10 thực phẩm mẹ cần gạch thẳng tay khỏi thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng

15:04:10 02/04/2018

Khi cho bé ăn dặm, mẹ cần nghiên cứu kỹ các loại thực phẩm bởi không phải món nào bé cũng có thể ăn được do hệ tiêu hoá của bé vẫn còn rất non nớt. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu xem thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng cần tránh những món gì nhé!

Mật ong

Chắc chắn nhiều mẹ sẽ thắc mắc tại sao mật ong tốt như vậy mà lại không cho bé ăn? Trên thực tế, mật ong có thể rất tốt cho sức khỏe của người lớn, nhưng nó lại rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ ở những độ tuổi này có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, vẫn còn rất non yếu nên việc cho trẻ dùng mật ong sẽ khiến trẻ dễ bị ngộ độc. Vì vậy, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ ăn dặm bằng mật ong khi trẻ dưới 1 tuổi nhé!

Sữa bò

Sữa bò là loại sữa giàu dinh dưỡng đặc biệt là protein, nhưng đối với hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện như trẻ sơ sinh thì sẽ không thể hấp thụ được và còn gây khó tiêu, đầy bụng.

Ngoài ra, trong sữa bò còn chứa một số các dưỡng chất có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của bé như gan, thận…vì bé vẫn còn rất nhỏ, các bộ phận trong cơ thể bé vẫn còn đang rất yếu và đang dần hoàn thiện. Chính vì vậy, mẹ nên loại sữa bò ra khỏi thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng nhé!

10-mon-an-me-nen-loai-ra-khoi-thuc-don-an-dam-cho-be-7-thang

Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi thì hoàn toàn không nên mẹ nhé! Trong dâu có chứa nhiều loại axit có thể gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày còn non yếu của bé.

Nước ép trái cây

Ai cũng nói rằng nước trái cây là thần dược giúp cải thiện sức khỏe con người, tuy nhiên đối với trẻ dưới 1 tuổi thì không hẳn là như vậy. Trong nước ép trái cây có chứa nhiều đường mà cơ thể trẻ không thể hấp thụ được và các loại axit khiến cho bé bị đau dạ dày hoặc bị tiêu chảy.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa mẹ không thể cho trẻ uống nước trái cây, chỉ những bé trên 6 tháng tuổi thì mới nên cho uống và uống với một lượng ít để bé tập làm quen trước. Đến khi bé lớn hơn thì cũng tăng dần lượng nước trái cây cho bé uống.

Những loại thực phẩm giàu chất xơ

Cung cấp chất xơ cho trẻ 7 tháng tuổi từ các loại rau xanh và hoa quả với một lượng vừa phải sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nhưng đối với chất xơ trong những loại thực phẩm như bánh mỳ đen hay những loại thực phẩm có lượng chất xơ quá dồi dào thì không nên cho bé ăn.

Những loại thực phẩm này sẽ khiến cho bé no nhanh, làm bé không còn muốn ăn những món khác và khiến cho hệ tiêu hóa không hấp thụ được các dưỡng chất thiết yếu khác như sắt, đạm, canxi…

10-mon-an-me-nen-loai-ra-khoi-thuc-don-an-dam-cho-be-7-thang

Pate

Trong các món ăn dặm cho bé thì pate có thể chứa vi khuẩn listeria có thể khiến trẻ bị ngộ độc thực phẩm, vì vậy, mẹ nên loại pate ra khỏi thực đơn ăn ặm cho bé 7 tháng nhé!

Muối

Thức ăn của trẻ 7 tháng tuổi không nên nêm quá nhiều gia vị như muối, đường, mì chính…Vì hệ tiêu hóa của bé vẫn yếu và nếu quá mặn sẽ khiến thận của bé bị ảnh hưởng theo. Tốt nhất, trong thức ăn của bé 7 tháng tuổi, mẹ chỉ nên dùng một chút dầu ăn trẻ em để kích thích vị giác của bé và tuyệt đối không nên dùng muối.

Hải sản có vỏ

Những loại hải sản có vỏ như nghêu, tôm, sò, ốc…là những loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng và không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ 7 tháng tuổi. Vì vậy, mẹ chỉ nên cho bé ăn hải sản khi bé đã hơn 1 tuổi và cũng cần quan sát trẻ thật kỹ xem trẻ có bị dị ứng với loại hải sản nào không nhé!

10-mon-an-me-nen-loai-ra-khoi-thuc-don-an-dam-cho-be-7-thang

Trứng

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin D và các loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, mẹ nên chế biến trứng thật kỹ trước khi cho bé ăn. Nếu cho trẻ ăn trứng lòng đào hay vẫn trứng được chế biến sơ thì sẽ rất dễ gây ngộ độc thực phẩm ở trẻ.

Bơ đậu phộng

Trong bơ đậu phộng thường vẫn còn lại những hạt đậu to và không được xay nhuyễn, nếu cho trẻ dưới 1 tuổi ăn thì có thể sẽ khiến trẻ bị nghẹn hoặc bị hóc rất nguy hiểm. Bên canh đó, trong bơ đậu phộng có nhiều vị mặn và ngọt không thích hợp để cho trẻ nhỏ ăn.

Conlatatca.vn

15:04:10 02/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.