Bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu mới đạt mức cân nặng tương đối?

16:05:38 09/05/2019
1

Câu hỏi bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu được đặt ra để các mẹ có thể đo "chuẩn" xem con yêu có đang phát triển đúng mức trung bình hay chưa. Tuy nhiên, việc quá ám ảnh với cân nặng của trẻ quá cũng có thể dẫn đến việc chăm sóc không hợp lý, cùng xem qua bài viết sau để biết con có đang phát triển tốt không nhé mẹ!

Bảng chiều cao – cân nặng của trẻ bao gồm những thông số quan trọng để đánh giá mức độ tăng trưởng của trẻ. Điều này không đồng nghĩa với việc các con số phản ánh chính xác 100% bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu. Mỗi bé sẽ có đặc điểm thể chất khác nhau, chỉ cần mức chênh lệch không quá lớn thì vẫn có những biện pháp khắc phục kịp thời cho trẻ.

Bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Đối với trẻ trên 24 tháng sẽ phát triển cân nặng trung bình ở mức 11 – 13kg và chiều cao từ 85 – 87,5cm tùy theo giới tính của bé. Thông thường các bé trai sẽ có mức cân nặng lớn hơn bé gái từ 0,3 – 0,5kg.

Ở lứa tuổi này, bé 2 tuổi ăn dặm rất thành thạo và có thể ăn ngày 3 bữa cùng gia đình cùng 2 bữa sữa khoảng 600-700ml. Kèm theo đó là các bữa ăn phụ với trái cây, sữa chua, bánh quy để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu kg là chuẩn

Bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu, ở mỗi bé sẽ có cân nặng khác nhau

Bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng, và một phần ít chịu ảnh hưởng từ di truyền. Trẻ 2 tuổi tăng cân rất nhanh do bé có thể ăn cơm được và lấy dưỡng chất chủ yếu từ thực phẩm chứ không còn là sữa mẹ nữa. Vẫn có một số bé còn ăn cháo và uống sữa, không bắt buộc ăn cơm nhưng nên tập cho con ăn cơm sẽ tốt hơn cho thể chất của bé.

Mức cân nặng của con không đạt chuẩn thì sao?

Mẹ không nên quá lo lắng về việc bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu cũng như khi trẻ không đạt được mức cân nặng mong muốn. Nếu như con vẫn ăn và uống sữa ngon miệng, đủ bữa, ngủ đủ giấc thì do cơ địa bé kém hấp thu, mẹ nên bổ sung vitamin C để con tăng khả năng trao đổi chất. Ngoài ra, đối với những trẻ thiếu cân nghiêm trọng, hãy lưu ý:

Dinh dưỡng: Là yếu tố quyết định cân nặng của trẻ, tình trạng trẻ thiếu dinh dưỡng chắc chắn sẽ thấp còi cần được chăm sóc đặc biệt để bổ sung dưỡng chất còn thiếu. Mẹ phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất quan trọng nhất trong các bữa chính của con, kèm theo các bữa phụ như sữa chua, trái cây, bánh quy, bánh flan, các loại sữa trái cây.

Về giấc ngủ: Giấc ngủ của trẻ 2 tuổi thường kéo dài 10 – 12 tiếng mỗi ngày. Buổi tối cần cho bé ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng cho đến sáng. Buổi sáng mẹ nên tạo cho bé thói quen dậy sớm để ăn bữa sáng, có nhiều gia đình thường hay để cho bé ngủ dậy muộn, bỏ qua bữa sáng quan trọng nhất trong ngày nên bé rất chậm tăng cân.

bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu kilogram

Các bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu tùy vào nhu cầu dinh dưỡng của từng bé

Về vận động:  Khi cơ thể con vận động thường xuyên thì con cũng sẽ ăn khỏe hơn. Mẹ hãy tăng cường vận động cho bé bằng các bài vận động phù hợp với độ tuổi, Cùng con tham gia các trò chơi ngoài nắng sớm để hấp thụ tốt Vitamin D để con hấp thu canxi tốt hơn). Canxi và vitamin sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao song song với cân nặng.

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ trong giai đoạn 0 – 5 tuổi

Mặc dù số cân nặng ở mỗi trẻ sẽ khác nhau nhưng mức chênh lệch thường không quá 1kg. Vì thế, mẹ có thể tham khảo bảng cân nặng trung bình theo Viện nghiên cứu dinh dưỡng đưa ra, đây là chỉ số đo đạt trong thống kê tăng trưởng của 100 bé trong cùng một độ tuổi và thuộc từng giới tính. Chỉ cần chiều cao, cân nặng của bé lọt vào vùng M (trung bình) là được.

bé 2 tuổi rưỡi nặng bao nhiêu cân

Bảng cân nặng – chiều cao của trẻ theo Viện Dinh dưỡng

Conlatatca.vn

16:05:38 09/05/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.