Mẹo giúp con mọc răng không bị sốt “hiệu quả liền tay” mẹ cần học hỏi

10:12:18 12/12/2018
1

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng phải trải qua giai đoạn mọc răng và nếu mẹ muốn con không quấy khóc thì hãy áp dụng một số mẹo giúp con mọc răng không bị sốt bằng những phương pháp dân gian dưới đây nhé!

Mọc răng được xem là một trong những cột mốc phát triển quan trọng của trẻ sơ sinh và đánh dấu sự trưởng thành của con. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, tuy nhiên mọc răng thường đi kèm với những cơn sốt cao khiến trẻ mệt mỏi, bỏ ăn, lờ đờ dẫn đến sức khỏe suy giảm đáng kể. Đây chính là lý do mà từ khóa “mẹo giúp con mọc răng không bị sốt” chưa bao giờ hết hot trên các diễn đàn.

Những biểu hiện khi trẻ mọc răng

Trẻ sơ sinh đến giai đoạn mọc răng thì sẽ có những dấu hiệu cơ bản như sau:

  • Chảy nhiều nước dãi hơn bình thường.
  • Bé bị ngứa răng và thích cắn
  • Lợi có biểu hiện sưng đỏ
Mẹo giúp con mọc răng không bị sốt hiệu quả

Chảy nước dãi, hay cắn, mút tay…là dấu hiệu cho thấy trẻ chuẩn bị mọc răng

  • Có thể bị tiêu chảy ra phân nhão, sệt khoảng 3 – 4 lần/ngày.
  • Bé bỏ ăn, hay quấy khóc
  • Sốt cao 38,5 độ trở lên…

Thường thì quá trình bé mọc răng sẽ diễn ra theo quy luật. Khi trẻ được 6 tháng tuổi thì cũng là lúc trẻ mọc chiếc răng đầu tiên, cụ thể là mọc 2 răng cửa dưới, rồi đến 2 răng cửa bên trên. Sau đó, bé sẽ mọc tiếp răng nanh và răng hàm trên. Tổng cộng bé sẽ mọc 8 chiếc răng đầu tiên trong vòng 1 năm đầu đời và đến khi trẻ 2 – 2,5 tuổi thì sẽ mọc đầy đủ 20 chiếc răng sữa.

Mẹo giúp con mọc răng không bị sốt cực hiệu quả

Việc trẻ mọc răng kèm theo bị sốt là hiện tượng bình thường, tuy nhiên nó dễ khiến cho con suy giảm sức khỏe, mệt mỏi, khó chịu. Vì vậy, để giúp trẻ mọc răng nhưng vẫn khỏe mạnh thì bố mẹ hãy áp dụng một số mẹo giúp con mọc răng không bị sốt dân gian như sau:

Lá hẹ – vị cứu tinh giúp trẻ mọc răng không bị sốt

Lá hẹ có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt nên được sử dụng rất nhiều khi bé mọc răng. Khi mẹ thấy trẻ có những biểu hiện mọc răng như chảy nước dãi, hay cắn, mút tay… thì hãy dùng lá hẹ rửa sạch, cắt nhỏ, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

Mẹo giúp con mọc răng không bị sốt an toàn

Lá hẹ được xem là vị cứu tinh giúp trẻ mọc răng nhưng không bị sốt

Sau khi cho con bú khoảng 30 phút thì mẹ dùng gạc quấn quanh đầu ngón tay, thấm nước cốt lá hẹ bôi lên vùng nướu đang sưng đau sắp mọc răng của bé. Đây là mẹo dân gian dễ thực hiện và lại có tác dụng cực kỳ hiệu quả đấy mẹ.

Gặm chân gà luộc

Đây cũng là một trong những mẹo giúp con mọc răng không bị sốt vô cùng hiệu quả và đã được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng thành công. Cách làm như sau, mẹ mua chân gà loại vừa về rửa thật sạch và luộc khoảng 15 – 20 phút cho chín hoàn toàn. Để nguội bớt rồi cho bé gặm, lưu ý là mẹ cần quan sát bé gặm chân gà để tránh xương gà tróc ra khiến bé bị hóc xương rất nguy hiểm.

Ăn quả mãng cầu ta

Phương pháp dân gian này đã có từ rất lâu đời và được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng thành công. Khi thấy bé có dấu hiệu mọc răng thì hãy cho bé ăn mãng cầu ta, mẹ nhớ bỏ hết hạt, tách thành các múi nhỏ để bé ăn không bị hóc. Vị ngọt của mãng cầu sẽ xoa dịu vùng nướu sưng đau của con và đến khi con mọc răng thì sẽ không bị sốt.

Mẹo giúp con mọc răng không bị sốt an toàn và hiệu quả

Cho trẻ ăn mãng cầu là mẹo giúp con mọc răng không bị sốt hiệu quả

Rơ nướu bé bằng đậu xanh

Đậu xanh là một loại ngũ cốc rất giàu dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đậu xanh có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, trừ nhiệt, giảm đau sưng… Chính vì vậy, đậu xanh vô cùng thích hợp để giúp ngăn ngừa nguy cơ trẻ bị sốt khi mọc răng.

Conlatatca.vn

10:12:18 12/12/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.