Có phải trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu là do bé bị thiếu canxi không?

14:06:50 13/06/2019
1

Mồ hôi là hiện tượng sinh lý tự nhiên để điều hòa nhiệt độ cơ thể và giúp thải các chất độc ra ngoài. Việc trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu sẽ không nguy hiểm nếu trẻ không có dấu hiệu bất thường đi kèm nào khác.

Trường hợp trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu không quá nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, nếu trẻ đổ mồ hôi nhiều ngay cả khi không vận động thì bố mẹ cần lưu ý việc trẻ có bị thiếu canxi hay dưỡng chất nào không..

Dấu hiệu trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu do thiếu canxi

Thông thường, bé ra nhiều mồ hôi có khả năng trẻ bị thiếu canxi có dấu hiệu là trẻ còi xương, chậm lớn, không lên cân và móng ta móng chân mềm. Trẻ bị thiếu vitamin D sẽ dễ có nguy cơ thiếu canxi hơn do vitamin D là dưỡng chất góp phần tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu là do hệ nội tiết của bé hoạt động còn kém và chưa hoàn chỉnh. Nếu như trẻ thường xuyên hoạt động, chạy nhảy thì việc đổ mồ hôi đầu nhiều cũng không có gì bất thường. Quan trọng là bố mẹ cần cho bé uống nhiều nước lọc và nước trái cây để bù lại lượng nước mất.

trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi

Phần lớn trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi là do thiếu canxi

Nếu như trẻ có biểu hiện thiếu các chất thì chỉ cần cho bé ăn uống đủ chất dinh dưỡng là được. Để tăng cường hấp thu canxi, đầu tiên cần đảm bảo vitamin D mà bé cần. Nên cho bé vui chơi, chạy nhảy ngoài trời lúc sáng sớm, uống thêm sữa tươi và dùng các thực phẩm có chứa nhiều canxi (phô mai, cá biển, tôm, cua…).

Nguy hiểm không nếu trẻ ra nhiều mồ hôi đầu?

Việc trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu không nguy hiểm nên gia đình không cần lo lắng. Tình trạng này cần giải quyết sớm vì mồ hôi đầu ra nhiều dễ khiến bé bị mất nước và lượng muối nhất định, trẻ sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, suy nhược do thiếu nước.

Vùng da luôn ẩm ướt do tích tụ mồ hôi cũng là một môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến các lỗ chân lông bị bí bách và gây viêm da ở trẻ, nhiễm nấm da đầu cũng xảy ra thường xuyên hơn. Ngoài ra, những trẻ bị đổ mồ hôi thường xuyên cũng sẽ có khả năng nhiễm lạnh cao hơn và gây ra các bệnh lý về đường hô hấp như viêm mũi họng, viêm phổi…

trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi dễ bị cảm lạnh

Khi trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi, bố mẹ nên đề phòng trẻ bị cảm lạnh

Mẹo giúp cải thiện chứng đổ mồ hôi đầu cho trẻ an toàn

Ở trẻ nhỏ, ra nhiều mồ hôi đầu mà trẻ vẫn tăng cân đều đặn và vẫn khỏe mạnh bình thường,\ thì các mẹ không cần quá lo lắng. Bố mẹ chỉ cần vệ sinh và lau mồ hôi cho bé thường xuyên là được. Mặc quần áo thoáng mát, chất liệu thấm hút sẽ giúp trẻ mát mẻ hơn và mồ hôi tiết ra cũng nhanh bay hơi hơn.

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên đưa trẻ đi khám dinh dưỡng để kiểm tra con có thiếu hụt dưỡng chất nào không. Với trường hợp trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi đầu do thiếu canxi, vitamin D thì các mẹ có thể bù đắp sự thiếu hụt này bằng thuốc hoặc từ các loại thực phẩm như trứng, sữa, đậu, tôm, cua, cá…

Không chỉ vậy, bố mẹ hãy cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để cơ thể hấp thu đủ lượng vitamin D cần thiết cho sức khỏe.

trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi

Khi trẻ 6 tuổi ra nhiều mồ hôi nên uống nước thường xuyên để không mất nước

Một mẹo điều trị mồ hôi cho trẻ được dân gian áp dụng là sử dụng lá lốt. Không chỉ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon miệng mà lá lốt còn là vị thuốc có khả năng thải chất độc rất lành tính đối với trẻ nhỏ. Cách trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ bằng lá lốt rất lành tính, trước tiên bạn hãy đun sôi lá lốt với nước rồi cho tay, chân bé vào ngâm, liên tục trong nửa tháng. Tiếp tục thực hiện trong vài tuần bạn sẽ nhận thấy mồ hôi trộm sẽ được giảm bớt rất nhiều.

Conlatatca.vn

14:06:50 13/06/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.