Lợi ích tuyệt vời từ những bài hát ru cho bé

11:12:54 31/12/2015

Mẹ đã biết sự "kỳ diệu" về những bài hát ru chưa? Những bài hát ru cho bé không chỉ đơn thuần đưa bé vào giấc ngủ êm đềm mà còn mang lại những lợi ích sâu sắc cho bé yêu nữa đấy, các mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Mẹ đã biết sự “kỳ diệu” về những bài hát ru chưa? Những bài hát ru cho bé không chỉ đơn thuần đưa bé vào giấc ngủ êm đềm mà còn mang lại những lợi ích sâu sắc cho bé yêu nữa đấy, các mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Giúp bé ngủ ngon

Những bài hát ru cho bé thường được mẹ hát nhẹ nhàng với mục đich mong muốn con nhanh chóng đi vào giấc ngủ, giúp bé ngủ ngon hơn. Vì thế, việc hát ru cho bé nghe thường được các mẹ xem như là một “thủ tục” cho bé trước khi đi ngủ, điều này cũng giúp bé hình thành được thói quen tốt.

hát ru cho bé

Việc hát ru sẽ giúp bé dễ ngủ hơn, ngủ ngon và sâu hơn.

Giúp tình cảm mẹ con thêm khắng khít

những bài hát ru cho bé

Bé cảm thấy được mẹ yêu hơn khi nghe những lời hát ru của mẹ

Việc hát ru giúp bé cảm thấy được đón nhận tình cảm của mẹ nhiều hơn, gắn bó với mẹ hơn. Đây chính là cơ hội để các mẹ bày tỏ tình yêu, sự thân mật của mình với con cái. Việc hát ru cho bé giúp liên kết khắng khít tình mẫu tử thiêng liêng giữa hai mẹ con. Thật ra, ngay khi bé còn trong bụng mẹ, bé cũng đã có thể cảm thụ được thế giới xung quanh rồi, nên nếu bé được nghe thấy giọng hát ru của mẹ từ khi còn trong bụng, thì điều này cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn trong việc hình thành nhân cách cũng như suy nghĩ, năng khiếu của bé sau này.

Giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn

Việc được nghe những bài hát ru của mẹ cũng khiến tâm lý bé thoải mái hơn. Không những thế, những giai điệu nhẹ nhàng, du dương của các bài hát ru mang lại cảm giác an toàn và yên bình cho bé.

các bài hát ru cho bé

Những bài hát ru mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho bé.

Mẹ có biết những bài hát ru có vai trờ rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đối với bé? Nếu không có sự tiếp xúc với âm thanh của những bài hát ru, trẻ sơ sinh sẽ rất dễ bị giật mình với những tiếng ồn.

Rèn kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ cho trẻ

Khi được mẹ hát ru những bài hát lặp đi lặp lại với vần điệu nhịp nhàng, mỗi bài hát ru cung cấp cho bé cơ hội để nghe âm thanh trong mô hình dự đoán, nhận biết và hiểu biết chúng, từ đó bé vô hình được củng cố âm thanh và điều này có giá trị to lớn cho việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ sau này.

Rèn luyện kỹ năng nghe cho bé

Việc hát ru cho bé nghe còn rèn kỹ năng nghe cho bé. Khi mẹ hát ru, bé có thể rèn luyện và phát triển được kỹ năng nghe ngay từ khi còn nhỏ bé khi tập trung lắng nghe tiếng mẹ,. Điều này rất có ích cho việc học tập của bé sau này.

Phần lớn các bài hát ru đều xuất phát từ những bài ca dao, đồng dao… Mẹ hãy chọn ra cách hát ru phù hợp với mình và điều quan trọng nhất là bé nhà bạn cũng cảm thấy yêu thích. Mỗi mẹ nên có một cách hát ru riêng, gây ấn tượng đặc biệt với bé khi bé lớn hơn một chút.

Với những lợi ích tuyệt vời cho bé từ những bài hát ru, các mẹ cũng nên tập luyện và học một số bài hát ru để có thể hát cho bé nghe nhé!

Conlatatca.vn

11:12:54 31/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.