lông mi cho trẻ sơ sinh để kích thích lông mi bé mọc dài và nhanh là không có cơ sở bởi điều này phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền. Khi lớn hơn, chế độ ăn uống và cách chăm sóc cũng có thể ảnh hưởng đến đặc tính của hàng mi, cho nên ba mẹ không nên cắt lông mi cho bé, không những không thể đảm bảo về kết quả đạt được mà ngược lại nó còn có thể gây hại cho mắt của bé, cụ thể:

– Lông mi mọc ra sau khi cắt dễ gây kích thích ngứa mắt, làm trẻ dụi mắt và có thể gây biến chứng viêm kết giác mạc.

– Mắt mất đi khả năng tự bảo vệ trong thời gian lông mi chưa mọc dài ra.

– Quá trình cắt rất nguy hiểm nếu bé không “hợp tác”.

– Trong lúc cắt, lông mi có thể rơi vào trong mắt gây viêm nhiễm, khiến mẹ gặp phải nhiều khóc khăn khi chăm sóc trẻ sơ sinh và cho cả bé.

– Sau khi cắt, lông mi mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn, dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi.

Có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh?

Theo các chuyên gia, việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là không cần thiết, thậm chí là nguy hiểm, bởi thóp đầu của bé dưới 1 tuổi vẫn chưa liền lại hoàn toàn, các động tác cắt tóc có thể làm tổn thương đến da đầu của trẻ, đồng thời, khi lớp tóc mất đi, khả năng giữ ấm cho thóp cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Trên thực tế, lớp tóc máu của trẻ sẽ tự rụng đi và “nhường” chỗ co lớp tóc mới mọc lên, tất nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy rõ quá trình này cho đến khi tóc của bé được “thay mới” hoàn toàn.

Còn việc cắt tóc máu để tóc bé mau dài và dày hơn là không có cơ sở, bởi tóc mỏng hay dày, thẳng hay xoăn, đen hay vàng,…là do yếu tố di truyền. Cho nên, trẻ sơ sinh không cần phải cắt tóc máu, trừ một số trường hợp một số em bé tóc quá rậm và dày, hạn chế tầm nhìn hay gây ngứa ngáy, khó chịu cho da khi thời tiết nóng bức.

Conlatatca.vn

10:09:10 17/09/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.