Trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách: Tuyệt chiêu xử lý “bách phát bách trúng”

11:06:57 14/06/2019
1

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy rất hoang mang không biết vì sao trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách

Tưởng chừng tình trạng hôi nách chỉ xuất hiện ở người lớn nhưng thực tế thì rất nhiều trường hợp trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách. Theo các chuyên gia thì nguyên nhân khiến trẻ bị hôi nách là do sự phát triển và hoạt động quá mức của tuyến mồ hô dưới nách. Kèm theo đó là kết hợp với sự phân giải axit béo trong dịch mồ hôi của các chủng vi khuẩn, chủ yếu là khuẩn tụ cầu. Chúng trú ngụ trên bề mặt da nách và tuyến nang lông nách, sinh ra các axit béo không hòa tan và amoniac, hậu quả là gây ra mùi hôi nách khó chịu.

Bên cạnh đó, bệnh hôi nách cũng có tỷ lệ di truyền rất cao. Vì thế, trường hợp bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì tỷ lệ đứa trẻ sinh ra cũng mắc bệnh này là 50%, còn nếu cả bố và mẹ đều bị bệnh hôi nách thì tỷ lệ này sẽ khá cao là 80%.

Tại sao trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách

Mặt khác, thường thì nhiều trẻ đến tuổi dậy thì hoặc “lớn trước tuổi” cũng sẽ có thể xuất hiện mùi hôi nách. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, tuy nhiên đối với trường hợp trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách thì có thể loại bỏ nguyên nhân này.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến trẻ mới 6 đã bị hôi nách đó là do thói quen ăn uống, các hoạt động hằng ngày và cách vệ sinh cơ thể. Nếu bố mẹ cho trẻ ăn nhiều thức ăn đậm vị, thực phẩm có mùi hôi, mùi hăng, trẻ chơi đùa nhiều mà không được tắm rửa cơ thể sạch sẽ thì nó sẽ khiến mồ hôi của trẻ có mùi “đậm” hơn.

Cách khắc phục tình trạng trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách

Đối với trẻ 6 tuổi thì không thể nào áp dụng các cách điều trị hôi nách bằng công nghệ giống như người lớn được. Bởi trẻ đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân, bất kỳ tác động nhỏ nào cũng đều có thể làm chệch đi quỹ đạo phát triển của các bộ phận, cơ quan trong cơ thể. Thay vào đó, bố mẹ chỉ nên dùng các cách an toàn, đơn giản như:

  • Tắm cho trẻ đều đặn mỗi ngày, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, trẻ chơi đùa nhiều dễ ra mồ hôi.
  • Cho trẻ mặc những loại quần áo có tác dụng thấm hút mồ hôi, giúp mồ hôi không bị ứ đọng trên làn da của trẻ.
  • Khi thấy trẻ ra nhiều mồ hôi thì bố mẹ nên lấy khăn sạch thấm hết mồ hôi cho trẻ rồi thay cho trẻ bộ quần áo sạch khác.
  • Hướng dẫn trẻ cách tự chăm sóc vệ sinh cơ thể của mình và nhớ không nên trách móc, la rầy trẻ khi trẻ bị hôi nách để không khiến trẻ bị tự ti về vấn đề này.
  • Chữa hôi nách cho trẻ bằng cách nấu nước lá trà xanh tươi để tắm cho trẻ hằng ngày. Nếu vào mùa đông thì chỉ nên lau người cho trẻ, nhất là ở phần nách.
Phải làm gì khi trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách?

Tắm rửa và thường xuyên thay đồ cho trẻ, nhất là trong mùa nắng nóng

  • Nếu không có trà xanh thì mẹ có thể thay thế bằng nước ấm pha chanh muối. Vừa tắm cho trẻ vừa dùng chanh chà xát lên vùng nách trẻ.
  • Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng một số loại lá cây có mùi thanh khiết, có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn tự nhiên như hương thảo, cây xô, cây phỉ, gừng, xả…

Conlatatca.vn

11:06:57 14/06/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.