Trẻ sơ sinh bị kê tắm gì để da trơn láng, min màng trở lại?

14:03:38 22/03/2018

Bé sơ sinh vừa chào đời thường bị nổi những hạt mụn nhỏ, màu trắng li ti ở vùng trán, 2 cánh mũi và má. Những hạt mụn này sẽ lan rộng và gây ngứa nếu mẹ không có biện pháp chữa trị kịp thời và thậm chí nó còn kéo theo những bệnh về da khác ở trẻ nữa. Vậy trẻ sơ sinh bị kê tắm gì cho nhanh khỏi ? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Tại sao trẻ sơ sinh bị kê ?

Không có một nguyên nhân nào cụ thể và rõ ràng dẫn đến tình trạng trẻ sơ sinh bị kê, thường là do đại tuyến bã của bé bị phì do thời tiết quá nóng khiến cho những hạt mụn kê phát ra ngoài. Tuy nhiên, những hạt mụn kê này sẽ từ từ giảm bớt nếu mẹ biết cách chăm sóc và có biện pháp điều trị an toàn cho trẻ.

trẻ-so-sinh-bị-ke-tam-gi-dẻ-da-tron-lang-min-mang-tro-lai

Mụn kê còn được gọi là nang kê, mụn sữa là loại mụn phổ biến thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh bị kê tắm gì để nhanh khỏi ?

Những cách trị kê thông thường để trị mụn kê ở trẻ sơ sinh như giữ vệ sinh làn da của trẻ, cho trẻ mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, không để trẻ tiết nhiều mồ hôi, không bôi bất kỳ loại thuốc nào lên mụn, không chà xát hay chạm tay nhiều lần vào mụn vì sẽ khiến cho hạt kê nhiễm trùng và lâu lành hơn.

Bên cạnh đó, nhiều mẹ còn có thể áp dụng những biện pháp dân gian đó là dùng các loại lá có tính giải nhiệt, thải độc để giúp trẻ nhanh khỏi hơn.

Tuy nhiên, không phải loại lá nào mẹ cũng có thể lấy để nấu nước cho trẻ tắm, chỉ những loại lá có tính mát, diệt khuẩn cho da thì mới được như lá giềng, lá khế, lá mướp đắng, hạt kê, hạt mùi…thì mới được.

trẻ-so-sinh-bị-ke-tam-gi-dẻ-da-tron-lang-min-mang-tro-lai

Mẹ còn có thể áp dụng những biện pháp dân gian đó là dùng các loại lá có tính giải nhiệt, thải độc để giúp trẻ nhanh khỏi hơn.

Mẹ nên lưu ý trước khi nấu nước lá tắm cho bé thì phải rửa thật rạch lá, loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn hay thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn cho làn da của bé. Thông thường chỉ cần khoảng vài lần tắm là mẹ sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Để tránh trường hợp da bé dị ứng với lá tắm, mẹ có thể thử bằng cách đun trước một cốc nước lá nhỏ rồi bôi lên tay của bé để theo dõi xem da bé có phản ứng lạ không. Nếu không, mẹ mới bắt đầu cho bé tắm nhé.

Conlatatca.vn

14:03:38 22/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.