Tổng hợp 15 bài nhạc ru ngủ bé cho các bà mẹ bận rộn

11:09:58 07/09/2016

Đối với nhịp sống tất bật hiện nay, việc phải đảm nhiệm cùng lúc nhiều vai trò trong gia đình và xã hội có thể khiến cho các chị em gần như “kiệt sức”, do đó, để giúp mẹ tiết kiệm chút ít thời gian để bản thân nghỉ ngơi, Conlataca.vn sẽ giới thiệu cho mẹ 15 bản nhạc ru ngủ cho bé cực hay dưới đây. Nào cùng bật nhạc lên và thư giãn cùng bé mẹ nhé!

Đối với nhịp sống tất bật hiện nay, việc phải đảm nhiệm cùng lúc nhiều vai trò trong gia đình và xã hội có thể khiến cho các chị em gần như “kiệt sức”. Do đó, để giúp mẹ tiết kiệm chút ít thời gian để bản thân nghỉ ngơi, Conlataca.vn sẽ giới thiệu cho mẹ 15 bản nhạc ru ngủ cho bé cực hay dưới đây. Nào cùng bật nhạc lên và thư giãn cùng bé mẹ nhé!

Lợi ích khi cho trẻ sơ sinh nghe nhạc

Thời gian để bé nghe nhạc có hiệu quả nhất đó chính là trước khi trẻ ngủ, vì đây là thời gian bé “cảm nhạc” tốt nhất, không những thế, được nghe nhạc trước khi ngủ, bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có một giấc ngủ ngon hơn.

Không chỉ có tác dụng đối với giấc ngủ của trẻ sơ sinh, âm nhạc còn giúp cho bé cải thiện khả năng giao tiếp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, kiểm soát được cảm xúc, nâng cao và hỗ trợ kỹ năng vận động, đồng thời bé sẽ luôn vui vẻ, hoạt bát, “yêu đời”. Vì thế, các chuyên gia khuyến khích mẹ cho bé nghe nhạc càng sớm càng tốt và nghe ở bất cứ đâu, khi đang chơi hay lúc đi ngủ.

nhạc ru ngủ cho bé

Thời điểm thích hợp nhất để bé nghe nhạc là khi dỗ bé ngủ

Nguyên tắc lựa chọn nhạc cho trẻ sơ sinh

– Chọn nhạc cho trẻ sơ sinh: Nếu mẹ đang phân vân không biết nên lực chọn loại nhạc nào thì mới tốt cho bé thì gợi ý đầu tiên cho bạn đó chính là, bản thân bạn thích loại nhạc nào? Trẻ nhỏ thường có xu hướng thích dòng nhạc mà mẹ chúng hay nghe. Tuy nhiên, nếu mẹ thích dòng nhạc rock, rap hay EDM,…thì việc lựa chọn nhạc cho bé yêu theo cảm tính của mẹ cần được xem xét lại.

Trẻ sơ sinh chỉ thích hợp với những âm điệm nhẹ nhàng, du dương, nhưng không phải đau buồn nhé. Nhạc nhẹ và chậm luôn tốt để dỗ bé ngủ và nhạc nhanh, sôi động thì lại rất phù hợp khi bé đang chơi đùa.

– Mở nhạc khi ngủ là cách tốt nhất để dỗ bé ngủ nhanh, tuy nhiên mẹ nên chú ý là không nên bật nhạc rồi rời khỏi phòng, vì trẻ có thể đã ngủ khi nhạc đang bật, nhưng có thể bị đánh thức khi nhạc kết thúc. Do đó, mẹ nên bật một vài bài hát có âm điệu vui tươi, nhẹ nhàng và để âm lượng nhỏ khi dỗ bé ngủ và máy nghe nhạc trước khi bé chìm vào giấc ngủ.

– Dù có rất nhiều bài nhạc phù hợp để mẹ bật cho bé nghe mỗi ngày, nhưng trêm hết, bé vẫn sẽ thích nghe giọng của mẹ mình hơn, Khi được nghe mẹ hát, bé sẽ cảm thấy rất an toàn, nhưng không nhất thiết phải hát trước khi ngủ, mẹ có thể hát ngay cả khi bé đang chơi đùa nữa mà.

– Hãy để bé trở thành nhạc sĩ. Trẻ nhỏ đặc biệt thích thú với những âm thanh do mình tạo ra từ bàn ghế, chén đũa,…cứ để bé tự phát uy khả năng sáng tạo của mình, việc này rất có lợi cho sự phát triển trí não của bé. Nếu mẹ muốn cho bé đi học nhạc sớm thì hãy bắt đầu khi bé được 5-7 tuổi.

Lưu ý: Chưa có một cơ sở nào chứng minh việc nghe nhạc có thể giúp trẻ thông mình, tuy nhiên âm nhạc vẫn có tác dụng tích cực trong việc nuôi dưỡng tâm hồn bé. Nhưng mẹ không nên cho bé nghe nhạc quá 15 phút, mỗi ngày không quá 3 lên vì việc này khiến cho trẻ không còn tập trung vào giọng nói của mẹ nữa, từ đó sinh ra chậm nói hoặc lười nói.

Những bài hát ru bé ngủ ngon

Các mẹ có thể nhấp vào link bên dưới để tải nhạc nhé.

http://www.nhaccuatui.com/playlist/nhung-bai-hat-ru-hay-nhat-va.VyEHdiGhqK7g.html?st=3

http://www.nhaccuatui.com/playlist/nhac-khong-loi-danh-cho-be-dang-cap-nhat.wscETcMeyJZL.html

http://mp3.zing.vn/album/Tuyen-Tap-Bai-Hat-Dang-Yeu-Danh-Cho-Be-3-Thang-Tuoi-Various-Artists/ZWZB78EC.html

Conlatatca.vn

11:09:58 07/09/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.