6 tuyệt chiêu chọn quần áo cho bé luôn thoáng mát vào mùa hè

16:12:01 10/12/2015

Trẻ sơ sinh chưa có khả năng tự điều tiết thân nhiệt để phù hợp với nhiệt độ môi trường nên bé rất dễ bị lạnh quá hoặc nóng quá. Vào mùa hè, quần áo cần đảm bảo cho bé sự thông thoáng, mát mẻ và chú ý không để bé nóng quá. Mẹ có thể tham khảo cách chọn quần áo trẻ sơ sinh mùa hè như sau.

Trẻ sơ sinh chưa có khả năng tự điều tiết thân nhiệt để phù hợp với nhiệt độ môi trường nên bé rất dễ bị lạnh quá hoặc nóng quá. Vào mùa hè, quần áo cần đảm bảo cho bé sự thông thoáng, mát mẻ và chú ý không để bé cảm thấy nóng nực. Mẹ có thể tham khảo cách chọn quần áo trẻ sơ sinh mùa hè như sau.

Chọn quần áo có chất liệu thoáng mát

Quần áo mùa hè thường không nhiều như mùa đông, chỉ bao gồm bộ quần áo rời và áo liền quần. Tất cả đều cần làm bằng chất liệu thoáng mát và có khả năng thấm hút tốt. Vải cotton là sự lựa chọn “lý tưởng” dành cho mẹ vì nó có nhiều ưu điểm phù hợp với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như: nhẹ nhàng, thoáng mát, hút ẩm…

Mẹ cũng có thể chọn vải lanh, mỏng nhẹ và rất khô ráo. Tuy nhiên, vải lanh dễ bị nhàu nên cần mất nhiều thời gian là ủi.

Mẹ tuyệt đối không nên lấy quần áo làm từ vải tổng hợp. Chúng thường có khả năng hút ẩm kém. Khi bé mặc, nếu đổ mồ hôi sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh vì mồ hôi không thoát ra được. Mặt khác các chất hóa học có trong quần áo khi gặp mồ hôi dễ gây dị ứng cho da bé

quần áo trẻ sơ sinh mùa hè

Vải cotton có nhiều ưu điểm: thoáng mát, thấm hút tốt, mềm mại

Quần áo có màu sắc tươi sáng

Mẹ nên chọn những bộ có màu sắc tươi sáng nhưng nhạt màu và không bắt mắt như: hồng nhạt, xanh pastel,… Những màu sắc này có tác dụng làm giảm nhiệt hấp thụ, năng lượng mặt trời không tác động tới cơ thể bé. Những gam màu sáng, sặc sỡ như đỏ, vàng, da cam phản chiếu ánh sáng tốt nhưng cũng bắt nhiệt tốt, bé thường cảm thấy nóng nực.

Còn những màu tối như đen, nấu, tím,… dễ hấp thu nhiệt lượng, sẽ làm ảnh hưởng tới cơ thể bé.

Chọn quần áo ngắn

Mẹ thường sợ bé bị lạnh nên không cho bé mặc quần áo cộc. Tuy nhiên mặc đồ ngắn giúp bé thoáng mát hơn và không bị đổ mồ hôi. Những chiếc quần sooc, áo ba lỗ, váy sẽ giúp bé không bị “bí” ở các vùng dễ chảy mồ hôi như nách, cổ,…. Chỉ khi trời nóng quá mà mẹ cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa thì nên mặc áo mỏng dài tay cho bé.

Chọn dép, giày nhẹ nhàng

Sandal là lựa chọn phổ biến cho bé trong mùa hè. Bé gái có thể đi thêm giày búp bê. Những bé hay đổ mồ hôi chân thì mẹ nên chọn dép, sandal thông thoáng, để bé không bị bít hơi chân.
Mẹ nên tránh dép nhựa vì nó làm bàn chân của bé tiết và giữ lại mồ hôi lâu hơn. Mặt khác, dép nhựa thường được sản xuất theo quy trình không đảm bảo, chất hóa học trong dép có thể gây kích ứng cho da chân bé.

Mẹ hãy lấy những đôi sandal có dây đai ở mắt cả chân hoặc loại dán để không bị rơi ra khi đi. Không cho bé đi giày, dép chật quá sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của chân bé.

chọn quần áo trẻ sơ sinh mùa hè

Mũ có vành giúp đầu bé không bị ánh nắng chiều trực tiếp

Mũ có vành

Là đồ vật không thể thiếu khi cho bé ra ngoài chơi. Mũ vành giúp bảo vệ đầu và mặt bé tránh khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Mẹ nên chọn loại mũ có chất liệu nhẹ nhàng, thoáng mát để đầu bé “tỏa nhiệt” tốt hơn.

Bao tay, chân

Mẹ có thể mua bao tay, chân đồng bộ. Đối với bé mới sinh, mẹ hãy đeo bao tay thường xuyên. Còn những trẻ đã cứng cáp, mẹ chỉ cần đi tất cho bé, đặc biệt là trong phòng có điều hòa. Vào mùa hè, chất liệu tất có thể là cotton, mẹ không nên chọn tất len vì nó sẽ khiến chân bé đổ mồ hôi.

Conlatatca.vn

16:12:01 10/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.