Quy định khi cho trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay và những giấy tờ cần chuẩn bị

08:06:40 13/06/2019
1

Rất nhiều gia đình còn mơ hồ về việc nên chuẩn bị hành lý, giấy tờ như thế nào khi đưa trẻ dưới 6 tuổi đi máy bay. Với những trường hợp này, ở mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau mà gia đình cần tìm hiểu trước để chuẩn bị đầy đủ.

Trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay chuẩn bị giấy tờ gì?

Theo quy định chung của các hãng hàng không thì trước khi mua vé cho trẻ 6 tuổi, bạn cần cung cấp những thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh,…) của trẻ cho đại lý đặt vé. Trung bình mỗi máy bay không được có quá 16 em bé. Ngoài ra, những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Trẻ dưới 6 tuổi đi máy bay cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng. Nếu như bé chưa làm giấy khai sinh, có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế.

– Tuổi của trẻ được tính so với ngày khởi hành chuyến bay và nếu như trẻ không đi cùng bố mẹ thì cần có xác nhận ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy chứng minh quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay chuẩn bị gì

Mua vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay cần chuẩn bị giấy khai sinh hoặc chứng sinh

Một số lưu ý riêng biệt của những hãng hàng không

Tìm hiểu kỹ các quy định của hãng hàng không mà bạn mua vé sẽ đảm bảo không xảy ra sơ sót trong chuyến bay của bạn. Ba hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet hay Jetstar có những quy định cơ bản cho trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay như sau:

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines:

Độ tuổi của trẻ em đi máy bay sẽ được xác định chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành. Nếu trẻ em nằm trong độ tuổi từ 2 – 6 tuổi đi máy bay nhưng ngồi riêng chỗ, riêng hạng vé sẽ thực hiện các thủ tục như các trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi đó.

Cụ thể với trường hợp trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi, và từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi đi một mình thì gia đình sẽ phải đặt trước vé và trả giá luôn cho phí dịch vụ dành cho tiếp viên đi kèm.

trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay

Hiện nay đã có một số dịch vụ hỗ trợ trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay một mình cùng tiếp viên

Với trường hợp này thì mỗi tiếp viên chỉ được đi kèm với một trẻ em và mức vé tương đương với hạng vé của người lớn. Và bạn lưu ý, dịch vụ đi kèm phải được đặt ít nhất là trước 3 ngày đối với chuyến bay nội địa dự định cất cánh, 5 ngày đối với chuyến bay quốc tế dự định cất cánh. Dịch vụ đi kèm trẻ em cũng chỉ áp dụng với hạng vé dành cho ghế phổ thông.

Đối với hãng hàng không Vietjet Air được quy định:

Quy định của hãng cho phép trẻ 14 ngày tuổi trở lên  đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Đối với những em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm và đối với trẻ em đi một mình được quy định:

  • Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được cho phép sử dụng dịch vụ trừ trường hợp có người đi cùng nhưng phải trên 18 tuổi.
  • Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi đi máy bay phải có giấy tờ cam kết của bố mẹ mới được chấp nhận vận chuyển.
trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay

Trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay cần có sự giám sát của người lớn

Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines:

Đối với hãng hàng không giá rẻ Jetstar, hãng không có hệ thống nhân viên đi kèm và các dịch vụ để trợ giúp hay giám sát khách hàng như Vietnam Airlines. Với những trẻ em dưới 6 tuổi đi máy bay sẽ được hãng liệt kê vào đối tượng khách hàng cần được giám sát kỹ. Cụ thể quy định như sau:

  • Trẻ em dưới 12 tuổi nếu đi một mình sẽ không được phép sử dụng dịch vụ của hãng nếu không có người đi kèm (người đi kèm từ 15 tuổi trở lên)
  • Trẻ em từ 12 đến 14 đi một mình cần có  cha mẹ hoặc người giám hộ phải thực hiện kí Bản cam kết ở quầy thủ tục cho trẻ. Một số giấy tờ tùy thân trẻ cần đem theo là giấy khai sinh, hộ chiếu,…

Conlatatca.vn

08:06:40 13/06/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.