Bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày mới đáp ứng đủ dinh dưỡng?

14:05:00 07/05/2019
1

"Bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày mới đủ dinh dưỡng?" là câu hỏi mà rất nhiều mẹ đặt ra trong giai đoạn con đang dần cai sữa mẹ và làm quen với các bữa ăn độc lập. Vậy mẹ nên có kế hoạch ăn uống cho con thế nào để bé nhận được nguồn dưỡng chất tốt nhất? Cùng xem qua bài viết sau để áp dụng cho con mẹ nhé!

Hầu hết các mẹ đều rất quan tâm đến sự thay đổi dinh dưỡng của trẻ ở giai đoạn 2 tuổi. Việc biết chính xác câu trả lời nên cho bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày sẽ giúp mẹ canh chuẩn lượng dinh dưỡng con cần để phát triển tốt, ăn ngoan, ngủ ngon.

Bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày?

Mặc dù ở độ tuổi lên 2 con đã có thể ăn dặm được rất nhiều món ăn, thực phẩm khác nhau nhưng nhu cầu sữa vẫn không thể thiếu. Nếu con cai sữa mẹ thì nguồn sữa bột hay sữa tươi sẽ thay thế để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé hoạt động cả ngày.

Bé 2 tuổi uống bao nhiều sữa một ngày thì giai đoạn này, sữa đóng vai trò bổ sung canxi và chất béo cùng các khoáng chất khác để con duy trì năng lượng phục vụ hoạt động cơ thể. Theo lời khuyên chuyên gia thì lượng sữa cần thiết đối với bé 2 tuổi là  3 ly sữa/ngày. Tốt nhất mẹ nên cho bé uống sữa vào các bữa phụ và đừng quên các chế phẩm từ sữa như sữa chua để tăng cường khả năng tiêu hóa giúp con.

bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày , nên cho bé uống sữa gì

Mẹ nên cho bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm

Sữa là thành phần không thể thiếu để con phát triển toàn diện về thể chất và trí thông minh cho đến giai đoạn trưởng thành. Mẹ chỉ nên cho con uống một lượng sữa vừa đủ và đặc biệt là không dùng sữa để thay thế các bữa ăn trong ngày của trẻ. Theo khuyến cáo, mỗi ngày, trẻ từ 1-3 tuổi nên uống khoảng 500ml sữa và đối với trẻ trên 3 tuổi nên uống khoảng 300-400ml là đủ.

Bé 2 tuổi nên ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Các bữa ăn của trẻ 2 tuổi được phân bố đồng đều trong ngày bao gồm 3 bữa chính ăn cùng với cả gia đình và hai bữa ăn phụ. Đối với các bữa chính, bạn nên cho con ăn theo tháp dinh dưỡng cho bé với nhu cầu tinhh bột (gạo, ngũ cốc…) cao nhất,  chất xơ, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng tương đương nhau. Khi chế biến thức ăn cho con thì mẹ hãy chú ý đến mùi vị và khâu trang trí vì các giác quan phát triển sẽ khiến con “khó tính” hơn với bữa ăn của mình.

Thời gian mẹ nên cho bé ăn 2 bữa phụ là vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều. Trong bữa phụ này, các mẹ nên cho bé ăn các loại hoa quả, sữa chua, sữa… để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Cũng như các bữa chính thì bữa phụ cũng rất quan trọng. Nhất là đối với những bé hay bị đói, hoạt động nhiều thì các bữa phụ sẽ cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng để bé phát triển toàn diện nhất.

bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày sau khi ăn

Bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày còn tùy vào khả năng ăn của bé nữa mẹ ạ

Và quan trọng hơn hết, trong giai đoạn này mẹ cần cho bé tập ăn cùng gia đình. Điều này sẽ khiến cho bé cảm thấy phấn khích, thích thú và con sẽ ăn nhiều hơn so với việc cho bé ăn riêng một mình.

Nên cho bé 2 tuổi uống sữa tươi hay sữa bột?

Một thắc mắc bên cạnh câu hỏi nên cho bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày là nên cho con uống sữa tươi hay sữa bột? Theo các chuyên gia, sữa bột cho trẻ và sữa tươi đều có giá trị dinh dưỡng tương đương. Đặc biệt đối với những trẻ suy dinh dưỡng, thiếu chất thì nên uống sữa bột để bổ sung đa dưỡng chất và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, tại Nhật Bản – nơi có nền công nghệ sữa vô cùng phát triển, từ 1 tuổi trở đi sẽ được dùng sữa tươi mà không phải sữa công thức để tăng các kháng thể tự nhiên.

bé 2 tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày là đủ

Mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng trong các bữa ăn chính, phụ của bé

Nói tóm lại thì khi chọn sữa cho bé 2 tuổi, mẹ có thể chọn bất kỳ loại sữa nào tùy theo sở thích của trẻ. Gia đình cũng có thể lựa chọn và xen kẽ hai loại sữa này vào dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Và mẹ cũng cần nhớ dù là sữa bột hay sữa tươi cũng không thể thay thế được các nguồn thực phẩm khác. Nếu chỉ tập trung cho bé uống sữa mà bỏ quên những nguồn thực phẩm khác thì con vẫn có thể thiếu chất nghiêm trọng dẫn đến suy dinh dưỡng.

Conlatatca.vn

14:05:00 07/05/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.