Mách mẹ cách rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng rau ngót

16:03:33 22/03/2018
1

Rau ngót có vị ngọt, tính hàn nên có thể sử dụng cho tất cả mọi người, bao gồm trẻ nhỏ. Đó cũng là lý do nhiều bà mẹ vẫn thường rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng rau ngót. Cùng Conlatatca tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về điều này nhé!

Tác dụng của rau ngót với trẻ như thế nào?

Rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh

mach-me-cach-ro-luoi-cho-tre-so-sinh-bang-rau-ngot

Rau ngót thường được nhiều bà mẹ dùng để trị tưa lưỡi cho con.

Nhiều bà mẹ vẫn dùng rau ngót để rơ lưỡi cho trẻ sơ sinh. Cách làm khá đơn giản,bạn có thể lấy một nắm rau ngót rửa sạch, giã nhỏ. Nên nhớ chọn rau ngót được trồng đảm bảo để phòng trường hợp rau sử dụng thuốc trừ sâu, sẽ hại đến bé yêu.

Sau đó, cho vào đó một ít nước sôi để nguội rồi lọc lấy nước. Dùng khăn xô sạch hoặc gạc mềm thấm nước này rồi đánh lưỡi, lợi, miệng của bé mỗi ngày tầm 3-4 lần vào buổi sáng, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Bạn nên liên tục làm điều này trong 4-5 ngày. Lưu ý nên rửa rau với nước đun sôi để nguội vì sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn yếu.

Hạ sốt

mach-me-cach-ro-luoi-cho-tre-so-sinh-bang-rau-ngot

Rau ngót còn có công dụng hạ sốt cho trẻ sơ sinh.

Bạn có thể rửa sạch lá ngót, giã nát, cho vào đó một ít nước ấm. Sau đó, bạn hãy gạn lấy nước và cho trẻ uống sẽ nhận thấy được công dụng của chúng.

Tuy nhiên, mẹ chỉ nên áp dụng khi bé được trên 6 tháng tuổi.

Ngăn chảy máu cam

Rau ngót rửa sạch, giã nhỏ, thêm nước và ít đường vào để uống. Bã gói vào khăn xô hoặc gạc sạch đặt lên mũi.

Rơ lưỡi cho trẻ như thế nào là đúng cách?

Khi mẹ phát hiện trẻ bị nấm lưỡi, tưa lưỡi, mẹ tuyệt đối không nên cố cạo sạch những đốm trắng trên lưỡi bé. Làm như thế sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, gây nhiễm trùng. Thay vào đó, mẹ có thể dùng gạc vô trùng để rơ lưỡi cho con.

Cách rơ miệng chuẩn là mẹ lấy gạc vô trùng quấn quanh ngón tay, thấm với nước muối sinh lý rồi lau nhẹ nhàng trên lưỡi bé. Mỗi ngày làm ít nhất một lần cho đến khi tình trạng nấm, tưa đỡ dần. Mẹ nên lưu ý những điều sau khi rơ lưỡi cho bé:

  • Việc rơ lưỡi có thể khiến con yêu dễ bị nôn ói. Tốt nhất mẹ nên thực hiện điều này vào lúc sáng sớm và buổi sáng sau khi ngủ dậy vì đây là lúc bé yêu còn đói.
  • Mẹ nên nhớ vệ sinh tay sạch sẽ trước khi rơ lưỡi cho con và tránh cọ xát quá mạnh làm đau lưỡi bé.
  • Mẹ rơ theo tứ tự từ hai bên má, vùng khác trong vòm miệng, sau đó mới rơ lưỡi cuối cùng, từ ngoài vào trong để trẻ bớt khó chịu.

Conlatatca.vn

16:03:33 22/03/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.