“Đừng có dại” mà tắm bia cho trẻ sơ sinh!

15:08:41 24/08/2016
1

Nhiều bà mẹ vẫn hay rỉ tai nhau bí kíp tắm bia cho trẻ sơ sinh để bé có được làn da trắng mịn hồng hào sau này. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm của dân gian, vì tác hại của bia đối với da trẻ sơ sinh là không hề nhỏ.

Nhiều bà mẹ vẫn hay rỉ tai nhau bí kíp tắm bia cho trẻ sơ sinh để bé có được làn da trắng mịn hồng hào sau này. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm của dân gian, vì tác hại của bia đối với da trẻ sơ sinh là không hề nhỏ.

Tại sao không nên tắm bia cho trẻ sơ sinh?

Tuy bia được sản xuất theo một quy trình chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng trong quá trình sản xuất bia, có nhiều hóa chất, cồn, các loại men được sử dụng. Tất cả các yếu tố này đều gây kích ứng da bé, nghiêm trọng hơn là các bệnh viêm da và nhiễm khuẩn. Do đó, mẹ đừng tin vào những lời đồn vô căn cứ kẻo lại “tiền mất tật mang” đấy nhé.

tắm bia cho trẻ sơ sinh

Không nên dùng bia để tắm cho trẻ sơ sinh

Nước tắm thích hợp cho bé

Trong tất cả các loại nước tắm cho trẻ sơ sinh thì nước sạch đun sôi để nguội có nhiệt độ 37-38 độ C là thích hợp nhất cho trẻ sơ sinh và được các chuyên gia khuyên dùng. Nhưng mẹ nên lưu ý, cần pha nước trước và dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước rồi mới đặt trẻ vào chậu để tránh gây bỏng hoặc khó xác định nhiệt độ nước tắm cho bé.

Chú ý đến nhiệt độ nước tắm của bé

Nhiệt độ nước tắm có ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bé. Nếu quá nóng, da bé có thể bị bỏng, còn lạnh quá lại dễ khiến bé bị cảm lạnh. Do đó, mẹ phải chắc chắn được nước tắm đủ ấm trước khi cho bé vào chậu.

Nhiệt độ thích hợp nhất để tắm cho bé là trong khoảng 37 – 38 độ C. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ này bằng cách dùng khuỷu tay để thử, không nên thử bằng bàn tay vì cảm giác thường khó chính xác hơn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của nước. Các nhiệt kế cũng được thiết kế khá sáng tạo thành các hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu như: con vịt, con cá, quả bóng,… Mẹ có thể sắm một cái vừa để đo được nhiệt độ của nước, vừa có thêm một đồ chơi cho bé trong lúc tắm.

Mẹ lưu ý chỉ kiểm tra nhiệt độ của nước khi đã khuấy đều nước trong chậu và sau khi đã tắt vòi nước. Tránh trường hợp cho bé vào chậu tắm khi nước vẫn đang chảy sẽ làm nhiệt độ của nước tắm thay đổi.

Ngoài việc chú ý tới nhiệt độ nước tắm, mẹ cũng cần quan tâm tới nhiệt độ trong phòng. Hãy chọn nơi tắm cho trẻ sơ sinh là một phòng kín gió, có nhiệt độ phòng khoảng 28 – 30 độ C để khi đưa bé ra khỏi bồn tắm, cơ thể bé bị sốc nhiệt.

Độ sâu của nước

Độ sâu của nước trong chậu phải đảm bảo không để bé cảm thấy lạnh và hở từ phần cổ trở lên. Đối với những bé dưới 6 tháng tuổi, mẹ nên để mực nước trong chậu cao khoảng 13cm, đủ để toàn thân bé được ngâm vào nước và từ phần vai thì hở.

Còn những bé trên 6 tháng tuổi, mẹ hãy giữ mực nước cao tới eo khi bé ngồi trong chậu tắm. Mẹ nên nhớ chỉ xem xét độ sâu khi đã tắt vòi nước và kiểm tra nhiệt độ nhé.

Conlatatca.vn

15:08:41 24/08/2016
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Long Hải Trần

  Long Hải Trần

  17/01/2017

  mình thấy bạn này cho con ăn dặm BLW tới 17 tháng đã tự ăn,tự xúc thìa đc rồi rất giỏi nhé Kênh Youtube bạn ấy nè mn
  https://www.youtube.com/channel/UCUaDMV_KtzkHc_9xVLWGyTQ

  Quá trình Ăn dặm BLW https://www.youtube.com/playlist?list=PLDsnbsc_N31aPunx5TXqH8QyA1CnCNgpt

  Tên hay – Ý nghĩa – Hợp phong thủy cho bé 2017
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLDsnbsc_N31bc91PkGep8qqYZaU38s_id