Tuyệt chiêu chữa hoàn toàn Mụn Kê khó chịu ở trẻ!

11:08:53 25/08/2016

Mụn kê hay còn gọi là mụn sữa là một trong những tình trạng phổ biến thường hay xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Dù nó có thể hoàn toàn tự hết nhưng mẹ cũng nên tìm cách rút ngắn quá trình này lại để giúp bé cảm thấy bớt ngứa ngáy, khó chịu bằng cách tắm kê cho trẻ sơ sinh.

Mụn kê hay còn gọi là mụn sữa là một trong những tình trạng phổ biến thường hay xuất hiện ở trẻ sơ sinh. Dù nó có thể hoàn toàn tự hết nhưng mẹ cũng nên tìm cách rút ngắn quá trình này lại để giúp bé cảm thấy bớt ngứa ngáy, khó chịu bằng cách tắm kê cho trẻ sơ sinh.

Sai lầm khi điều trị kê cho trẻ sơ sinh

Đối với tình trạng mụn kê ở trẻ sơ sinh, dân gian ta thường có cách làm như sau: dùng nước bọt để bôi lên vùng da bị kê, phương pháp này không những không có tác dụng mà ngược lại nó còn có thể khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ thêm. Đồng thời, mẹ cũng không nên chạm tay hoặc chà xát những nốt mụn của bé vì tay mẹ có thể làm lây truyền vi khuẩn sang đó và làm chúng bị viêm nhiễm trầm trọng hơn.

tắm kê cho trẻ sơ sinh

Không dùng nước bọt để bôi lên vùng da bị kê của bé nhé

Cách tắm chữa kê cho bé

Lấy một nắm lá giềng, cọ sạch phần lông bám ở lá rồi cho vào nồi đun lấy nước cho bé tắm 2-3 lần/tuần, sau khi tắm nhớ tráng sơ lại bằng nước sạch ấm. Lá giềng rất lành tính và có tác dụng nhanh chóng trong việc chữa mụn kê ở trẻ nhỏ.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể lấy lá khế, rửa sạch rồi đun nước tắm cho bé. Bé sẽ hết mụn kê sau vài lần tắm và nhớ thực hiện theo phương pháp tắm ở trẻ nhé.

Lưu ý: Hầu hết những trẻ bị mụn kê đều tự hết sau vài tuần, tuy nhiên nếu sau 3 tháng mà mẹ vẫn chưa thấy chúng biến mất thì mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ da liễu nhé.

mun-ke-o-tre-so-sinh-se-bien-mat-hoan-toan-neu-me-tam-cho-con-bang-cach-nay

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

  • Mẹ nên lưu ý là không được để rốn của bé bị ướt (nếu như rốn bé chưa rụng).
  • Lót một các khăn dưới đáy chậu để trẻ không bị trượt ngã.
  • Pha nước: đổ nước nóng vào trước sau đó thêm nước lạnh.
  • Lấy một cái khăn sạch, nhúng nước, vắt khô, lau mặt bé từ trong ra ngoài. Sau đó dùng tăm bông làm sạch vành tai nhưng tuyệt đối không cho vào tai bé.
  • Xả lại khăn hoặc lấy cái khăn mới lần lượt lau từng bộ phận trên cơ thể trẻ, bắt đầu từ mặt, Tiếp tục, vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.

Khi tắm cho trẻ sơ sinh, mẹ cần chú ý làm sạch những nếp gấp như khuỷu tay, kẽ ngón tay, chân. Lau từ đầu xuống chân và lau mông cuối cùng, lau từ trước ra sau để vi khuẩn không thể xâm nhập vào “vùng kín” của bé.

Bước cuối cùng trong quy trình tắm là gội đầu. Một số trẻ sẽ thấy sợ hãi với việc này, vì thế, mẹ cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Bế ngửa bé để tránh nước, dầu gội rơi vào mắt. Dội một chút nước lên đầu bé rồi xoa một ít dầu gội lên và rửa sạch ngay.

Sau khi đảm bảo bé nhà bạn đã “thơm tho sạch sẽ”, mẹ hãy bế bé ra khỏi chậu tắm và dùng khăn lau khô cả người bé, nhất là chỗ những nếp gấp, tránh để nước đọng lại vì chúng có thể gây hăm. Đồng thời, tóc của trẻ còn rất ít nên mẹ không cần phải dùng máy sấy, hãy để chúng khô tự nhiên, bởi máy sấy cũng có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Conlatatca.vn

11:08:53 25/08/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.