Ăn gì để sữa mẹ thơm và mát hơn để con tu ti mệt nghỉ?

16:04:53 14/04/2018

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Việc ăn gì để sữa mẹ thơm và mát là vấn đề đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ sơ sinh trong suốt 1 năm đầu đời. Vì thế, việc ăn gì để sữa mẹ thơm và mát được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Conlatatca.

Sữa mẹ tốt như thế nào đối với trẻ sơ sinh?

Theo các nhà khoa học, sữa mẹ tốt hay không tốt được dánh giá cụ thể thông qua thành phần có trong sữa theo từng giai đoạn:

  • Tuần đầu tiên sau sinh: Đây là giai đoạn sữa non tiết ra từ cơ thể người mẹ. Dòng sữa non tốt là khi cần đảm bảo chứa nồng độ cao các chất kháng thể để giúp nâng cao hệ miễn dịch và cung cấp lượng calo lớn cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.
  • Từ tuần thứ hai đến 4 tháng: Sữa mẹ cần cung cấp đủ dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đáp ứng cho nhu cầu phát triển của bé.
  • Từ 4 tháng tới 9 tháng: Trong sữa mẹ giai đoạn này, sữa mẹ tốt cần đáp ứng đủ các axit omega cho sự phát triển não bộ của bé.
  • Giai đoạn 9 tháng đến 12 tháng: Sữa mẹ cần cung cấp nhiều calo hơn, giúp bé vận động và hỗ trợ bé trong những bước đi đầu tiên.
  • Từ 12 tháng trở đi: Sữa mẹ thay đổi với nhiều omega hơn các giai đoạn trước giúp bé thông minh hơn và phát triển hơn.

Ăn gì để sữa mẹ thơm và mát?

Thì là

an-gi-de-sua-me-thom-va-mat-hon-de-con-tu-ti-met-nghi

Rau thì là sẽ là một lựa chọn lý tưởng để giúp sữa mẹ thơm và mát

Rau thì là là một lựa chọn lý tưởng để giúp sữa mẹ thơm và mát. Từ lâu, thì là được biết với công dụng là một loại gia vị nhưng ít người biết được rằng đây cũng là một loại thực phẩm lợi sữa. Việc ăn thì là không chỉ giúp tăng tiết sữa mà còn cho mùi vị sữa thơm mát hơn.

Mẹ có thể sao khô lá thì là để nấu trà uống hoặc dùng thì là để nêm các món canh, cháo. Ăn thường xuyên trong thời gian cho bé bú sẽ giúp sữa mẹ luôn thơm ngon.

Lá bồ công anh

Bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc. Thành phần dinh dưỡng của lá bồ công anh rất dồi dào protein và các khoáng chất như: sắt, canxi, Vitamin A, C. Ngoài ra lá bồ công anh giàu các loại Vitamin nhóm B, chính vì vậy khi uống vào giúp sữa mẹ đặc sánh hơn, giúp cho bé tăng cân tốt hơn. Đây còn là một loại lá chữa tắc tia sữa cực kì hiệu quả.

Rau đay

an-gi-de-sua-me-thom-va-mat-hon-de-con-tu-ti-met-nghi

Ăn ra đay thường xuyên, mẹ sẽ thấy sữa nhiều, mùi vị cũng được cải thiện hơn rất nhiều

Ngoài thì là, rau đay cũng được xem là một trong những loại thực phẩm giúp sữa mẹ thơm và ngon hơn. Món rau đay thường được dùng trong những bữa cơm bình dị. Ăn rau đay thường xuyên, mẹ sẽ thấy sữa nhiều, mùi vị cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Hạt bí

Cách làm món ăn này khá đơn giản, hạt bí sau khi được bóc vỏ, bạn chỉ cần giã nát hoặc xay thành bột uống mỗi ngày. Sau vài ngày liên tục, mẹ sẽ thấy sữa về nhiều, sữa mẹ cũng trở nên thơm hơn.

Gạo lứt

an-gi-de-sua-me-thom-va-mat-hon-de-con-tu-ti-met-nghi

Gạo lứt là một lựa chọn đúng đắn để sữa mẹ thơm và mát hơn

Trong khi đang nuôi con bú, mẹ băn khoăn ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm thì gạo lứt là một chọn lựa đúng. Gạo lứt giàu các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể như natri, mage và các loại viatmin nhóm B.

Mẹ có thể tự tay làm món gạo lứt thơm ngon theo cách sau: Gạo lứt rang thơm cho vào hũ thủy tinh dung dần. Mỗi lần lấy khoảng 50g nấu với 2-3 lít nước. Có thể cho thêm một chút muối trắng. Dùng khi còn ấm nóng rất tốt.

Sữa bí ngô

an-gi-de-sua-me-thom-va-mat-hon-de-con-tu-ti-met-nghi

Sữa bí đỏ giúp sữa mẹ đặc, vàng hơn và mùi vị thơm hơn nhiều.

Bí ngô rất giàu vitamin và khoáng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu mẹ đã ngán uống các loại sữa, hãy thử làm sữa bí ngô uống và nhận về sự khác biệt ngay về sữa của mẹ. Sữa mẹ sẽ đặc hơn, vàng hơn và mùi vị thơm hơn nhiều. Ngoài ra, uống loại sữa này mỗi ngày giúp cung cấp nguồn năng lương để đảm bảo bé yêu tăng cân vượt trội.

Conlatatca.vn

16:04:53 14/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.