Tuyệt chiêu vệ sinh “vùng kín” an toàn cho bé yêu

16:12:41 22/12/2015

Hầu hết thời gian của bé yêu trong giai đoạn sơ sinh đều dành cho việc bú mẹ và ngủ. Mặc dù thế, cơ thể của trẻ vẫn sẽ rất bẩn vào cuối ngày, do đó mẹ phải tiến hành vệ sinh cho trẻ sơ sinh hàng ngày. Đối với “vùng kín” của bé thì mẹ cần có cách vệ sinh riêng biệt để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

Hầu hết thời gian của bé yêu trong giai đoạn sơ sinh đều dành cho việc bú mẹ và ngủ. Mặc dù thế, cơ thể của trẻ vẫn sẽ rất bẩn vào cuối ngày, do đó mẹ phải tiến hành vệ sinh cho trẻ sơ sinh hàng ngày. Đối với “vùng kín” của bé thì mẹ cần có cách vệ sinh riêng biệt để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

vệ sinh cho trẻ sơ sinh

Việc vệ sinh “vùng kín” của trẻ sơ sịnh không hề đơn giản như mẹ nghĩ đâu nhé

Vệ sinh vùng kín cho bé trai

Việc vệ sinh khu vực này cho nhóc tì nhà bạn sẽ rất khác nhau đối với bé chưa cắt bao quy đầu và bé vừa cắt bao quy đầu, mẹ chú ý nhé.

Đối với bé chưa cắt bao quy đầu

Dùng khăn mềm nhúng nước sau đó nhẹ nhàng lau sạch các chất bẩn bám bên ngoài dương vật, có thể dùng sữa tắm để rửa, cẩn thận nếu như trẻ sơ sinh chưa rụng rốn, tránh để nước thấm vào rốn. khi cuống rốn đã rụng mẹ có thể làm vệ sinh và tắm rửa bình thường.

Tuy nhiên, có một điều mẹ cần phải ghi nhớ, không được kéo da bao quy đầu xuống để làm vệ sinh. Lớp màng mỏng dính nó vào dương vật của con sẽ bị rách và chảy máu nếu như bị kéo mạnh. Hãy chờ khi con được 4 tháng – 1 tuổi, khi mà bạn có thể nhẹ nhàng và dễ dàng kéo nó ra sau thì đó mới là lúc có thể làm sạch bên trong.

Đối với bé đã cắt da quy đầu

Bác sĩ khuyến cáo mẹ tuyệt đối không đặt bé vào chậu nước hay bồn nước trước khi vết thương lành hẳn, nếu không bé sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Sau khi cắt bao quy đầu, vết thương của con sẽ được quấn gạc, mẹ cần cẩn thận khi cho trẻ đi “giải quyết nỗi buồn” hoăc làm vệ sinh những vùng da khu vực xung quanh, tránh làm ướt gạc khiến vết thương lâu lành.

Mẹ cần dùng một cái khăn mềm, ướt, có chút xà phòng để lau dương vật của con thật nhẹ nhàng, đừng quên vùng bìu của con nữa. Sau đó, dùng thuốc mỡ kháng sinh bôi lên vết thương của con để giúp vết thương sạch và mau lành. Tiếp tục dùng thuốc mỡ cho đến khi mẹ thấy vùng da ở vết thương của bé chuyển thành màu giống như vùng da xung quanh.

Vệ sinh “khu vực tam giác” cho bé gái

Việc vệ sinh “vùng kín” cho các nàng công chúa có vẻ nhẹ nhàng hơn bởi âm đạo của bé gần như có thể tự làm sạch và “đẩy” ra ngoài những “vật thể lạ” không thuộc về nó. Vì thế, bạn chỉ cần rửa phía ngoài mà không cần chà xát hay dùng lực, trừ khi bé “ị” và làm dính vào thì bạn cần phải rửa kỹ hơn một chút.

Dùng khăn mềm, sạch, nhúng ướt, quấn quanh ngón tay của mình và nhẹ nhàng chùi dọc theo các nếp gấp, không cần thiết phải tách môi âm đạo, và đừng dùng xà phòng vì sẽ làm cho bé bị rát. Sau khi vệ sinh cho bé xong thì dùng khăn sạch thấm nhẹ lại cho khô.

Hy vọng với những gì mà Conlatatca.vn vừa chia sẽ, từ bây giờ mẹ sẽ vệ sinh “vùng kín” cho bé yêu theo cách an toàn nhất nhé!

Conlatatca.vn

16:12:41 22/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.