Trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ không và những lưu ý mẹ cần biết

09:05:36 25/05/2019
1

Tinh bột nghệ được xem là một "thần dược" nhờ khả năng kích thích tiêu hóa, điều trị đau bao tử và hỗ trợ chữa trị một số bệnh về đường tiêu hóa. Vậy đối với trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ được không?

Đối với người lớn, tinh bột nghệ là loại thực phẩm, dược phẩm rất lành tính và hiếm khi gây ra các phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc dùng tinh bột nghệ cho trẻ em lại không hẳn là tốt, việc sử dụng còn tùy thuộc vào độ tuổi và mục đích sử dụng.

Trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ hay không?

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, tinh bột nghệ có tính kích thích dạ dày cao vì vậy nếu trẻ chưa đủ cứng cáp hoặc không có bệnh lý cần hỗ trợ bằng tinh bột nghệ thì không nên cho bé sử dụng. Nếu như trẻ chưa đủ 5 tuổi thì tốt nhất bố mẹ không nên cho bé uống bất kỳ loại thuốc Đông Y nào nói chung và tinh bột nghệ nói riêng. Do hệ tiêu hóa của con vẫn chưa đủ trưởng thành để hấp thụ currcumin nên sẽ dễ khiến trẻ bị nôn mửa và tiêu chảy.

Mẹ có thể dùng tinh bột nghệ để chữa bệnh cho trẻ khi bé được 7 tuổi trở lên, việc sử dụng cần có mục đích chữa bệnh chứ không nên “thích thì cho bé uống”.

Khi sử dụng bố mẹ cũng nên đảm bảo liều lượng dùng của bé để giúp con hấp thụ tinh bột nghệ hiệu quả. Nếu bé dùng quá liều vì gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con.

trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ được không

Giai đoạn trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ hay không là câu hỏi rất được các mẹ quan tâm

Lợi ích của trẻ em khi được uống tinh bột nghệ

Thực tế thì nếu như trẻ em (trên 5 tuổi) được uống tinh bột nghệ với liều lượng nhất định sẽ rất tốt cho cơ thể. Trên 7 tuổi trẻ có thể uống khoảng 100ml tinh bột nghệ mỗi ngày, sau bữa ăn là đủ để tăng sức đề kháng, tránh các bệnh do biến đổi thời tiết gây ra như cảm cúm, nhức đầu…

Đây sẽ làm thực phẩm rất tốt cho bé, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và chứng minh rằng lượng currcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng kháng khuẩn kháng viêm mạnh. Currcumin còn được so sánh với các loại chất chống viêm cực mạnh nằm trong thành phần thuốc kháng sinh.

Không chỉ vậy, curcumin còn làm tăng co bóp túi mật để hỗ trợ đường ruột, ngăn ngừa các bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ và hạn chế sự tổn thương của các mô xảy ra. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé yêu hoạt động tốt hơn và tránh các bệnh về tim mạch, viêm khớp hiệu quả.

trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ

Việc trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ còn tùy vào sức khỏe của bé

Các lưu ý khi cho trẻ uống tinh bột nghệ

Khi cho trẻ uống tinh bột nghệ, bố mẹ cần tuân thủ tuyệt đối những lưu ý sau để tác dụng của tinh bột có thể phát huy:

  • Trước khi cho bé uống tinh bột nghệ, mẹ nên cho con ăn no trước và tuyệt đối ăn uống đúng giờ và nên chia thành các bữa ăn nhỏ để con tiêu hóa hoàn toàn.
  • Cho bé ăn thức ăn mềm, dễ tiêu để thúc đẩy sự phát triển của bé. Đồng thời nên hạn chế cho bé ăn thức ăn nhiều chất béo, gia vị và tuyệt đối không ăn khuya.
  • Nếu như trẻ bị viêm đường mật, viêm bàng quang thì cũng không được cho bé dùng tinh bột nghệ vì chất curcumin sẽ ảnh hưởng tới khả năng đông máu.
trẻ 4 tuổi có nên uống tinh bột nghệ

Cho trẻ uống tinh bột nghệ đủ liều lượng kết hợp ăn uống đủ chất giúp bé có sức khỏe tốt

  • Hãy khuyến khích bé tập thể dục thể thao hằng ngày để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.
  • Để hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ, mẹ cần đảm bảo con không bị bệnh đường ruột hay dạ dày. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tự tin khi cho bé sử dụng hơn.
  • Nếu như con đang uống bất kỳ thuốc tây nào, nhất là thuốc kháng sinh thì không nên cho bé uống tinh bột nghệ song song đó.

Conlatatca.vn

09:05:36 25/05/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.