Giữ ấm cho bé vào mùa lạnh với cách quấn tã đơn giản dưới đây

11:09:18 05/09/2016

Mẹ biết đấy, thân nhiệt của trẻ sơ sinh rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, do đó, khi trời lạnh, cũng đồng nghĩa với việc bé sẽ dễ bị nhiễm lạnh hơn. Và để đảm bảo bé luôn ấm áp, Conlatatca.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách quấn tã cho trẻ sơ sinh vào mùa đông nhé.

Mẹ biết đấy, thân nhiệt của trẻ sơ sinh rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, do đó, khi trời lạnh, cũng đồng nghĩa với việc bé sẽ dễ bị nhiễm lạnh hơn. Và để đảm bảo bé luôn ấm áp, Conlatatca.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách quấn tã cho trẻ sơ sinh vào mùa đông nhé.

Lời khuyên khi quấn tã cho trẻ sơ sinh

– Khi quấn khăn cho bé, mẹ nên quấn cả cánh tay cho bé, còn phần thân phía dưới thì hơi nới lỏng ra để chân của bé được co duỗi thoải mái. Không nên dùng chăn hay tấm vải quá dày để quấn cho bé, điều này sẽ làm bé toát mồ hôi, nóng bức, khó chịu hoặc gây ra rôm sảy, hăm tã. Thay vào đó, mẹ nên chọn chất liệu tã tự nhiên, có thể co giãn, thoáng khí. Đồng thời, mẹ chỉ nên quấn tã cho trẻ sơ sinh khi trẻ ngủ hoặc có việc ra ngoài, còn ban ngày mẹ nên để tay, chân bé được tự do hoạt động.

– Khi thấy bé ra nhiều mồ hôi, chứng tỏ bé đang rất nóng, mẹ cần tháo khăn ra, lau mồ hôi và thay quần áo khô cho trẻ để tránh mồ hôi thấm ngược vào cơ thể gây nhiễm lạnh. Sau đó, mẹ có thể quấn khăn lại cho bé nếu muốn.

– Hãy quan sát phản ứng của trẻ khi được quấn khăn để biết được thời điểm dừng việc này lại. Nhiều bà mẹ chọn mốc thời gian khi trẻ biết lật để ngừng việc dùng khăn quấn lại. Vì khi lớn hơn, trẻ sẽ hoạt động chân tay nhiều hơn trong lúc ngủ, cho nên khi bị bó buộc trẻ sẽ rất khó chịu, thậm chí là cáu gắt và không chịu ngủ yên, trừ khi là bạn tháo khăn ra.

– Đặt bé nằm ngửa và lưu ý quan sát tư thế ngủ của bé vì bé có thể lăn qua lăn lại và ngọ nguậy làm tã/chăn bị xô hoặc tung ra và việc này có thể gây ngạt thở cho bé lúc ngủ, rất nguy hiểm.

cách quấn tã cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Đừng quấn khăn cho bé quá chật mẹ nhé!

Lưu ý cách mặc quần áo cho trẻ sơ sinh khi quấn tã

Do bé đã được giữ ấm bởi một lớp khăn bên ngoài cho nên mẹ chỉ cần mặc cho bé những bộ quần áo thoáng mát vào mùa hè hoặc những bộ áo liền quần vào mùa lạnh, đừng giữ ấm cho bé quá mức cần thiết vì trẻ có thể bị hăm tã và rôm sảy đấy. Đồng thời, khi đội mũ cho bé, mẹ nên chọn cho bé những chiếc mũ vừa ôm sát đầu, vì khi bé chơi đùa, chiếc mũ quá rộng có thể trượt xuống mũi, miệng của bé, khiến bé ngạt thở.

Cách quấn tã cho bé luôn ấm áp

1.Dùng 1 chiếc khăn có chất liệu bằng cotton 100% trải ra một mặt phẳng an toàn, không gồ ghề và êm ái. Đặt theo dạng hình thoi đối diện với tầm nhìn, sau đó, gập góc cao nhất của hình thoi vào giữa tấm khăn, như hình.

bay-me-cach-quan-khan-cho-tre-so-sinh-nhanh-gon-le

2.Đặt trẻ sơ sinh lên cái khăn bạn vừa gấp sao cho đầu của trẻ hướng về nếp gấp.

3.Để xuôi tay phải của trẻ sơ sinh dọc theo chiều dài cơ thể.

4.Mẹ dùng tay kéo phủ chéo phần khăn bên phải lên mình bé và nhẹ nâng phần mình bên trái của bé để chèn phần khăn dư xuống lưng.

5.Tương tự, tiếp tục để xuôi tay trái của trẻ dọc theo chiều dài cơ thể và kéo phủ phần khăn bên trái lên mình bé.

6.Quấn ngược trở lên phần khăn dư dưới chân và cố định vị trí khăn quấn.

bay-me-cach-quan-khan-cho-tre-so-sinh-nhanh-gon-le2

Hoàn thành rồi đấy, dễ lắm phải không nào?

Conlatatca.vn

11:09:18 05/09/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.