Những điều mẹ cần “nằm lòng” khi mặc quần áo cho bé vào mùa hè

13:12:54 11/12/2015

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh thường cao hơn người lớn nên dễ dàng cảm thấy nóng và đổ mồ hôi. Nếu mẹ không biết cách mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa hè sẽ làm bé cảm thấy khó chịu vì nóng nực. Không chỉ vậy, điều này còn ảnh hưởng tới khả năng ăn uống và sự phát triển của bé.

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh thường cao hơn người lớn nên dễ dàng cảm thấy nóng và đổ mồ hôi. Nếu mẹ không biết cách mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa hè sẽ làm bé cảm thấy khó chịu vì nóng nực. Không chỉ vậy, điều này còn ảnh hưởng tới khả năng ăn uống và sự phát triển của bé.

Mặc quần áo nhiều lớp

Vào mùa hè, mẹ thường hay bật điều hòa trong phòng mà bé thì không thích ở yên một chỗ, hay di chuyển ra bên ngoài. Sự thay đổi nhiệt độ có thể khiến bé bị sốc nhiệt. Nếu ở trong phòng điều hòa, mẹ cần cho bé mặc quần áo dài tay thì ở bên ngoài, bé chỉ cần mặc một bộ đồ ngắn, thoáng mát. Để mẹ đỡ mất công khi phải thay nhiều lần, mẹ nên mặc quần áo nhiều lớp cho bé để tiện thay đổi cho phù hợp với từng môi trường như: mặc thêm một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài bộ quần áo ngắn bên trong.

mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa hè

Mẹ nên mặc quần áo nhiều lớp để tiện thay cho bé trong từng hoàn cảnh

Mặc đồ bảo vệ bé dưới ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời từ 10h00 tới 16h00 chứa tia tử ngoại có thể gây ung thư da nếu tiếp xúc nhiều với da bé. Vì thế khi cho bé ra ngoài trời, mẹ cần đảm bảo mặc đồ che kín cho bé để ánh nắng không chiếu trực tiếp lên da nhất là những phần như mặt, đầu, cổ, tay, chân,…

Mẹ nên đội cho bé một chiếc mũ mỏng và đeo bao mỏng ở tay và chân cho bé. Đối với bé trên 6 tháng tuổi, mẹ hãy thoa kem chống nắng cho bé trước khi ra ngoài trời 30 phút. Khi chọn, mẹ hãy mua loại danh cho trẻ sơ sinh, không mùi, không gây kích ứng cho da bé và chỉ số SPF 30 trở lên, có chữ “broad-spectrum” (phổ rộng) giúp ngăn nhiều loại tia độc hại.

Chú ý màu sắc và chất liệu cho trang phục mùa hè cho bé

Muốn cho bé luôn thoáng mát trong mùa hè thì màu sắc và chất liệu đóng vai trò rất quan trọng. Mẹ nên chọn những bộ có màu sắc tươi sáng, nhạt màu nhưng không bắt mắt như: hồng nhạt, xanh pastel,… Những màu sắc này có tác dụng làm giảm nhiệt hấp thu, năng lượng mặt trời không tác động tới cơ thể bé. Những gam màu sáng, sặc sỡ như đỏ, vàng, da cam phản chiếu ánh sáng tốt nhưng cũng bắt nhiệt tốt, bé thường cảm thấy nóng nực. Còn những màu tối như đen, nấu, tím,… dễ hấp thu nhiệt lượng, sẽ làm ảnh hưởng tới cơ thể bé.

Về chất liệu cần có sự thoáng mát và có khả năng thấm hút tốt. Vải cotton có nhiều ưu điểm phù hợp với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như: nhẹ nhàng, thoáng mát, hút ẩm… Mẹ cũng có thể chọn vải lanh, mỏng nhẹ và rất khô ráo. Mẹ tuyệt đối không nên lấy quần áo làm từ vải tổng hợp. Chúng thường có khả năng hút ẩm kém, nên khi bé mặc dễ bị nhiễm lạnh.

cách mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa hè

Khi mặc quần áo cho bé, mẹ nên để ý tới màu sắc, chất liệu

Những lưu ý khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh mùa hè

– Mẹ hãy luôn nhớ rằng bé cũng có nhu cầu mát mẻ như mẹ trong mùa hè. Vì vậy, khi mẹ mặc thế nào hãy mặc quần áo cho bé tương tự như vậy.

– Mẹ nên luôn mang theo một hai bộ quần áo để thay cho bé khi có sự thay đổi bất ngờ từ thời tiết.

– Nếu bé đổ mồ hôi, mẹ cần xem lại có mặc quá nhiều đồ cho bé không, rồi dùng khăn nhúng vào nước ấm và lau mình cho bé. Không để cho bé chảy mồ hôi quá nhiều vì có thể làm lỗ chân lông bị tắc, khiến bé bị cảm lạnh.

– Nhiều mẹ sợ bé lạnh nên quấn bé với nhiều lớp khăn, áo len. Làm như vậy, bé sẽ bị nóng và dễ bị đổ mồ hôi.

Conlatatca.vn

13:12:54 11/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.