6 lợi ích trên cả tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ

16:04:58 13/04/2018

Nhiều bà mẹ lo lắng rằng việc cho con bú có thể khiến ngực bị xệ mà không biết nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi ích tuyệt vời như thế nào.

Nhiều bà mẹ lo sợ rằng việc cho con bú sẽ khiến ngực bị chảy xệ nên đã quyết định cho con bú bình. Tuy nhiên, họ không biết được việc nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi ích như thế nào. Hãy cùng Conlatatca tham khảo qua bài viết này nhé!

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ

Nhiều người vẫn nghĩ là sữa mẹ không chứa nhiều giá trị dinh dưỡng sau khi con yêu được 1 tuổi. Tuy nhiên, điều đó không đúng sự thật. Dù con yêu bao nhiêu tuổi thì bé vẫn hấp thu các protein, canxi, chất béo, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác có trong sữa mẹ một cách trọn vẹn nhất.

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Theo một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong vì bệnh của trẻ bú mẹ thấp hơn trẻ không bú. Ngoài ra, sữa mẹ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Các bé càng bú sữa mẹ lâu, càng ít có khả năng mắc một số các bệnh như nhiễm trùng tai và bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Giúp mẹ khỏe mạnh

Bà mẹ cho con bú sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung.

Kích thích sự phát triển não bộ của trẻ

Việc bú sữa mẹ sẽ tăng cường sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh

Một số nghiên cứu đã chỉ ra việc bú sữa mẹ sẽ tăng cường sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Những bé bú cả hai bên ngực mẹ sẽ được đặt vào vị trí khác nhau, nên bé có cơ hội xem xét và tiếp cận theo các hướng khác nhau. Điều này khác với khi các bà mẹ cho con bú bình, bản năng thường dùng tay thuận và đặt con ở cùng vị trí mỗi lần cho bú. Vì thế, các mẹ cho con bú bình nên chuyển bên, thay đổi vị trí của em bé và bình sữa, để bé luyện tập vận động và tâm trí.

Bú sữa mẹ kéo dài giúp vỗ về bé

Nuôi con bằng sữa mẹ là một cơ hội cho mẹ và bé kết nối với nhau và cũng là một cách để xoa dịu bé. Nhiều bà mẹ cho biết họ thường cho con bú sữa mẹ khi con cảm thấy khó chịu. Đó là một cách để đánh lạc hướng, giúp vỗ về những đứa trẻ, trong khi đó bạn có thể kiểm tra xem con có bị các vết cắt và vết bầm tím hay không.

Bé bú giúp sản xuất nhiều sữa hơn

Đừng lo lắng về việc không có sữa! Miễn là bé của bạn vẫn bú, ngực sẽ tiếp tục sản xuất nhiều sữa hơn. Nhiều bác sĩ khuyến khích trẻ sơ sinh bú sữa mẹ liên tục trong sáu tháng, nhưng nhiều bà mẹ ngày nay muốn cho con bú lâu hơn. Vì vậy, mẹ đừng quá lo lắng, cơ thể của mẹ sẽ tự điều tiết để giữ sữa cho đến lúc mẹ muốn cai sữa bé.

Mẹ nên làm gì để duy trì nguồn sữa mẹ?

Cho con bú ngay sau khi sinh

Trong những ngay đầu mới sinh bạn chỉ cần cho con uống một lượng nhỏ khoảng 10 ml nhưng cũng làm bé đủ cảm thấy no

Nhiều người thường nghĩ rằng mẹ sau sinh thường không có sữa nhưng đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Thực tế là mẹ nào cũng sữa non ngay sau khi sinh. Loại sữa này rất tốt cho trẻ sơ sinh vì có chất đề kháng cao. Trong những ngay đầu mới sinh bạn chỉ cần cho con uống một lượng nhỏ khoảng 10 ml nhưng cũng đủ làm bé cảm thấy no.

Cho bé bú ít nhất 20 phút mỗi bên ngực

Khi sữa đã ổn định, bạn sẽ thấy có hai loại sữa khác nhau mỗi khi cho bé bú: sữa đầu trong, loãng như nước và nguồn sữa béo trắng đục, là nguồn dinh dưỡng giúp bé phát triển và no lâu. Sữa béo này chỉ chảy ra từng giọt trắng đục vào lúc cuối. Do đó, bạn hãy cố gắng duy trì cho con bú ít nhất 20 phút mỗi bên ngực để con bú được nguồn sữa béo nhiều dinh dưỡng.

 Conlatatca.vn
16:04:58 13/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.