Chọn quần áo mùa đông cho bé sơ sinh luôn ấm áp

13:12:53 10/12/2015

Vào mùa đông, trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh về đường hô hấp. Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ ấm cơ thể bé. Vì vậy mẹ cần biết cách chọn quần áo cho trẻ sơ sinh mùa đông để bé luôn cảm thấy ấm áp.

Vào mùa đông, trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh về đường hô hấp. Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ ấm cơ thể bé. Vì vậy, mẹ cần biết cách chọn quần áo trẻ sơ sinh mùa đông để bé luôn cảm thấy ấm áp như ở trong lòng mẹ vậy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với những kiểu dáng, màu sắc, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều “hàng nhái” nên mẹ cần cẩn thận khi mua quần áo cho bé.

Bộ quần áo thun, dài tay

Những bộ đồ thun dài tay có chất liệu nỉ, dày dặn là lựa chọn tốt nhất dành cho mẹ vì chúng có rất nhiều ưu điểm. Chất liệu mềm mại, co giãn tốt, rộng rãi, dễ mặc lại bền lâu vừa giúp bé luôn cảm thấy ấm áp, thoải mái cử động vừa giúp mẹ thuận tiện khi thay đồ cho bé. Một số bộ thun có lớp lót bông bên trong để giữ ấm cơ thể bé trong những ngày đông giá rét và khi cho bé ra ngoài trời.

Áo khoác

Áo khoác gió được mặc như lớp bên ngoài áo thun, giúp bé tránh được gió lạnh. Loại áo này được làm từ chất liệu cotton nên mềm mại và không gây kích ứng cho da bé. Hiện nay có rất nhiều kiểu áo khoác với những mẫu mã, màu sắc khác nhau tạo phong cách riêng cho bé.

Trong những ngày nhiệt độ thấp hơn, mẹ có thể thay áo khoác gió bằng áo khoác hai lớp. Áo phao có cấu tạo hai lớp: bên ngoài là áo gió, bên trong là lớp bông vừa giúp tránh gió vừa ủ ấm cơ thể bé. Mẹ lưu ý nên chọn loại bông dệt từ sợi tự nhiên để tránh gây dị ứng cho da bé. Loại áo này thường được mặc bên ngoài lớp áo len nên mẹ nhớ chọn loại rộng rãi, không bị bó chật làm bé khó cử động. Áo phao thường có túi hai bên và mũ để tay và đầu bé luôn được giữ ấm.

Bên cạnh đó còn có áo khoác len, dạ,.. Dù là loại gì mẹ cũng cần chọn dựa vào chất lượng và sự nhẹ nhàng, mềm mịn.

quần áo trẻ sơ sinh mùa đông

Những bộ đồ hai lớp giúp cơ thể bé luôn được giữ ấm

Áo len, quần len

Bộ quần áo len liền thân rất tiện dụng làm lớp lót cho bé trong những ngày đông lạnh giá. Mẹ cần chú ý chọn loại len làm tự lông cừu, không gây kích ứng cho da bé, chất lượng tốt. Vì có nhiều loại áo len hay bị xổ lông, nếu bé hít phải dễ mắc các bệnh hô hấp. Len chất lượng kém còn bị “biến dạng” sau khi mặc làm mất đi hình dáng áo ban đầu.

Loại quần áo này có ưu điểm giúp cơ thể bé luôn ấm áp, dù ôm sát nhưng độ co giãn tốt nên bé luôn thoải mái cử động. Mẹ có thể chọn áo liền quần, áo len, quần len rời để mặc trong nhiều trường hợp.

Mũ và bao tay, chân

Rất cần để giữ ấm cho các bộ phận quan trọng trên người bé: đầu, tay và chân. Vào mùa đông, mẹ nên chọn loại bao tay, chân bằng len còn mũ thì chất liệu nỉ sẽ tốt hơn vì đội mũ len dễ khiến bé bị “bí” đầu, khó tỏa nhiệt. Mẹ hãy chú ý tới chất lượng tốt, mềm mịn, không bị xù lông. Mẹ có thể chọn mũ, bao tay, bao chân cũng kiểu với quần áo, khi mặc trông bé sẽ dễ thương hơn.

Mỗi trẻ sơ sinh cần 2 mũ và 5 bộ bao tay, chân. Vào mùa đông, mẹ nên mua thêm 3 đôi tất len để giữ ấm đôi chân cho bé.

chọn quần áo trẻ sơ sinh mùa đông

Mẹ nên chọn áo len làm từ lông cừu tự nhiên để không gây kích ứng cho da bé

Chăn ủ

Bé sẽ cần mỗi khi đi ra ngoài để đảm bảo sự ấm áp. Chăn ủ loại dày có mũ sẽ thích hợp trong mùa đông. Mẹ hãy lấy loại chăn nhẹ, làm từ vải tự nhiên, mềm mại và không bị xù lông. Mẹ hãy mua 2 chăn ủ để có sự thay đổi thường xuyên cho bé.

Giày

Dùng để giữ ấm đôi chân bé khi ra ngoài. Nếu thời tiết lạnh hơn, mẹ hãy thay bằng đôi bốt. Loại bốt có lớp bông bên trong giúp giữ ấm tối đa cho bé. Số lượng giày bé cần khoảng 2 đôi và 1 đôi bốt.

Không chỉ mẹ mà bé cũng cần có phong cách riêng. Để tạo “style” riêng cho bé, khi chọn, mẹ hãy lưu ý tới màu sắc, kiểu dáng để phối đồ cho bé thích hợp nhé.

Conlatatca.vn

13:12:53 10/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.