Mẹo hay khi chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày giúp con không bị sốt mọc răng từ lá hẹ

11:07:31 26/07/2019
1

Trong dân gian có nhiều mẹo hay mà mẹ nên chọn lọc học hỏi vì rất có lợi cho sức khỏe của bé. Một trong số đó là mẹo chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày không bị sốt khi mọc răng nói riêng và giảm khả năng bệnh vặt nói chung. Cùng xem qua bài viết sau để biết mẹo vặt là gì nhé.

Khi bé được 3 tháng 10 ngày cũng là lúc con tròn 100 ngày tuổi, lúc này là thời điểm mẹ nên chú trọng chăm sóc bé 3 tháng vì con sẽ dễ suy giảm miễn dịch trong lúc mọc răng. Đó là lý do mẹ thấy con hay bị sốt, khó chịu và tỏ ra bức bối hơn do những thay đổi trong cơ thể.

Mẹo chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày không bị sốt mọc răng

Có hơn 90% trẻ bị sốt khi mọc răng, bắt đầu ở lúc bé 3 tháng sẽ có biểu hiện này. Một mẹo rất hay ho được truyền miệng là sử dụng lá hẹ để phòng tránh sốt cho bé, cũng như giúp con đỡ đau nhức hơn. Thực tế phương pháp này được các bác sĩ nhận định là an toàn. Vì theo tính chất lá hẹ là loại cây có tính kháng viêm và diệt khuẩn rất tốt.

 chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày

Dùng lá hẹ để chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày sẽ giúp con không bị đau nhức khi mọc răng

Với một số loại thuốc điều trị viêm nướu cũng có thành phần chiết xuất từ là hẹ. Khi chăm sóc bé 3 tháng, mẹ hoàn toàn có thể dùng hẹ để chữa viêm lợi, giảm đau khi bé mọc răng, sốt…. Mặc dù là một bài thuốc từ dân gian nhưng có đến 80% các bà mẹ đã áp dụng và nhận được kết quả như mong muốn.

Hẹ lành tính, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng khi bé được 3 tháng trở lên. Mẹ nên thực hiện bôi lá hẹ theo những bước sau đây:

  • Đối với bé trai mẹ dùng 7 cọng lá hẹ, bé gái mẹ lấy 9 cọng lá hẹ đem đi ngâm nước muối và rửa thật sạch.
  • Sau đó mẹ đem nắm lá hẹ đi cắt nhỏ, giã nát cùng một ít nước và hạt muối rồi đem vào bát hấp chín và để nguội.
  • Sau đó mẹ sử dụng miếng gạc hoặc khăn sữa sạch quấn quanh đầu ngón tay rơ lưỡi cho bé , trong lúc đó nhẹ nhàng di chuyển quanh các đầu nướu của bé.
mẹo chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày theo quan niệm nhân gian

Một mẹo chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày an toàn là rơ lưỡi cho bé bằng lá hẹ

Nếu mẹ không mua được hẹ thì có thể dùng đến giá đỗ sạch bằng cách đem ép nước rồi lấy phần nước thực hiện tương tự như trên. Mẹo chăm sóc bé 3 tháng vô cùng đơn giản này sẽ giúp con trải qua quá trình mọc răng nhẹ nhàng, con không sốt, không quấy mẹ.

Lưu ý khi cúng 3 tháng 10 ngày cho bé

Một lưu khí khi chăm sóc bé 3 tháng nữa mà đa số phụ nữ Việt Nam đều áp dụng là cúng 3 tháng 10 ngày cho con. Phong tục này còn gọi là cúng Mụ cho con với mong muốn em bé lớn lên khỏe mạnh, gặp nhiều bình an, may mắn và hạnh phúc. Tùy vào mỗi gia đình và mỗi địa phương mà các vật chuẩn bị sẽ khác nhau nhưng về mặt cơ bản gồm có đầy đủ những lễ vật sau đây:

  • Phần lễ mặn gồm xôi, thịt lợn quay hoặc mẹ có thể thay thế bằng gà, vịt luộc cả con, rượu trắng.
  • Mẹ cũng cần chuẩn bị hương thắp, hoa tươi, ngũ quả theo yêu cầu, các loại trầu cau, bánh kẹo.
  • Mẹ cũng nên chuẩn bị đồ vàng mã, phẩm oản, động vật gồm cua, tôm ốc.
  • Sau khi lễ vật được chuẩn bị đầy đủ, mẹ nê sắp ra mâm hoặc bày biện đẹp mắt và cân đối.
 chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày

Ngoài những mẹo chăm sóc bé 3 tháng, mẹ hãy lưu ý đến việc thờ cúng để con gặp nhiều may mắn

Bắt đầu buổi lễ cúng mụ sẽ mở đầu bằng việc thắp hương, cầu khấn bởi những người được chọn có tiếng nói trong gia đình, dòng họ hay những. Hoặc không mẹ cũng có thể nhờ thầy chuyên cúng mụ 3 tháng 10 ngày về nhà làm lễ. Cúng với mục đích cầu chúc em bé ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn, luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hi vọng bài viết trên đã đem đến những thông tin cần thiết về cách chăm sóc bé 3 tháng 10 ngày cho mẹ, hãy tham khảo để đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho con. Chúc mẹ sẽ chăm con giỏi, dạy con ngoan và nuôi con khỏe mạnh nhé!

Conlatatca.vn

11:07:31 26/07/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.