“Sổ đen” 11 loại trái cây mẹ bầu cần tránh trong thai kỳ

09:08:36 29/08/2015
1

Trái cây luôn là thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, có một số loại trái cây làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Vậy đâu là những loại trái cây bà bầu không nên ăn, hãy cùng Conlatatca.vn điểm danh những loại trái cây này nhé.

Trái cây luôn là thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, có một số loại trái cây làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Vậy đâu là những loại trái cây bà bầu không nên ăn? Hãy cùng Conlatatca.vn điểm danh những loại trái cây này nhé.

Dưa hấu

Mẹ bầu ăn nhiều dưa hấu có thể dễ bị đau bụng và tiêu chảy, nhất là dưa hấu ướp lạnh. Ăn nhiều dưa hấu cũng khiến mẹ bầu dễ tăng nồng độ đường trong máu, gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ.Vì thế, mẹ nên ăn dưa hấu có chừng mực và không nên sử dụng dưa hấu ướp lạnh.

Vú sữa

Vú sữa là loại trái cây có tính nóng. Vì thế, mẹ bầu nên hạn chế ăn vú sữa để không làm nghiêm trọng thêm tình trạng táo bón khi mang thai.

những loại trái cây bà bầu không nên ăn

Vú sữa có tính nóng, dễ gây táo bón nên mẹ bầu cần hạn chế sử dụng.

Quả ổi

Cũng giống vú sữa, ổi có tính nóng nên mẹ bầu cần ít sử dụng để không hạn chế bị táo bón (nhất là ăn ổi cả vỏ).

Quả mận

Trong mận có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho mẹ bầu như vitamin A, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein… Tuy nhiên, mận có tính nóng nên mẹ bầu cần hạn chế ăn nếu không muốn táo bón.

Quả vải

Vải có chứa hàm lượng đường cao nên không có lợi cho mẹ bầu khi ăn quá nhiều, nhất là mẹ bầu thừa cân, bị bệnh tiểu đường thai kỳ.

những trái cây bà bầu không nên ăn

Vải có hàm lượng đường cao nên mẹ cần lưu ý khi sử dụng nếu không muốn tăng cân “vù vù”.

Quả đào

Đào có chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Tuy nhiên, tính nóng của loại quả này có thể làm mẹ bầu ra máu bất thường. Lông đào rất dễ gây dị ứng, đau họng. Vì vậy, mẹ nên tránh ăn nhiều đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn.

Quả nhãn

Nhãn là loại quả có vị ngọt, thơm, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần. Tuy nhiên, nó lại khiến mẹ bầu tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

trái cây bà bầu không nên ăn

Nhãn gây nóng trong cho mẹ bầu và có thể làm động thai.

Quả dứa

Trong dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Vì thế, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên hạn chế ăn dứa để không gây nguy hại cho thai nhi.

Táo mèo

Táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non. Chính vì thế, dù táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với mẹ bầu ốm nghén nhưng mẹ nên hạn chế sử dụng.

táo mèo

Mãng cầu (na)

Mãng câu (na) cũng là một trong những loại trái cây mẹ bầu nên tránh vì nó có tính nóng và khiến mẹ bị táo bón.

Quả nho

Trong nho có chứa một lượng lớn resveratrol – hóa chất gây độc tính cho bà bầu. Ngoài ra, ăn nho cũng có thể làm mất nước trong cơ thể mẹ, gây tiêu chảy. Vì thế, các mẹ nên hạn chế ăn nho, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Có một số loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người, chữa được nhiều chứng bệnh nhưng lại đặc biệt không tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Vì vậy, để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh các mẹ cần tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có được những nhận thức đúng đắn nhất về thực phẩm, tránh được những rủi ro không đáng có nhé.

Conlatatca.vn

09:08:36 29/08/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.