Sự phát triển của trẻ 4 tháng tuổi: Tay khéo, chân khoẻ

11:03:53 17/03/2018

Khi con yêu được 4 tháng tuổi, cân nặng của bé đã tăng nhiều hơn và những hoạt động của con cũng trở nên linh hoạt hơn trước. Các bạn hãy cùng Conlatatca khám phá sự phát triển của trẻ 4 tháng tuổi qua bài viết sau đây nhé!

Những ngón tay khéo léo

su-phat-trien-cua-tre-4-thang-tuoi

Khi con yêu được 4 tháng tuổi, bé đã có thể dùng tay để cằm nắm mọi thứ trong tầm với của mình

Khi con yêu được 4 tháng tuổi, bé đã có thể dùng tay để cằm nắm mọi thứ trong tầm với của mình. Bé yêu đã có thể phối hợp hai tay để ” khám phá” lục lac, rối lắc…Dĩ nhiên, con yêu cũng không bỏ qua những món trang sức trong tầm mắt của mình nếu bạn đang bế bé trên tay.

Đôi chân mạnh mẽ

Vào thời điểm này, bạn đừng quên quan sát hoạt động đôi chân của con yêu. Đôi chân đã trở nên linh hoạt hơn, bé có thể nhún và búng khá mạnh bằng đôi chân của mình đấy nhé. Mẹ chỉ cần giữ phần thân trên để bé có thể đứng chạm sàn, hãy nhìn xem chân bé bật nhảy ra sao nhé.

Làm chủ phần đầu và cổ

su-phat-trien-cua-tre-4-thang-tuoi

Trẻ 4 tháng tuổi đã dần dần biết kiểm soát đầu của mình

Nếu so sánh việc trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì so với khoảng thời gian trước đó, thì việc kiểm soát đầu và cổ là một trong những điểm nhấn nổi bật. Đầu và cổ của bé không còn dễ bị ngửa ra như trước. Bé có thể giữ đầu thẳng khi ngồi với sự trợ giúp. Ngoài ra, trong thời gian nằm sấp thì bé cũng đã có thể nâng đầu và cổ lên khá lâu.

Thứ gì cũng nếm được

Con yêu có thể cầm những vật trong tầm với của mình và đưa lên miệng nếm thử. Không có thứ gì trên giường là không dính nước bọt của bé cả. Mọi thứ đều có thể đi từ khởi đầu là bàn tay đến kết thúc là miệng của bé. Chính vì thế, mẹ nên cẩn thận với những món đồ nhỏ để tránh nguy cơ bé bị hóc hay nghẹn.

Giấc ngủ của trẻ 4 tháng tuổi

su-phat-trien-cua-tre-4-thang-tuoi

Thời gian ngủ của trẻ 4 tháng tuổi tầm 14-15 tiếng mỗi ngày.

Thời gian ngủ của trẻ 4 tháng tuổi tầm 14-15 tiếng mỗi ngày. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để các mẹ có thể rèn cho trẻ thói quen ngủ đúng giờ giấc, và tạo điều kiện để cho trẻ có cơ hội tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Để đảm bảo được giấc ngủ của bé trong giai đoạn này, mẹ phải tập cho trẻ thói quen ngủ đủ giấc ngay từ bé. Vì cơ địa của mỗi bé là khác nhau nên nhu cầu giấc ngủ trong một ngày cũng khác nhau. Do đó, đó, bố mẹ cha mẹ cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ ngủ.Thông thường, khi ngủ đủ giấc, trẻ sẽ tự động thức dậy, không cần phải gọi.

Nếu trường hợp con không thích ngủ đêm dài hoặc những giấc ngủ ban ngày chỉ kéo dài được 30 – 45 phút thì mẹ nên có giải pháp để giúp con cải thiện được giấc ngủ của mình, bằng việc quan sát những biểu hiện hằng ngày của con, đặc biệt là sắp đến giờ cho trẻ ngủ.

Mẹ cũng nên chú ý đến việc làm thế nào để con yêu ngủ đủ giấc, ngủ ngon và ngủ sâu hơn bằng việc thường xuyên kiểm tra xem phòng ốc có sạch sẽ, thơm mát và con có cảm thấy dễ chịu hay không; đồng thời, mẹ không nên ép con ăn uống quá mức, không nên cho bé ăn quá no bé sẽ rất dễ không tiêu hóa và đau bụng… Trẻ 4 tháng tuổi phải được ngủ nhiều, ngủ đúng giờ thì mới có thể phát triển khỏe mạnh được.

Conlatatca.vn

11:03:53 17/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.